Những Số điện Thoại Không Nên Nghe

Tin Tức

Gần đây trên thị trường xuất hiện rất nhiều những cuộc gọi từ số máy lạ, mạo danh các Cơ quan thẩm quyền hoặc nhà mạng để lừa người dùng cung cấp thông tin cá nhân. Rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của những cuộc gọi này, mất tiền, bị lừa, hoặc đánh cắp thông tin cá nhân. Do đó, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những số điện thoại không nên nghe để tránh rủi ro và bảo vệ bản thân.

1. Các đầu số mà bạn không nên nghe

Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua những đầu số điện thoại không nên nghe thông qua đầu số nhận diện dưới đây:

  • Danh sách đầu số điện thoại quốc tế không nên bắt máy và gọi lại bao gồm +224, +232, +252, +231, +247, +375, +381, +371, +563, +255, +370,…
  • Các đầu số trong nước có dấu hiệu lừa đảo thường thấy nên cảnh giác có thể kể đến như +1900, +024, +028.

2. Rủi ro khi nghe những số điện thoại lạ

Trước khi đi vào danh sách cụ thể những số điện thoại không nên nghe, ta cần nắm rõ những rủi ro thường gặp khi nghe các số điện thoại lạ:

  • Nghe số máy lạ có thể dẫn đến người dùng bị mất toàn bộ số tiền trong tài khoản di động.
  • Nghe số điện thoại lạ có thể bị kẻ xấu đánh cắp thông tin hoặc lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân.
  • Khi nghe các số máy lạ có thể dẫn đến rủi ro giả mạo yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP xác thực qua điện thoại để rút sạch toàn bộ số tiền trong tài khoản.

3. Danh sách các số điện thoại không nên nghe chi tiết

Kế tiếp, chúng ta cùng tìm hiểu qua danh sách các số điện thoại không nên nghe có dấu hiệu lừa đảo trên thị trường hiện nay trong bảng dưới đây:

Image

4. Hướng dẫn chặn số điện thoại lạ để tránh bị làm phiền

Sau khi đã tìm hiểu qua danh sách số điện thoại không nên nghe ở trên, chúng ta hãy tìm hiểu các bước chặn số điện thoại lạ nhanh chóng để tránh bị làm phiền:

4.1. Điện thoại Android

Đối với điện thoại Android, hãy thực hiện các bước sau để chặn số điện thoại lạ:

Bước 1: Mở ứng dụng Cuộc gọi trên điện thoại của bạn, sau đó chọn Gần đây.

Bước 2: Chọn số điện thoại lạ mà bạn muốn chặn, sau đó chọn biểu tượng dấu chấm than “!” kế bên số điện thoại. Tiếp theo, chọn mục Chặn và nhấn nút Chặn là xong.

Bạn cũng có thể chặn các số điện thoại có trong danh bạ của bạn bằng cách truy cập vào mục Danh bạ, chọn số điện thoại muốn chặn, sau đó chọn ký hiệu “…” và chọn mục Chặn danh bạ.

Nếu bạn muốn chặn các số điện thoại không xác định nhanh chóng, hãy bấm vào ứng dụng Cuộc gọi, chọn ký hiệu dấu “…” và chọn mục Cài đặt. Tiếp theo, chọn mục Chặn số, sau đó bật chế độ Chặn người gọi không xác định để chặn tất cả các số điện thoại lạ gọi vào thiết bị của bạn.

Để bỏ chặn số điện thoại lạ, bạn chỉ cần mở ứng dụng Cuộc gọi, chọn ký hiệu dấu “…” và chọn mục Cài đặt. Tiếp theo, chọn mục Chặn số và chọn ký hiệu (-) để tiến hành bỏ chặn số điện thoại.

4.2. Điện thoại iPhone

Đối với điện thoại iPhone, hãy thực hiện các bước sau để chặn số điện thoại lạ:

Bước 1: Bấm chọn mục Điện thoại trên máy, sau đó bấm vào ký hiệu dấu chấm than ! kế bên số điện thoại mà bạn muốn chặn.

Bước 2: Sau đó bấm chọn mục Chặn người gọi này, cuối cùng xác nhận Chặn liên hệ là xong.

Bạn cũng có thể chặn liên hệ có trong danh bạ điện thoại iPhone bằng cách truy cập vào mục Danh bạ trên máy, chọn số điện thoại muốn chặn. Tiếp theo, bấm vào ký hiệu “…” và chọn mục Chặn người gọi này, sau đó xác nhận lại với mục Chặn liên hệ là xong.

Để bỏ chặn liên hệ, hãy chọn mục Cài đặt từ giao diện màn hình chính của máy, sau đó chọn Điện thoại. Tiếp theo, chọn mục Liên hệ bị chặn, bấm vào mục Sửa, sau đó chọn ký hiệu đấu (-) để bỏ chặn liên hệ là xong.

5. Kết luận

Thông qua bài viết “Những số điện thoại không nên nghe và cách chặn số điện thoại lạ”, hy vọng ta đã có được những thông tin hữu ích để tránh liên hệ gian lận và biết cách chặn những số điện thoại này. Hãy tiếp tục theo dõi Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin thủ thuật công nghệ, các mẹo vặt và kiến thức với các chủ đề đa dạng mỗi ngày.

Đừng quên truy cập Điện Thoại Cho Người Già ngay, nơi bạn có thể mua điện thoại với giá ưu đãi tốt nhất thị trường hiện nay, cùng nhiều quà tặng khuyến mãi hấp dẫn.

Rate this post