Những Game Pokemon Hay Nhất Trên điện Thoại

Tin Tức

Ngoài Pokemon GO và Pokemon Unite, thị trường game di động còn sở hữu một số tựa game khác không kém phần thú vị. Pokemon là một thương hiệu lớn và đã tồn tại từ lâu, vì vậy không có thiếu những tựa game liên quan đến nó. Trên thị trường game di động, Pokemon GO có lẽ là cái tên phổ biến nhất và gần đây có thêm Pokemon Unite. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Hãy cùng Mọt điểm qua một số tựa game Pokemon Mobile mà có thể bạn chưa từng biết đến.

Những tựa game Pokemon trên điện thoại có thể bạn chưa biết

Pokemon Shuffle (Android/iOS)

Pokemon Shuffle được phát hành trong giai đoạn thế hệ thứ sáu của seri này. Game mang đến lối chơi ghép 3 quen thuộc. Người chơi sẽ đấu với các Pokemon và sau đó có thể tái sử dụng chúng. Điểm nhấn của Pokemon Shuffle là cơ chế “gián đoạn”, khi Pokemon của người chơi có nhiều kỹ năng khác nhau. Game cũng bao gồm cả bậc tiến hóa Mega. Dù vậy, Pokemon Shuffle không cập nhật đến thế hệ thứ 8 hiện nay.

Pokemon Shuffle với lối chơi match-3 truyền thống

Pokemon Rumble Rush

Ra mắt vào năm 2019, Pokemon Rumble Rush là tựa game Pokemon độc quyền trên điện thoại đầu tiên. Nó vốn là một bản spin-off của Rumble Blast và Rumble World, hai tiền bối chỉ phát hành độc quyền trên Nintendo 2DS và 3DS.

Pokemon Rumble Rush sở hữu lối chơi tương tự các phiên bản trước đó, nhưng đã được tinh giảm để thích hợp với các thiết bị di động. Về chất lượng đồ họa, Rumble Rush tỏ ra nhỉnh hơn khá nhiều so với hai phiên bản trước đó. Tuy vậy, game đã chính thức đóng cửa vào năm 2020.

Pokemon Rumble Rush đã đóng cửa

Game Pokemon Magikarp Jump (Android/iOS)

Mặc dù không nổi tiếng, Magikarp Jump lại thường được nhắc đến. Trong game này, người chơi chỉ có thể nuôi Magikarp. Nhiệm vụ của game thủ là nuôi, tập luyện, cho ăn và thi đấu.

Hình thức thi đấu duy nhất là cho hai con Magikarp thi nhảy cao. Con nào nhảy cao hơn thì thắng. Yếu tố chơi đơn giản này đã bị chỉ trích khá nhiều. Tuy vậy, Pokemon: Magikarp Jump vẫn tồn tại cho đến tận ngày nay. Có vẻ như chú cá Magikarp của chúng ta vẫn còn nhiều người hâm mộ lắm.

Huấn luyện, chiến đấu và bắt thêm Magikarp nào

Pokemon Quest (Android/iOS)

Pokemon Quest là tựa game mang phong cách “khối hộp” ra mắt năm 2018 trên Switch và thiết bị di động. Trong game, người chơi phải dựng trại, đi thám hiểm và tìm kiếm các Pokemon mới. Chỉ trong tuần lễ phát hành đầu tiên, Pokemon Quest đã có hơn 7 triệu lượt tải về. Đáng tiếc rằng không lâu sau đó, nhiều người đã “quay lưng” với tựa game này.

Pokemon Quest tỏ ra khá độc đáo

Pokemon Duel

Ra mắt lần đầu tại Nhật vào năm 2016, chỉ một năm sau, Pokemon Duel đã vươn ra thế giới. Game mang đến lối chơi trên bàn khá mới lạ, với mục tiêu là đưa một con Pokemon của mình qua tới bên đối thủ. Mỗi người sẽ có 6 Pokemon khác nhau, và di chuyển theo lượt. Khi hai Pokemon chạm mặt nhau, chúng sẽ quyết đấu để đẩy đối thủ ra khỏi sàn.

Cơ chế chiến đấu của Pokemon Duel cũng khá thú vị. Mỗi bên sẽ có một bánh xe xoay vòng, và người chơi phải ngừng vòng quay để chọn đòn đánh. Vòng quay này có tốc độ khá cao, do đó tính chất hên xui cũng được tính đến. Đặc biệt, mỗi Pokemon đều có thể dùng kĩ năng riêng để tăng sức tấn công của mình. Đáng tiếc rằng game cũng đã bị ngưng vào năm 2019, với một cốt truyện còn dang dở.

Game Pokemon này khá thú vị nhưng đã đóng cửa

Game Camp Pokemon

Game Camp Pokemon là tổ hợp các mini-game xoay quanh những bước khởi đầu của một Huấn luyện viên. Thông thường khi bắt đầu một tựa game Pokemon, bạn sẽ được hướng dẫn cách bắt Pokemon và một số hướng dẫn cơ bản khác về chủng loài Pokemon. Tất cả những điều đó đã được tổng hợp lại thành game Camp Pokemon.

Camp Pokemon phát hành trên iOS năm 2014, và mở rộng sang Android vào năm 2016. Mặc dù được cập nhật tới Gen 7, game đã phải đóng cửa vào năm 2017. Lý do đơn giản có lẽ là vì sức hấp dẫn có giới hạn của nó. Hầu hết những trải nghiệm trong game đều là những điều game thủ Pokemon nào cũng biết.

Tiếc rằng game dễ chơi đến chóng chán

Game Pokemon Playhouse (Android/iOS)

Trong khi Camp Pokemon biến mất, Pokemon Playhouse là trò chơi dành cho trẻ em chưa đi học và vẫn đang phát hành. Game sở hữu phong cách đồ họa dễ thương và lối chơi đơn giản.

Các bé sẽ được khuyến khích kết bạn với Pokemon và chơi mini-game. Mặc dù hiện vẫn có thể tải về, game vẫn chưa có thêm bất kỳ cập nhật nào. Lần cập nhật gần nhất là bổ sung Gen 7 vào năm 2020.

Pokemon Playhouse vẫn đang phát hành

Pokemate

Pokemate, tựa game Pokemon cuối cùng trong danh sách của Mọt hôm nay, phát hành độc quyền tại Nhật. Dù được giới thiệu ở E3 2006, game chưa bao giờ có một phiên bản quốc tế. Bên cạnh dịch vụ nhắn tin trực tuyến dành cho những người yêu thích Pokemon, game giống như một hình thức nuôi gà ảo vậy.

Trong game, người chơi sẽ phải thường xuyên chăm sóc con Pokemon của mình. Để bắt Pokemon mới, người chơi phải đăng ký gói dịch vụ hàng tháng. Mặc dù đã đóng cửa từ năm 2008, nhưng có thể nói Pokemate gần như là trò chơi Pokemon đầu tiên phát hành trên các thiết bị di động.

Những tựa game Pokemon trên điện thoại có thể bạn chưa biết

Liệu bạn có biết đến những tựa game Pokemon trên điện thoại ít nổi tiếng nào không? Hãy để Mọt biết với nhé. Có thể rằng một ngày nào đó tựa game Pokemon bạn yêu thích sẽ trở nên nổi tiếng trở lại. Hãy theo dõi Điện Thoại Cho Người Già để cập nhật thông tin mới nhất về game Pokemon và nhiều nội dung thú vị khác.

Rate this post