Quên Mật Khẩu Vietinbank Ipay Trên điện Thoại

Tin Tức

VietinBank iPay là ứng dụng số hết sức tiện ích của ngân hàng VietinBank, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch, thanh toán, gửi tiết kiệm online, cũng như nhiều dịch vụ khác ngay trên giao diện smartphone hoặc máy tính.

Trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may gặp phải trường hợp quên mật khẩu VietinBank iPay thì phải làm sao? Đó là thắc mắc của nhiều người dùng và bài viết này của FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn ba cách đơn giản lấy lại mật khẩu VietinBank iPay mà không mất quá nhiều thời gian nhé!

Quên mật khẩu VietinBank iPay (Ảnh 1)

Xem thêm: Cách đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại và lưu ý khi sử dụng

Lấy lại mật khẩu VietinBank iPay bằng số điện thoại

Cách xử lý đơn giản tại nhà khi chẳng may quên mật khẩu đăng nhập VietinBank iPay là sử dụng số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký VietinBank iPay và tài khoản thẻ, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại, chọn Đăng nhập.

Quên mật khẩu VietinBank iPay (Ảnh 2)

Bước 2: Bạn chọn Quên tên đăng nhập hoặc Quên mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu đăng nhập ứng dụng.

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ chuyển đến website của VietinBank iPay, hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập hoặc mật khẩu. Người dùng cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm:

  • Tên tài khoản.
  • Số điện thoại gắn với tài khoản VietinBank của bạn.
  • Dãy số trên thẻ ATM VietinBank của bạn (gồm 8 chữ số sau cùng).
  • Mật khẩu thẻ ATM (với thẻ napas) hoặc ba số CVV (với thẻ VISA hoặc MasterCard).
  • Dãy số ký tự xác thực mà giao diện hiển thị.

Khi đã điền đầy đủ thông tin bạn nhấn chọn Tiếp tục.

Quên mật khẩu VietinBank iPay (Ảnh 3)

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản. Nhập mã OTP nhận được vào ô trống trên web > Tiếp tục.

Quên mật khẩu VietinBank iPay (Ảnh 4)

Như vậy là bạn đã yêu cầu cấp lại mật khẩu dịch vụ iPay thành công, hệ thống sẽ gửi tên đăng nhập cùng mật khẩu mới về số điện thoại của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần dùng tên hoặc mật khẩu mới là có thể đăng nhập VietinBank iPay trên điện thoại, sau đó cài đặt đăng nhập bằng vân tay hoặc FaceID để tiện cho những lần sử dụng tiếp theo.

Gọi điện đến tổng đài VietinBank

Nếu gặp bất cứ sự cố nào liên quan đến ngân hàng, cách đơn giản để được hỗ trợ và giải quyết là liên hệ đến tổng đài. Khi chẳng may quên mật khẩu VietinBank iPay mà không biết phải làm sao, bạn nên gọi đến số hotline tổng đài Vietinbank: 1900 558868 (hoặc+84439418868 nếu bạn đang ở nước ngoài).

Khi liên hệ tổng đài, bạn cần chuẩn bị sẵn một số thông tin cá nhân cơ bản để kịp thời cung cấp cho tổng đài viên khi cần thiết, bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nắm rõ ngày cấp, nơi cấp, số điện thoại đăng ký thẻ và số trên thẻ).

Ngoài hỗ trợ xử lý trong trường hợp người dùng quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu iPay, tổng đài VietinBank còn hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi vướng mắc hay khiếu nại, cũng như hướng dẫn thủ tục, cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ của VietinBank.

Quên mật khẩu VietinBank iPay (Ảnh 5)

Ra quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng VietinBank gần nhất

Nếu không chắc chắn với hai cách làm trên, người dùng có thể di chuyển đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng VietinBank gần nhất để được hỗ trợ xử lý trường hợp quên mật khẩu iPay. Trước đó, bạn cần chuẩn bị một số giây tờ như: Bản gốc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và mang theo thẻ ATM/thẻ tín dụng do VietinBank cung cấp.

Theo trình tự làm việc, giao dịch viên của VietinBank sẽ cần bạn cung cấp những thông tin cần thiết để xác thực danh tính cũng như giấy tờ tùy thân. Bạn sẽ được cấp một phiếu để điền yêu cầu cấp lại thông tin tài khoản.

Sau khi điền xong các thông tin cần thiết, bạn ký tên và chuyển lại phiếu cho nhân viên để xác thực. Khi các thông tin khớp với hệ thống ngân hàng, bạn sẽ được cấp lại tên đăng nhập và mật khẩu dịch vụ Vietinbank iPay. Nên thực hiện đăng nhập ngay khi được cấp mới tên đăng nhập và mật khẩu tại quầy giao dịch, sau đó tiến hành đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật.

Quên mật khẩu VietinBank iPay (Ảnh 6)

Một số người dùng nhớ mật khẩu nhưng lại quên tên đăng nhập. Khi gặp phải trường hợp này, bạn có thể kiểm tra lại email dùng để đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay trong trường hợp chưa xóa trong hộp thư. Trong email này có đầy đủ những thông tin liên quan đến tài khoản, bao gồm cả tên đăng nhập tài khoản iPay.

Trên đây là ba cách lấy lại thông tin dễ dàng khi bạn quên mật khẩu VietinBank iPay hoặc tên đăng nhập ứng dụng. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp cần thiết, cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm: Số điện thoại tổng đài Vietinbank hỗ trợ khách hàng 24/7

Rate this post