Quản Lý điện Thoại Của Con

Tin Tức

Tim Mocan

Điện thoại thông minh và Internet rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ – chúng giúp trẻ dễ dàng cập nhật thông tin về các sự kiện thế giới, học hỏi điều mới và học tập tốt hơn, cũng như giữ liên lạc với gia đình và bạn bè mình.

Thật không may, chúng cũng khiến trẻ dễ vô tình tiếp xúc với nội dung người lớn và độc hại có thể khiến trẻ sợ hãi hoặc tổn thương. Và đáng buồn thay, chúng cũng khiến trẻ dễ trở thành nạn nhân của bắt nạt trên mạng.

Đó là lý do tại sao việc quản lý điện thoại của trẻ ngày càng được chấp nhận, thậm chí là cần thiết – nó giúp cha mẹ đảm bảo trẻ hình thành các thói quen kỹ thuật số lành mạnh và không tiếp xúc hoặc bị ảnh hưởng bởi nội dung không phù hợp.

Cách tốt nhất để quản lý điện thoại của con từ xa là sử dụng ứng dụng kiểm soát của cha mẹ, là phần mềm giám sát cho phép bạn theo dõi việc sử dụng web, ứng dụng và thiết bị của con mình. Ứng dụng kiểm soát của cha mẹ bao gồm 2 ứng dụng – ứng dụng dành cho trẻ em mà bạn sẽ cài đặt trên thiết bị của con và ứng dụng dành cho cha mẹ bạn sẽ cài đặt trên thiết bị của mình, dùng để giám sát điện thoại của con.

Tôi đã thử nghiệm hàng chục ứng dụng kiểm soát của cha mẹ và rất tiếc phát hiện ra nhiều ứng dụng thực sự rất kém trong việc theo dõi điện thoại của trẻ – chúng hoặc không thể giám sát các trang web nào trẻ truy cập hoặc ứng dụng nào chúng sử dụng, hoặc có ứng dụng lỗi, khó sử dụng.

Nhưng tất cả các ứng dụng kiểm soát của cha mẹ tôi đề cập trong bài viết này đều thực sự hiệu quả trong việc theo dõi việc sử dụng Internet, ứng dụng và thiết bị của trẻ. Ngoài ra, chúng cũng cung cấp thông tin về vị trí của trẻ (cùng nhiều tính năng khác), lại dễ cài đặt và sử dụng.

Trang bị ngay Qustodio

TÓM TẮT

🥇 1. Qustodio – Ứng dụng kiểm soát của cha mẹ tốt nhất để quản lý điện thoại của con từ xa năm 2023

🥇 1. Qustodio - Ứng dụng kiểm soát của cha mẹ tốt nhất để quản lý điện thoại của con từ xa năm 2023

Qustodio là ứng dụng kiểm soát của cha mẹ tốt nhất để quản lý điện thoại của con từ xa năm2023 – có các ứng dụng dành cho trẻ trên iOS và Android theo dõi các thông tin sau:

  • Hoạt động trên web – Cho phép bạn xem những trang web nào con truy cập và thời gian sử dụng từng trang web của chúng. Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi Qustodio hiển thị thông tin hữu ích về các trang web con bạn truy cập, chẳng hạn như mức độ đáng tin cậy hoặc mức độ an toàn của chúng đối với trẻ em. Ngoài ra, tôi cũng thích việc nó hiển thị những từ trẻ em sử dụng nhiều nhất trong các tìm kiếm trên Google.
  • Hoạt động trên ứng dụng – Cho phép bạn theo dõi các ứng dụng di động nào con bạn sử dụng nhiều nhất và thời gian sử dụng từng ứng dụng của chúng.
  • Hoạt động trên YouTube – Hiển thị những video con bạn xem và nội dung chúng tìm kiếm trên YouTube. Qustodio thực sự là một trong những ứng dụng kiểm soát của cha mẹ hiếm hoi có thể giám sát các hoạt động của con bạn trên cả trang web và ứng dụng YouTube (và cũng là ứng dụng dành cho cha mẹ tốt nhất để giữ an toàn cho trẻ trên YouTube).
  • Thời gian sử dụng thiết bị – Hiển thị thời gian con bạn sử dụng thiết bị của chúng.
  • Vị trí – Hiển thị vị trí thời gian thực của con bạn cùng danh sách tất cả các vị trí trước đây của chúng, tôi nghĩ cái này rất hữu ích để định vị điện thoại của con bạn nếu chúng vô tình làm mất. Ngoài ra còn có tính năng lập hàng rào địa lý, cho phép bạn thiết lập các khu vực được xác định trước (chẳng hạn như nhà riêng hoặc trường học của con) và nhận thông báo khi con bạn đến hoặc đi khỏi các khu vực đó.

Ngoài ra, Qustodio cũng là một trong những ứng dụng kiểm soát của cha mẹ hiếm hoi trên thị trường cho phép bạn theo dõi các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản của con.

Nó cho biết con bạn trao đổi cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản với những ai, đồng thời hiển thị nội dung của tin nhắn văn bản. Hơn nữa, nó còn cho phép bạn đưa các liên hệ cụ thể vào danh sách đen hoặc danh sách trắng – ví dụ: nếu bạn thấy ai đó đang bắt nạt con mình qua tin nhắn văn bản, bạn có thể chặn số điện thoại của họ để ngăn họ liên lạc với con.

Ngoài khả năng theo dõi tuyệt vời, bạn còn có quyền truy cập vào nhiều tính năng cho phép bạn hạn chế quyền truy cập vào ứng dụng và web của con, để bạn có thể giúp chúng hình thành các thói quen kỹ thuật số lành mạnh. Ví dụ: Qustodio cho phép bạn chặn các trang web cụ thể hoặc các trang web không phù hợp bằng cách sử dụng hơn 25 danh mục định trước – và trẻ không thể sử dụng VPN để vượt qua các hạn chế đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn quyền truy cập hoặc đặt giới hạn thời gian sử dụng đối với các ứng dụng có thể gây mất tập trung, chẳng hạn như Discord, YouTube hoặc TikTok.

Các gói trả phí của Qustodio có giá từ 74,81 SGD / năm.cho phép bạn giám sát 5 – 15 thiết bị và có tất cả các tính năng nêu trên. Qustodio cũng có gói miễn phí tốt nhất thị trường, rất phù hợp để theo dõi cơ bản vì gói này bao gồm lọc web, theo dõi thời gian sử dụng thiết bị, giới hạn thời gian sử dụng và báo cáo hoạt động hàng ngày, hàng tuần – nhưng chỉ cho phép bạn giám sát 1 thiết bị. Mọi giao dịch mua đều được đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Trang bị ngay Qustodio

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Qustodio

🥈 2. Net Nanny – Tuyệt vời để theo dõi từ xa nội dung tìm kiếm trên Internet của trẻ

🥈 2. Net Nanny - Tuyệt vời để theo dõi từ xa nội dung tìm kiếm trên Internet của trẻ

Net Nanny cung cấp thông tin chuyên sâu rất hữu ích về hoạt động duyệt web của con bạn trên thiết bị di động khi cho phép bạn xem lịch sử tìm kiếm của chúng. Ngoài ra, nó cũng cho bạn biết thời điểm chúng thực hiện tìm kiếm, trên các trang web nào và sử dụng thiết bị nào.

Bạn cũng có thể chặn các trang web không phù hợp bằng cách sử dụng hơn 10 danh mục trang web định trước của nhà cung cấp hoặc bằng cách tự chặn thủ công trang web – và nếu con bạn cố truy cập các trang web bị hạn chế, bạn sẽ nhận được cảnh báo trên ứng dụng dành cho cha mẹ. Mặc dù tôi cho rằng mức độ theo dõi này tốt, nhưng tôi vẫn thích Qustodio hơn vì nó hiển thị tất cả các trang web con bạn truy cập (bên cạnh các trang web bị chặn chúng đã cố truy cập và lịch sử tìm kiếm của chúng).

Bạn cũng có thể theo dõi thời gian sử dụng thiết bị và vị trí thời gian thực của con. Thậm chí còn có một tính năng giám sát việc sử dụng YouTube của con bạn và cho bạn biết những gì chúng đang xem hoặc tìm kiếm trên YouTube – nhưng nó chỉ giám sát trang web, chứ không giám sát ứng dụng của YouTube (giống như Qustodio).

Ngoài khả năng theo dõi Internet, Net Nanny còn cung cấp tính năng lọc web thực sự tốt. Trẻ không thể sử dụng VPN để truy cập các trang web bị chặn, và bạn có thể dễ dàng tạo các bộ lọc tùy chỉnh bằng cách sử dụng danh sách từ khóa bạn muốn Net Nanny theo dõi. Tôi cũng là một fan cuồng của tính năng kiểm duyệt ngôn ngữ thô tục, vì nó thay thế những từ thô tục trên các trang web bằng “####” – tôi đã kiểm tra tính năng này bằng cách truy cập hơn 10 trang web chứa những từ chửi tục và tất cả những từ tục tĩu đều bị kiểm duyệt.

Net Nanny có 3 gói đăng ký trả phí, tất cả đều cung cấp quyền truy cập vào cùng các tính năng nhưng giám sát số lượng thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, gói đăng ký cơ bản chỉ giám sát các thiết bị máy tính để bàn, vì vậy bạn cần mua một trong 2 gói đăng ký Family Protection Pass để giám sát thiết bị di động của con – gói cho 5 thiết bị (74,87 SGD / năm) mà tôi cho là đáng đồng tiền nhất hoặc gói cho 20 thiết bị (122,52 SGD / năm), chỉ phù hợp với gia đình đông người. Có đảm bảo hoàn tiền trong 14 ngày cho mọi giao dịch mua.

Trang bị ngay Net Nanny

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Net Nanny

🥉 3. Norton Family – Tốt nhất để theo dõi từ xa nhiều thiết bị.

🥉 3. Norton Family - Tốt nhất để theo dõi từ xa nhiều thiết bị.

Norton Family cho phép bạn giám sát số lượng thiết bị không giới hạn, nghĩa là rất phù hợp cho gia đình đông người hoặc nếu con bạn sử dụng nhiều thiết bị di động. Nó cũng cho phép bạn theo dõi rất nhiều thứ, chẳng hạn như các hoạt động trên web của con bạn (bao gồm các video đã xem và nội dung tìm kiếm), việc sử dụng ứng dụng và vị trí thời gian thực.

Bạn có thể xem những trang web trong danh sách trắng con bạn đã truy cập và những trang web bị chặn chúng đã cố truy cập. Ứng dụng dành cho cha mẹ cũng hiển thị số lần con bạn cố truy cập từng trang web, truy cập lúc nào và sử dụng thiết bị nào.

Tôi cũng thích việc Norton Family có thể giám sát những gì con bạn tìm kiếm trên trang YouTube và các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo!. Nó cũng có thể giám sát những gì chúng xem trên trang YouTube. Tuy nhiên, hơi bất tiện khi các tính năng tìm kiếm và giám sát video chỉ hoạt động nếu con bạn đang sử dụng trình duyệt Norton Family, vì bạn cần chặn quyền truy cập vào các trình duyệt khác – cả Qustodio và Net Nanny đều theo dõi các hoạt động tương tự, nhưng có thể hoạt động trên hầu hết các trình duyệt (Qustodio còn có thể giám sát những gì con bạn làm trên ứng dụng YouTube).

Norton Family cũng cho phép bạn theo dõi các ứng dụng con bạn cài đặt hoặc gỡ cài đặt khỏi thiết bị của chúng, và ứng dụng nào chúng sử dụng nhiều nhất. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn theo dõi vị trí thời gian thực của trẻ và nơi chúng đã đến – cũng có tùy chọn nhận thông báo về vị trí hiện tại của con bạn vào thời gian được lên lịch.

Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào bộ lọc web thực sự tốt và khả năng chặn các ứng dụng phổ biến với trẻ em, chẳng hạn như YouTube, Instagram và Twitter. Ngoài ra, còn có các tính năng lập lịch và giới hạn thời gian dễ sử dụng, cũng như Giờ học, cho phép bạn tách riêng các quy tắc lọc web trong giờ học.

Norton Family đi kèm với các gói đăng ký Norton 360 Deluxe (68,06 SGD / năm) và Norton 360 Advanced (59,21 SGD / năm), mà cũng bao gồm Norton 360, phần mềm diệt virus tốt nhất thị trường. Hoặc bạn có thể mua riêng Norton Family chỉ với 27,22 SGD / năm. Mọi giao dịch mua đều được đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Trang bị ngay Norton Family

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Norton Family

4. Bark – Lựa chọn tốt để theo dõi mà không xâm phạm quyền riêng tư

4. Bark - Lựa chọn tốt để theo dõi mà không xâm phạm quyền riêng tư

Bark là ứng dụng kiểm soát của cha mẹ ít xâm phạm quyền riêng tư nhất danh sách này – nó không cho phép bạn xem mọi thứ con bạn làm trực tuyến, mà thay vào đó chỉ gửi cho bạn cảnh báo khi phát hiện nội dung có vấn đề hoặc đáng lo ngại. Đó là lý do tại sao tôi cho rằng nhà cung cấp này gần như phù hợp với cha mẹ có trẻ lớn và rất tin tưởng ở con.

Ứng dụng dành cho cha mẹ theo dõi các tin nhắn văn bản, ảnh, video, email, trình duyệt web và hơn 30 ứng dụng phổ biến, bao gồm Reddit, Discord, Instagram và TikTok. Nó sử dụng công nghệ máy học để quét nội dung tìm các vấn đề tiềm ẩn (như ngôn từ tục tĩu, bạo lực, bắt nạt, trầm cảm, ngôn từ thù hận, v.v.) và nó sẽ cảnh báo cho bạn nếu phát hiện thấy bất kỳ điều gì đáng lo ngại.

Bark cũng cho phép bạn xem vị trí của con mình, nhưng không phải theo thời gian thực – thay vào đó, bạn cần yêu cầu check-in, sau đó con bạn sẽ cần thực hiện check-in để chia sẻ vị trí của chúng với bạn. Tôi thực sự cho rằng Qustodio, Net Nanny và Norton Family cung cấp khả năng theo dõi vị trí tốt hơn vì đó là theo thời gian thực và bạn không cần phải yêu cầu truy cập vào dữ liệu vị trí của con.

Bạn cũng có quyền truy cập vào tính năng lọc web và ứng dụng, cũng như quản lý thời gian sử dụng thiết bị, cho phép bạn thiết lập các quy tắc lọc web và ứng dụng cho các thời điểm cụ thể trong ngày. Nhưng tôi nghĩ bộ lọc ứng dụng cần được cải thiện vì nó chỉ ngăn các ứng dụng truy cập web, vì vậy trẻ vẫn có thể sử dụng các ứng dụng hoạt động ngoại tuyến – Qustodio, Net Nanny và Norton Family có thể chặn hoàn toàn truy cập vào các ứng dụng.

Bark cho phép bạn giám sát số lượng thiết bị không giới hạn trong 2 gói đăng ký trả phí, Bark Jr. (66,71 SGD / năm) vàBark Premium (134,79 SGD / năm). Tôi khuyên bạn nên mua Bark Premium vì nó có tất cả các tính năng, trong khi Bark Jr. chỉ có tính năng theo dõi vị trí, quản lý thời gian sử dụng thiết bị, lọc web và ứng dụng. Tiếc là không có đảm bảo hoàn tiền.

Trang bị ngay Bark

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Bark

5. FamiSafe – Phù hợp để theo dõi thói quen lái xe của trẻ

5. FamiSafe - Phù hợp để theo dõi thói quen lái xe của trẻ

FamiSafe phù hợp với các bậc cha mẹ có con mới bắt đầu lái xe vì nó có thể theo dõi thói quen lái xe của trẻ, chỉ cần chúng đem theo điện thoại di động. Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các báo cáo lái xe chi tiết bao gồm các dữ liệu như thời gian lái xe, tốc độ lái xe trung bình và cao nhất, số lần phanh gấp và số lần chạy quá tốc độ. Ngoài ra, bạn có thể định cấu hình cho FamiSafe gửi cảnh báo cho bạn nếu con bạn lái xe ẩu – chẳng hạn như nếu chúng vượt quá giới hạn tốc độ tối đa bạn đặt ra.

Vì theo luật, một người phải đủ 18 tuổi trở lên mới được phép lái xe ở Việt Nam, nên bạn phải có sự đồng ý của con mình để theo dõi thói quen lái xe của chúng thông qua FamiSafe.

Ngoài ra, bạn có quyền truy cập vào thông tin về việc sử dụng ứng dụng và web của con bạn. Bạn có thể xem những trang web con đã truy cập và những ứng dụng chúng đã sử dụng cũng như các URL chúng truy cập nhiều nhất. Và cũng có tính năng theo dõi vị trí thời gian thực rất chính xác.

Các tính năng khác bao gồm giới hạn thời gian sử dụng và lọc ứng dụng dễ sử dụng. Ngoài ra còn có tính năng lọc web, nhưng nó không tốt bằng của Qustodio, Net Nanny hay Norton Family. FamiSafe cũng tuyên bố cung cấp giám sát trực tiếp đối với các ứng dụng TikTok và YouTube, nhưng tiếc là tính năng này không hoạt động – Qustodio và Bark có thể giám sát cả hai ứng dụng mà không gặp phải vấn đề gì cũng như nhiều ứng dụng khác.

Các gói trả phí của FamiSafe có giá từ 14,96 SGD / tháng và có thể giám sát 5 – 10 thiết bị. Ngoài ra, còn có một gói miễn phí cho phép truy cập vào tất cả các tính năng, nhưng chỉ có thể giám sát 1 thiết bị và không lưu trữ bất kỳ cài đặt người dùng nào. Các gói trả phí được đảm bảo hoàn tiền trong 7 ngày.

Trang bị ngay FamiSafe

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về FamiSafe

So sánh các ứng dụng kiểm soát của cha mẹ tốt nhất để quản lý điện thoại của con từ xa năm 2023

Trang bị ngay Qustodio

Cách chọn ứng dụng kiểm soát của cha mẹ tốt nhất để quản lý điện thoại của con từ xa năm 2023

  • Ứng dụng di động cho trẻ em. Ứng dụng dành cho cha mẹ cần đi kèm với ứng dụng dành cho trẻ em trên iOS và Android – nếu không, bạn sẽ không thể giám sát từ xa các thiết bị di động của con mình.
  • Các tính năng theo dõi thiết yếu. Ứng dụng kiểm soát của cha mẹ sẽ cung cấp thông tin hữu ích về việc sử dụng ứng dụng và web của con bạn, chẳng hạn như những trang web bị chặn chúng cố truy cập và ứng dụng nào chúng sử dụng nhiều nhất. Tất cả các lựa chọn hàng đầu của tôi cũng cung cấp thông tin về vị trí hoặc thời gian sử dụng màn hình của trẻ.
  • Các tính năng bổ sung. Tôi khuyên bạn nên chọn các ứng dụng dành cho cha mẹ cũng đi kèm với các tính năng bổ sung giúp bạn theo dõi thói quen số của con hoặc giữ an toàn cho chúng trên mạng – ví dụ: Qustodio có tính năng giám sát cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản, còn FamiSafe có tính năng giám sát thói quen lái xe.
  • Dễ sử dụng. Bạn chỉ nên sử dụng các nhà cung cấp có ứng dụng dành cho cha mẹ và trẻ em dễ cài đặt – trung bình, bạn sẽ không mất quá 5 phút để cài đặt cả hai ứng dụng trên thiết bị của bạn và con. Ngoài ra, các ứng dụng cần có giao diện trực quan, dễ điều hướng.
  • Đáng đồng tiền. Tất cả các ứng dụng kiểm soát của cha mẹ trên trong danh sách này đều cho phép bạn giám sát nhiều thiết bị cùng lúc (Qustodio giám sát 5 – 15 thiết bị, còn Norton Family giám sát số lượng thiết bị không giới hạn), có các gói giá cả hợp lý, và hầu hết đều đi kèm gói miễn phí, bản dùng thử miễn phí hoặc đảm bảo hoàn tiền.

Trang bị ngay Qustodio

Có cách nào khác để quản lý điện thoại của con từ xa không?

Không hẳn – phần mềm giám sát duy nhất khác bạn có thể sử dụng là trình theo dõi thao tác bàn phím, nhưng tôi thực sự khuyên bạn không nên làm điều đó.

Nó có thể theo dõi các lần gõ phím của con bạn và một số trình theo dõi thao tác bàn phím thậm chí còn chụp ảnh màn hình của con bạn, nhưng kiểu giám sát này cực kỳ xâm phạm quyền riêng tư. Nếu con bạn phát hiện bạn đang sử dụng trình theo dõi thao tác bàn phím trên thiết bị của chúng, điều đó sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến lòng tin của chúng dành cho bạn.

Tôi cũng đã thấy mọi người nói về việc sử dụng phần mềm gián điệp, nhưng tôi khuyên bạn nên tránh kiểu theo dõi đó – nó liên quan đến việc sử dụng phần mềm độc hại có thể xâm phạm quyền riêng tư của con bạn và tính bảo mật của thiết bị của chúng.

Nhìn chung, cách an toàn nhất và hiệu quả nhất để quản lý điện thoại của con bạn từ xa là sử dụng một ứng dụng kiểm soát của cha mẹ như Qustodio, Net Nanny hoặc Norton Family– chúng ít xâm phạm quyền riêng tư hơn trình theo dõi thao tác bàn phím và an toàn hơn phần mềm gián điệp nhiều.

Trang bị ngay Qustodio

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể quản lý điện thoại của con mà chúng không biết không?

Bạn có thể, vì một số ứng dụng dành cho cha mẹ cung cấp các tính năng ngăn chặn bị phát hiện – ví dụ: chúng ẩn biểu tượng của ứng dụng dành cho cha mẹ và ngăn ứng dụng tạo thông báo trên thiết bị của trẻ.

Nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên tránh kiểu theo dõi này – ngay cả khi ứng dụng dành cho cha mẹ ẩn, con bạn cuối cùng cũng sẽ nhận ra bạn đã cài đặt một phần mềm như vậy trên thiết bị của chúng. Rốt cuộc, chúng sẽ bị hạn chế truy cập vào các ứng dụng và trang web, và chúng có thể nghe bạn nói về các trang web chúng truy cập (dù chúng không hề nói với bạn). Và khi điều này xảy ra, nó sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến mối quan hệ của bạn với con.

Tôi có nên nói chuyện với con về việc quản lý điện thoại của chúng không?

Có, tôi rất tin rằng tốt hơn hết bạn nên cởi mở với con về việc sử dụng ứng dụng kiểm soát của cha mẹ trên thiết bị của chúng để giám sát việc sử dụng web và ứng dụng của chúng. Giải thích với con lý do bạn cho rằng việc này quan trọng, nó sẽ giúp giữ an toàn cho chúng như thế nào và cách nó sẽ cho bạn biết chúng an toàn. Nếu bạn cố theo dõi thiết bị của con mà chúng không biết, thì mối quan hệ của bạn với chúng và niềm tin của chúng vào bạn nếu chúng phát hiện ra sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

Ứng dụng kiểm soát của cha mẹ nào tốt nhất để quản lý điện thoại của con từ xa?

Qustodio là ứng dụng dành cho cha mẹ tốt nhất để quản lý điện thoại của con năm 2023 – nó cho phép bạn xem những trang web nào con bạn truy cập, những từ chúng sử dụng trong tìm kiếm trên Google, ứng dụng nào chúng sử dụng nhiều nhất, nội dung chúng xem và tìm kiếm trên trang web và ứng dụng của YouTube, những người chúng trao đổi cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản, cũng như vị trí thời gian thực của chúng.

Nhưng các ứng dụng dành cho cha mẹ khác trong danh sách này cũng là lựa chọn tốt. Net Nanny thực sự phù hợp để theo dõi từ xa các tìm kiếm trên web của trẻ, còn Norton Family rất phù hợp để giám sát từ xa số lượng thiết bị không giới hạn. Ngoài ra,Bark là một lựa chọn tốt để theo dõi không xâm phạm quyền riêng tư, còn FamiSafe rất phù hợp để theo dõi thói quen lái xe.

Quản lý điện thoại của con từ xa có hợp pháp không?

Có, việc này là hợp pháp ở hầu hết các quốc gia, miễn là bạn sử dụng một phần mềm hợp pháp (như ứng dụng kiểm soát của cha mẹ) và chỉ cố gắng giám sát các thiết bị của con mà bạn sở hữu hợp pháp. Tuy nhiên, khi con bạn đủ tuổi hợp pháp ở quốc gia của bạn và tự mua điện thoại, bạn sẽ không thể sử dụng hợp pháp ứng dụng dành cho cha mẹ để quản lý thiết bị của chúng từ xa mà không được sự đồng ý của chúng.

Vì mỗi quốc gia có quy định luật pháp khác nhau, nên tôi thực sự khuyên bạn nghiên cứu luật pháp địa phương để đảm bảo việc quản lý điện thoại của con từ xa bằng ứng dụng dành cho cha mẹ là hoàn toàn hợp pháp. Bạn cũng nên kiểm tra xem có bất kỳ quy định hạn chế nào đối với những gì bạn có thể giám sát hay không.

Tôi có thể theo dõi điện thoại của con từ xa không?

Hiện có các công cụ theo dõi miễn phí, nhưng tôi khuyên bạn không nên sử dụng vì khá rủi ro – rốt cuộc, bạn cấp cho chúng quá nhiều quyền cho phép chúng truy cập dữ liệu cá nhân của con bạn mà chúng có thể chia sẻ với các nhà quảng cáo để kiếm lời.

Nếu bạn thực sự cần sử dụng một công cụ theo dõi miễn phí, tôi khuyên bạn nên dùng thử gói miễn phí của Qustodio, gói miễn phí tốt nhất thị trường và khá tốt cho việc theo dõi từ xa cơ bản vì nó đi kèm giám sát web và thời gian sử dụng thiết bị. Nhưng cuối cùng tôi vẫn khuyên bạn nên nâng cấp lên một trong các gói trả phí của nhà cung cấp để có quyền truy cập vào nhiều tính năng theo dõi hơn nữa, chẳng hạn như giám sát việc sử dụng ứng dụng, theo dõi YouTube (trang web và ứng dụng), cũng như giám sát cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản.

Tôi có thể tắt điện thoại của con từ xa vào ban đêm không?

Có, nhưng chỉ khi bạn sử dụng ứng dụng kiểm soát của cha mẹ, cho phép bạn theo dõi và điều khiển từ xa thiết bị của con mình. Hầu hết các ứng dụng dành cho cha mẹ hàng đầu cung cấp quyền truy cập vào các tính năng giới hạn thời gian sử dụng và lên lịch, cho phép bạn chọn thời điểm con có thể và không thể sử dụng thiết bị của chúng – chẳng hạn như trong giờ đi ngủ.

Nếu bạn không biết nên chọn ứng dụng dành cho cha mẹ nào, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng Qustodio- nó cho phép bạn đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị cho từng ngày với gia số 15 phút và cũng cho phép bạn hạn chế việc sử dụng thiết bị trong những thời điểm cụ thể trong ngày và trong tuần. Ngoài ra, nó cũng cung cấp khả năng theo dõi web và ứng dụng tuyệt vời, theo dõi vị trí thời gian thực chính xác, giám sát cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản, v.v.

Đây là các ứng dụng kiểm soát của cha mẹ tốt nhất để quản lý điện thoại của con từ xa năm 2023:

Rate this post