Quét Mã Qr Trên điện Thoại Samsung

Tin Tức

Làm cách nào để bạn quét mã QR trên Samsung hoặc cách sử dụng Máy quét mã vạch Samsung là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng. Sau đây là có một số cách để làm điều đó.

1. Giới thiệu về mã QR

Việc quét mã QR chắc hẳn không còn xa lạ với người dùng smartphone hiện nay. Thay vì việc sử dụng các phần mềm bên thứ ba để có thể quét mã QR thì giờ đây người dùng điện thoại Samsung có thể quét thông qua trình duyệt web của Samsung. Mã QR hay còn gọi là dạng mã vạch hai chiều, có thể được đọc bằng các máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch như Google Lens, Zalo,…

Nếu mã QR chỉ được sử dụng trong văn phòng và nhà máy, những người như bạn và tôi sẽ khó quan tâm đến việc tìm hiểu về chúng và cách sử dụng chúng. Tuy nhiên, chúng ngày càng được sử dụng cho tất cả các nhiệm vụ khác nhau như chia sẻ chi tiết liên hệ, phân phối vé điện tử cho các sự kiện, chia sẻ liên kết nghiên cứu với sinh viên cho luận văn của họ và cung cấp các ưu đãi giảm giá.

Hầu hết chúng ta có xu hướng sử dụng mã QR để truy cập vào một trang web để biết thêm về điều gì đó hoặc mật khẩu để sử dụng mạng Wi-Fi. Tất cả những gì bạn phải làm là quét mã bằng Máy quét mã QR và URL được khởi chạy hoặc thông tin được hiển thị trong trình duyệt.

>>Để hiểu thêm về cách đăng ký mã vạch sản phẩm mời các bạn đọc thêm bài viết: Đăng ký mã vạch cho sản phẩm cùng Công ty Luật ACC

2. Tổng quan về cách quét mã QR trên điện thoại Samsung

Nếu bạn có phiên bản Pixel, bạn có thể dễ dàng quét mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ nào của bên thứ ba. Đó là do ứng dụng máy ảnh gốc đã có chức năng này. Do đó, nó ngay lập tức hoạt động như một trình đọc hoặc máy quét QR trong Samsung ngay khi bạn cầm nó trước mã QR hoặc trỏ vào nó.

Trên các điện thoại thông minh Samsung mới nhất, ứng dụng Bixby cũng có khả năng hoạt động như một trình đọc hoặc quét mã QR trong Samsung. Ngoài những điều này, có một số cách khác để làm thế nào để quét mã QR trên Samsung. Hãy cùng kiểm tra chúng!

3. Làm cách nào để quét mã QR trên Samsung Galaxy Tab hoặc điện thoại bằng Tiện ích máy quét mã tích hợp?

Nếu bạn đang sử dụng Samsung Galaxy S6 trở lên các phiên bản, bạn sẽ rất vui khi biết rằng có một tiện ích hoặc ứng dụng đọc mã qr hoặc máy quét của Samsung đã được tích hợp trong đó. Tiện ích này không thể truy cập trực tiếp; bạn cần mở Trình duyệt Samsung cho nó.

Vì vậy, khi bạn mở ứng dụng trình duyệt này, hãy nhấn vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải, có ba dấu chấm dọc. Một menu được hiển thị từ đó bạn cần chọn Tiện ích mở rộng. Bây giờ, hãy tìm kiếm tùy chọn trình đọc Mã QR và kích hoạt nó nếu chưa ở chế độ đó.

Sau khi hoàn tất, hãy chuyển đến menu của ứng dụng Internet Samsung và chọn tùy chọn Quét mã QR để đọc hoặc quét mã mong muốn. Trong trường hợp không có tùy chọn nào trong hai tùy chọn hiển thị, hãy xem xét cập nhật ứng dụng trình duyệt.

4. Làm cách nào để quét mã QR trên Samsung Galaxy Tab hoặc điện thoại bằng Trợ lý Google?

Có, ngay cả Trợ lý Google cũng có thể giúp bạn quét mã QR trong Samsung. Để bắt đầu, hãy nhấn giữ biểu tượng Màn hình chính để khởi chạy Trợ lý Google, nhấn vào chuỗi dấu chấm đầy màu sắc trên màn hình Trợ lý Google và nhấn vào Ống kính (tùy chọn ngoài cùng bên trái trước biểu tượng micrô). Tiếp tục với các hướng dẫn và sau đó chọn tùy chọn Quét mã. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Rate this post