Những điện Thoại Có Kết Nối Otg

Tin Tức
Video Những điện thoại có kết nối otg

Nếu như bình thường bạn chỉ có thể sử dụng và truy cập USB bằng máy tính, thì với kết nối OTG bạn sẽ có thể xem các tệp tin có trong USB thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng.

Kết nối OTG là gì?

OTG là cụm từ viết tắt của “On The Go”, một chuẩn kết nối có thể giúp thiết bị di động đọc, sao chép và chia sẻ dữ liệu với các thiết nhớ ngoài chuẩn flash như USB, đọc thẻ nhớ…mà không cần sử dụng PC như thông thường. Kết nối OTG trên Android lẫn iOS cũng chỉ cần trải qua vài bước thao tác cực kì đơn giản.

Không chỉ đơn thuần để đọc dữ liệu, chuẩn kết nối OTG còn cho phép sao chép các tập tin giữa smartphone, máy tính bảng với USB, hoặc kết nối tay cầm chơi game để giải trí. Ngoài ra, ta còn có thể sử dụng OTG với combo phím và chuột không dây (hoặc có dây) để điều khiển các thiết bị như máy tính thông thường.

Để có thể tiến hành kết nối OTG trên Samsung hay thiết bị bất kì, đầu tiên sẽ cần mua cáp OTG theo chuẩn Micro USB, Lightning hoặc USB Type – C. Giá thành thường khá rẻ, dao động trong khoảng từ 50.000 cho đến 100.000 nghìn.

cáp kết nối OTG

Làm sao để kiểm tra smartphone của mình có hỗ trợ OTG không?

Trên trang chủ của nhà sản xuất bất kì, họ sẽ hiển thị toàn bộ thông tin và chức năng của sản phẩm ở phần mô tả chi tiết, bạn chỉ cần nhập đúng mã số máy là có thể tra cứu được smartphone của mình có được hỗ trợ OTG không. Một cách khác nhanh hơn cho người dùng Android từ 6.0 trở đi là tải ứng dụng “USB OTG Check” từ Google Play Store, đây là ứng dụng miễn phí và có thể giúp thiết bị nhanh chóng xác định có hỗ trợ kết nối OTG hay không.

USB OTG check

iDevice như iPhone 6 và iPad 4 trở về sau đều hỗ trợ kết nối OTG, người dùng chỉ cần tìm mua cáp cổng Lightning tương thích với các iDevice. Tuy nhiên trong trường hợp đang sử dụng iPad/iPad đời cũ, nên kiểm tra thật kĩ để đảm bảo thiết bị có hỗ trợ, ngoài ra nếu bạn có nhu cầu sao chép dữ liệu, nên ưu tiên mua USB OTG để đảm bảo tính tương thích tối đa.

Các smartphone sử dụng hệ điều hành khác như Windows 10 Mobile, Android từ 5.0 trở về trước cũng nên kiểm tra kĩ và có thể liên hệ với hãng để được hỗ trợ, trả lời nhanh nhất.

Công dụng của kết nối OTG

Với OTG, bạn chỉ cần kết nối 2 thiết bị với nhau theo đúng chuẩn, với 1 đầu là cổng sạc của Smartphone (Lightning, Micro USB…), và đầu còn lại là cổng USB thông thường. Sau khi tiến hành kết nối, mọi thứ sẽ được tự động đồng bộ và có thể sử dụng ngay. Loại kết nối này có những ứng dụng sau.

  • Kết nối USB, ổ cứng ngoài. Đây là công dụng phổ biến và cơ bản nhất với người dùng OTG. Một số smartphone cao cấp hiện tại không có khe thẻ nhớ ngoài, và cách này đặc biệt thuận tiện cho người dùng muốn lưu trữ các file trên điện thoại, không cần bỏ quá nhiều tiền.

kết nối smartphone với USB bằng OTG

  • Kết nối tay cầm chơi game. Tay cầm game Xbox 360 họat động khá ổn định đối với smartphone trên hệ điều hành Android, tuy nhiên sẽ chỉ tương thích với các game có hỗ trợ thiết bị ngoại vi như Asphalt 8, Modern Combat 5….Trên thị trường gần đây cũng đã có các loại tay cầm chơi game kết nối thông qua bluetooth, nhưng sử dụng thông qua cổng OTG lại có độ trễ thấp hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn.

kết nối smartphone với tay cầm game bằng OTG

  • Nhập liệu văn bản bằng phím, chuột. Chỉ cần một combo chuột và phím bluetooth, chúng ta có thể biến máy tính bảng Android hoặc iPad thành chiếc laptop di động để làm việc gần như đầy đủ chức năng.

kết nối smartphone với bàn phím bằng OTG

  • Điều khiển camera DSLR chuyên nghiệp: Một thủ thuật nhỏ nhưng cực hữu ích cho những người sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp. Khi đã kết nối OTG, smartphone sẽ biến thành remote, cho phép điều khiển các thông số trên máy ảnh DSLR như tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO….và hàng loạt tính năng khác.

kết nối smartphone với máy ảnh DLSR bằng OTG

Xem thêm: Bluetooth là gì? Có những chuẩn kết nối Bluetooth nào hiện nay?

Xem thêm: NFC là gì và hoạt động ra sao?

DLQ

Top 21 những điện thoại có kết nối otg viết bởi Cosy

Rate this post