Quét Mã Vạch Trên điện Thoại

Tin Tức

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại không còn là một thông tin xa lạ với người dùng. Các ứng dụng check mã vạch online giúp bạn biết rõ hơn về sản phẩm mà mình muốn mua, ngoài ra còn biết được chính xác về giá, xem đó có phải là hàng thật hay không.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện kiểm tra này, đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây nhé!

1. Mã vạch là gì?

– Mã vạch là sự biểu diễn thông tin về sản phẩm dưới dạng những vạch kẻ song song và thể hiện trên bề rộng của các vạch kẻ cũng như khoảng cách giữa chúng.

– Sử dụng mã vạch giúp công việc kiểm tra và nắm bắt thông tin của doanh nghiệp cung cấp cũng như cho khách hàng.

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại: Mã vạch là gì

2. Phần mềm quét mã vạch là gì?

– Phần mềm quét mã vạch là công cụ được dùng để kiểm tra thông tin sản phẩm một cách chính xác và nhanh chóng. Những ứng dụng này thường được thiết kế để sử dụng trên các smartphone hay thiết bị di động để đáp ứng tính linh động cao.

– Cách hoạt động của phần mềm quét mã vạch dựa trên cơ chế sử dụng camera của điện thoại để quét mã vạch hoặc mã QR code trên bao bì sản phẩm. Sau khi nhận được hình ảnh, ứng dụng sẽ tự động cung cấp các thông tin về sản phẩm như: Tên đầy đủ, màu sắc, mã số sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, địa chỉ sản xuất, mô tả sản phẩm và các trang thương mại điện tử đang kinh doanh sản phẩm này,…

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại: Phần mềm quét mã dịch

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách chặn tìm kiếm facebook bằng số điện thoại nhanh chóng

3. Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Để check mã vạch sản phẩm bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng có tính năng quét mã vạch sản phẩm về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng và đồng ý kết nối ứng dụng với máy ảnh trên điện thoại của bạn

Bước 3: Đưa camera về phía mã vạch sản phẩm cần xem giá. Hãy đảm bảo camera nhận đầy đủ hình ảnh của mã vạch với hiển thị rõ ràng nhất.

Khi bạn cảm nhận điện thoại rung nhẹ, chờ khoảng 1 giây, thông tin giá sản phẩm sẽ hiển thị nhé.

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại

Sau đây là một số ứng dụng bạn có thể tham khảo để quét mã vạch sản phẩm phổ biến hiện nay.

3.1. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng iCheck Scanner

– Là một trong những ứng dụng chuyên dùng để quét mã vạch tra cứu giá sản phẩm trên điện thoại iPhone. Cách quét mã vạch sản phẩm trên app iCheck Scanner rất đơn giản, chúng có thể quét và xử lý tất cả các loại mã QR Code.

– Ngoài ra, app này còn kết hợp thêm tính mạng xã hội giúp người dùng nhận biết hàng thật hàng giả dễ dàng hơn.

3.2. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng iCheck

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại: Ứng dụng iCheck

– iCheck là một trong những ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cho phép người sử dụng truy xuất thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code trên smartphone chỉ với 1 lần quét.

3.3. Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại với ứng dụng Bakodo Pro

– Ưu điểm của Bakodo Pro là thao tác sử dụng đơn giản. Tính năng chính của ứng dụng là xác nhận thông tin sản phẩm, kiểm tra giá sản phẩm và phân biệt hàng thật/ giả.

– Bakodo Pro là ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS

3.4. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng Barcode Việt

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại: Ứng dụng Barcode Việt

– Barcode Việt là ứng dụng do người Việt trực tiếp phát triển, có giao diện thân thiện và tối ưu cho người sử dụng. Tuy nhiên cũng vì vậy kho dữ liệu dành cho sản phẩm Việt Nam sẽ phong phú hơn sản phẩm nhập khẩu.

– Hiện nay Barcode Việt có thể quét barcode, mã vạch, QR code ngay cả trên camera có chất lượng thấp, nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm nào nước ngoài có thể đạt được.

3.5. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng Nigma QR

– Đây là một trong những ứng dụng quét mã vạch kiểm tra giá tốt nhất từ năm 2017 trên hệ điều hành Android.

– Chức năng quét mã cực nhanh, linh hoạt và cực nhạy dù trong quét trong tối. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp bạn so sánh giá sản phẩm trên nhiều website và ứng dụng mua sắm khác nhau.

3.6. Kiểm tra mã vạch bằng điện thoại với ứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại: Ứng dụng QR Barcode Scanner TeaCapps

– QR Barcode Scanner do TeaCapps phát hành là cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại được lựa chọn hàng đầu để kiểm tra các sản phẩm nước ngoài.

– Phần mềm này có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,…

– Bên cạnh đó ứng dụng cũng hỗ trợ tốt cho các sản phẩm Việt Nam với thông tin được cập nhật liên tục và đầy đủ.

4. Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch không được

Trong một số trường hợp bạn không thể quét được mã vạch do một số nguyên nhân sau:

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch: Mỗi loại mã vạch sẽ có một barcode (mã số) tương ứng, được mã hóa và có hình dạng, kích thước khác nhau. Có thể máy quét không tương thích với loại mã vạch bạn muốn quét.

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại: Lỗi không tương thích mã vạch

Lỗi in ấn mã vạch: Phần lớn các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất có một kiểu in và chất liệu khác nhau thậm chí màu của mã vạch cũng khác nhau. Máy quét chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra.

Vị trí dán mã vạch chưa chính xác: Một lý do nữa có thể khiến cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại không thành công là vị trí dán mã vạch. Bề mặt gồ ghề khiến cho máy quét không thể đọc mã vạch một cách dễ dàng. Hãy kiểm tra mã vạch của bạn có phải đặt ở góc cong hay cạnh của bao bì sản phẩm không, có bị khuất, hay mất góc.

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại: Lỗi vị trí mã vạch chưa chính xác

Bề mặt sản phẩm in mã vạch: Nếu sản phẩm có màu sắc là trong suốt hoặc mờ, điều này sẽ gây ra vấn đề với độ tương phản màu. Máy quét có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên kim loại hay các bề mặt sáng bóng cũng rất dễ xảy ra trường hợp bị phản chiếu và lỗi mã vạch, từ đó cũng không thể đọc.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy: Kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa, bị đứt, nếu có máy quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này.

Cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại: Lỗi mã vạch mờ, đứt gãy

Chiều dài mã vạch không phù hợp: Chiều dài mã vạch có thể quá dài hoặc quá ngắn so với độ quét của máy đọc. Lỗi này có thể xuất hiện khi nhà sản xuất in ấn mã vạch.

Tác động do môi trường bên ngoài: Ngoài ra có thể do quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Việc mất đi hình dạng ban đầu khiến máy quét không thể nào đọc được thông tin.

Với hướng dẫn biết cách kiểm tra mã vạch sản phẩm bằng điện thoại đơn giản, chính xác, nhanh gọn trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC tổng hợp

Rate this post