Phần Mềm đo Diện Tích đất Trên điện Thoại

Tin Tức

Công nghệ phát triển hiện đại mang tới nhiều tiện ích trong cuộc sống. Và 9 phần mềm đo diện tích đất nổi bật dưới đây đang giúp việc đo đạc đất đai của các cá nhân, cơ quan hành chính trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng Đo Vẽ Nhanh tìm hiểu về những phần mềm độc đáo này nhé.

1. Gps Fields Area Measure

Gps Fields Area Measure
Gps Fields Area Measure hỗ trợ cách đo khá đơn giản

Nếu bạn muốn tự đo diện tích đất với chiếc điện thoại của mình, đây chính là sản phẩm bạn nên chú ý. Hiện tại nó đã có mặt cho hai hệ điều hành iOS và Android.

Để thực hiện quy trình đo đạc, bạn sẽ khởi động phần mềm sau đó thực hiện những bước sau:

  • Thả các điểm đánh dấu trên màn hình để thiết bị thực hiện đo thủ công.
  • Cầm điện thoại đi dọc theo chu vi của mảnh đất để nó xác định chuyển động qua GPS và tiến hành đo đạc.

2. Ar Ruler App – Tape Measure

Ứng dụng này hỗ trợ đo đạc trên nhiều thiết bị khác nhau
Ứng dụng này hỗ trợ đo đạc trên nhiều thiết bị khác nhau

Ứng dụng này hiện đã được phát triển Trên cả Android và iOS. Nhưng nó chỉ có thể cho kết quả với độ chuẩn cao nếu điện thoại của bạn có công nghệ AR. Đơn vị đo của ứng dụng này là inch và cm.

Có thiết kế đơn giản, ứng dụng này rất dễ dùng. Tuy nhiên Nó cũng mang hạn chế khi khó đo đất có diện tích lớn. Nếu bạn muốn đo đất nông nghiệp, việc sử dụng ứng dụng này gần như là không thể.

3. Phần mềm số hoá dữ liệu GIS đất đai hiệu quả

Mục đích của việc số hoá dữ liệu đất đai chính là tiến hành đưa dữ liệu vào một phần mềm tập trung. Phần mềm đó có khả năng phân tích, làm việc với dữ liệu vị trí trong thực tế.

Hiện nay, hầu hết các hệ thống đều lưu trữ dữ liệu đất đai ở dạng CAD và DGN. Chính vì vậy việc đưa nó lên các hệ thống online còn khá nhiều vấn đề.

Hiểu được vấn đề này, Đo vẽ nhanh đã phát triển GIS. Phần mềm này cho phép đo đạc bản đồ, ứng dụng công nghệ WebGIS cao cấp ở thời điểm hiện tại. Từ đó chuẩn hóa các dữ liệu bất động sản sao cho phù hợp nhất.

Ứng dụng này hỗ trợ đo đạc trên nhiều thiết bị khác nhau
Phần mềm đo diện tích đất đai của GIS có thể khắc phục nhiều vấn đề thường gặp

GIS đảm bảo những yếu tố sau:

  • Chuẩn hóa cấu trúc file.
  • Chuẩn hóa hệ tọa độ.
  • Chuẩn hóa định dạng dữ liệu.
  • Chuyển đổi dữ liệu đầu vào một cách nhất quán.
  • Bàn giao sản phẩm là dữ liệu GIS quy hoạch đất đai đã hoàn thiện việc chuẩn hóa dữ liệu.

>> Xem thêm về dịch vụ tại đây.

4. Maps Distance Calculator – 9 phần mềm đo diện tích đất nổi bật

Maps Distance Calculator
Maps Distance Calculator và giao diện đo diện tích tương đối đơn giản

Trong danh sách này, Maps Distance Calculator cũng là một cái tên đáng chú ý. Hiện tại, sản phẩm chỉ được phát triển và sử dụng trên điện thoại Android.

Ưu điểm của nó chính là trả kết quả đo nhanh chóng, miễn phí. Tuy nhiên, việc chuẩn hóa quản lý dữ liệu cũng như đảm bảo độ chính xác của nó.

5. 9 phần mềm đo diện tích đất: Measure

Measure
Giao diện của ứng dụng Measure

Hiện tại, ứng dụng này chỉ có mặt trên iOS mà thôi. Nó có khả năng đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao của các vật thể. Và bạn hoàn toàn có thể ứng dụng nó trong xác định diện tích đất đai. Nó đo diện tích thông qua Camera có hỗ trợ thực tế ảo, không cần sự trợ giúp của các công cụ khác.

>> Xem thêm: Công ty dịch vụ tính toán trữ lượng mỏ cát, mỏ đá.

6. Measure Map

Ứng dụng này được phát triển tập trung vào việc đo diện tích cũng như dài rộng của các sản phẩm. Nó được phát hành Bởi Google với độ chính xác lên tới 98%. Đặc biệt, ứng dụng còn nhận GPS để cung cấp thông tin vị trí chính xác của thửa đất một cách nhanh chóng.

Measure Map
Measure Map là sản phẩm được phát triển của Google

7. Marea – Map Area Calculator

Đây là một gợi Ý khác cho bạn trong 9 phần mềm đo diện tích đất. Nó có thể dùng để đo nhà cửa, diện tích đồ đạc, đo diện tích đất nông nghiệp. Với nhiều đơn vị đo đa dạng như km, cm, ha, m, nó giúp việc hệ thống hóa dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu thủ tục xác định ranh giới thửa đất.

Đây là 1 trong 9 phần mềm đo diện tích đất được yêu thích nhất hiện nay
Đây là 1 trong 9 phần mềm đo diện tích đất được yêu thích nhất hiện nay

8. Distance Meter

Ứng dụng này được đánh giá là một chiếc máy đo khoảng cách tiện dụng, đơn giản. Nó có thể đo diện tích, ước lượng chiều cao của một đối tượng, đồ vật bất kỳ thông qua camera của điện thoại. Chỉ cần nhắm đến vật cần đo, bạn đánh dấu các điểm là sẽ tìm được kết quả phù hợp.

Ứng dụng này có thể đo diện tích, các cạnh của những mảnh đất nhỏ
Ứng dụng này có thể đo diện tích, các cạnh của những mảnh đất nhỏ

9. Ứng dụng đo đất & la bàn phong thủy

Trong danh sách 9 phần mềm đo diện tích đất, đây là phần mềm được yêu thích ở Việt Nam. Không chỉ tính toán diện tích, nó còn giúp đo các cạnh, góc, xác định hướng tốt cho công việc. Thêm một ưu điểm khác là nó còn cung cấp các thông tin phong thủy hữu ích cho người dùng.

Giao diện ứng dụng quen thuộc với người Việt
Giao diện ứng dụng quen thuộc với người Việt

Trên đây, Đo vẽ nhanh đã giới thiệu 9 phần mềm đo diện tích đất tốt, dễ dùng cho bạn. Tuy nhiên khi dùng trên điện thoại, chúng thường bị giới hạn diện tích đất đo.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc chọn GIS của Đo vẽ nhanh. Sử dụng phần mềm và dịch vụ chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn đo diện tích đất một cách chính xác nhất.

Rate this post