Nhiệt độ điện Thoại Quá Thấp

Tin Tức

Bạn đã từng gặp phải tình trạng điện thoại báo nhiệt độ pin thấp? Điều này khiến bạn không thể sạc pin cho chiếc điện thoại của mình. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Và có cách nào để khắc phục? Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên Nhân Khiến Điện Thoại Báo Nhiệt Độ Pin Thấp

Các dòng điện thoại thông minh hiện nay thường được trang bị pin Lithium-ion (Li-ion), và hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 0 – 35 độ Celsius. Khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, pin trên điện thoại sẽ bị ảnh hưởng và không hoạt động tốt. Do đó, khi điện thoại báo nhiệt độ pin thấp, bạn không nên sạc để bảo vệ pin và linh kiện máy.

Ở những nước có khí hậu ôn đới, điện thoại có thể báo nhiệt độ thấp do nhiệt độ ngoài trời giảm xuống âm độ. Tuy nhiên, ở Việt Nam với khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ xuống âm không xảy ra thường xuyên. Do đó, nếu điện thoại báo nhiệt độ pin thấp, có thể cảm biến nhiệt và mạch sạc, linh kiện trong máy đang hoạt động không đúng chức năng hoặc bị lỗi.

Nguồn pin được trang bị thông minh

Cách Khắc Phục Hiệu Quả Điện Thoại Báo Nhiệt Độ Pin Thấp

Bạn có thể thực hiện các cách khắc phục sau để sửa chữa tình trạng điện thoại báo nhiệt độ pin thấp:

Cách 1: Khởi Động Lại Máy

Cách đơn giản nhất để khắc phục điện thoại báo nhiệt độ pin thấp là khởi động lại máy. Lỗi báo nhiệt độ pin thấp thường do linh kiện bên trong máy không cảm biến được nhiệt độ bên ngoài hoặc bị lỗi.

Cách 2: Vệ Sinh Cổng Sạc Hoặc Thay Đổi Adapter Sạc

Dùng tăm bông thấm một ít cồn để vệ sinh cổng sạc điện thoại. Hoặc bạn có thể thay đổi adapter, dây sạc khác để kiểm tra xem có hiệu quả hay không.

Nên vệ sinh lại cổng sạc cho máy

Cách 3: Tiến Hành Cập Nhật Cho Máy

Hãy kiểm tra và cập nhật phần mềm cho máy điện thoại. Ở iPhone, vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt. Ở Android, vào phần Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống > Cập nhật nếu có phiên bản mới.

Cách 4: Mang Đến Các Trung Tâm Bảo Hành

Nếu bạn đã thử cách trên mà vẫn không khắc phục được, hãy mang đến các trung tâm bảo hành để được tư vấn và sửa chữa. Các trung tâm sẽ kiểm tra linh kiện bên trong máy và khắc phục tình trạng điện thoại báo nhiệt độ pin thấp.

Nên mang điện thoại đến các trung tâm uy tín để sửa chữa

Mẹo Giúp Điện Thoại Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Hơn

Ngoài việc khắc phục tình trạng điện thoại báo nhiệt độ pin thấp, bạn cũng muốn kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm điều đó:

Nên Dùng Bộ Sạc Đi Kèm Máy

Mỗi thiết bị điện thoại được đi kèm với một bộ sạc pin riêng. Sử dụng bộ sạc này sẽ giúp việc sạc pin trở nên an toàn hơn và không làm giảm tuổi thọ pin.

Nên sử dụng bộ sạc đi kèm

Tránh Cắm Sạc Qua Đêm

Cắm sạc điện thoại qua đêm có thể làm giảm tuổi thọ pin. Hiện nay, đa số các dòng iPhone có công nghệ quản lý pin tự động ngừng sạc khi pin đầy. Nên không phải cắm sạc quá 100% sẽ gây giảm tuổi thọ pin.

Liên Tục Để Pin Bị Cạn

Hạn chế sử dụng điện thoại đến khi pin sắp hết. Nếu để pin sập nguồn, điện áp trong pin sẽ không ổn định và ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Hơn nữa, sử dụng máy liên tục trong khi sạc pin cũng gây ảnh hưởng đến pin và các linh kiện trong máy.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Sạc Pin Cho Điện Thoại Mới

Sạc pin cho điện thoại mới mua trong khoảng 6 – 8 giờ trong 3 – 5 lần sạc đầu tiên. Tuy nhiên, điều này chỉ cần thiết với các dòng pin Lithium-Ion Polymer (Li-Po) cũ. Trên thực tế, các dòng điện thoại hiện nay sử dụng pin Lithium-ion (Li-ion) và không yêu cầu quá trình sạc như vậy.

Theo Dõi Tình Trạng Pin

Kiểm tra tình trạng pin của máy để nắm bắt thông tin về hoạt động và tuổi thọ pin. Đối với iPhone, vào phần Cài đặt > Pin. Đối với Android, vào phần Cài đặt > Màn hình > Thời gian sáng màn hình. Bật màn hình sáng liên tục trong 60 phút để kiểm tra xem pin còn lại lớn hơn 85% hay không.

Sử Dụng Điện Thoại Ở Nhiệt Độ Hợp Lý

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng đến điện thoại. Hầu hết các thiết bị hiện nay có cảm biến nhiệt độ, và nếu nhiệt độ vượt quá mức chấp nhận, thiết bị sẽ tự động tắt và khởi động lại để bảo vệ pin và linh kiện.

Nên sử dụng điện thoại ở nhiệt độ hợp lý

Thường Xuyên Khởi Động Lại Máy

Thực hiện khởi động lại máy thường xuyên để reset hệ thống và tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và dung lượng bộ nhớ máy.

Tắt Những Ứng Dụng Theo Dõi

Tắt những ứng dụng theo dõi trên bản đồ hoặc ứng dụng sử dụng GPS để tiết kiệm pin. Bạn có thể tắt tính năng truy cập vị trí trong phần Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h: Trung Tâm Sửa Chữa Uy Tín

Sau khi thực hiện các cách khắc phục điện thoại báo nhiệt độ pin thấp, nếu bạn cần sửa chữa máy, hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h – một địa chỉ uy tín tại TPHCM.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc thiết bị điện thoại và các thiết bị thông minh khác, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h cam kết mang đến chất lượng cao với:

  • Linh kiện chính hãng 100% và nguồn gốc rõ ràng.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
  • Kiểm tra linh kiện trước khi sửa chữa để đảm bảo tính minh bạch.
  • Thời gian sửa chữa nhanh chóng và có thể nhận máy ngay tại nhà.
  • Hỗ trợ giảm giá đối với tài xế công nghệ, học sinh sinh viên.
  • Đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng.

Đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để sửa chữa điện thoại của bạn và có trải nghiệm tốt nhất!

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy truy cập website Điện Thoại Cho Người Già.

Nhớ áp dụng những mẹo trên để khắc phục và kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn. Nếu đã thử hết những cách trên mà vẫn không khắc phục được, hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để sửa chữa trong thời gian nhanh chóng nhất.

Rate this post