Sạc điện Thoại Trên Xe Máy

Tin Tức

Sự ra đời của cổng sạc USB trên các dòng xe máy mang đến cho người dùng nhiều sự tiện lợi. Đây được xem như là một tính năng dự phòng cho những trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều khách hàng tỏ ra lo ngại khi sử dụng tính năng này. Trong đó, tình trạng cháy nổ là lo lắng lớn nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng Hóa Trading tìm hiểu xem có nên sạc pin điện thoại bằng cổng sạc USB trên xe máy hay không.

Sự ra đời của cổng sạc USB trên xe máy

Được tích hợp đầu tiên trên các dòng xe máy tay ga của các thương hiệu xe máy như Honda, Yamaha, Piaggio…

Tuy nhiên, giai đoạn đầu các cổng sạc này vẫn chưa được nhiều người dùng biết đến và sử dụng rộng rãi. Sau khi các hãng xe máy quan tâm và cải tiến công nghệ nhiều hơn với những tính năng an toàn. Cổng sạc USB trở thành đặc điểm để các hãng xe máy phân khúc dòng sản phẩm. Nhiều người dùng nhận định những dòng xe máy cao cấp sẽ được tích hợp tính năng này.

Các bạn có thể tham khảo một số dòng xe máy Honda sở hữu cổng sạc USB:

>>> Honda Winner X 2022

>>> Honda SH Mode 2022

>>> Honda Lead 2022

Cổng sạc USB trên xe máy tiện lợi như thế nào?

Với tính năng cổng sạc USB 12V trên xe máy, người dùng có thể dễ dàng sạc điện thoại khi cần ra khỏi nhà có việc gấp mà điện thoại lại hết pin.

Đây là một tính năng giúp phượt thủ cảm thấy an tâm hơn trên những chuyến hành trình dài.

Vậy có nên sử dụng cổng sạc USB trên xe máy?

Theo chuyên gia phân tích đào tạo kỹ thuật của PT Astra Honda Motor (AHM), Endro Sutarmo cho biết thực tế việc sạc pin từ ổ cắm trên xe máy không đáng lo ngại như nhiều người nghĩ.

“Bộ sạc điện trên xe máy vẫn an toàn, đa số hệ thống này đều có cầu chì, kể cả loại USB hay loại ổ cắm DC 12V”.

Ông Endro Sutarmo nói thêm:

“Dù có cầu dao tự động để ngăn ngừa việc đoản mạch, người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề, đặc biệt là khi sử dụng bộ chuyển đổi bổ sung, hãy luôn đảm bảo thiết bị này luôn trong tình trạng tốt. Nếu adapter bị lỏng, nó có thể dẫn đến những điều không mong muốn”.

Ông Endro Sutarmo cũng cho biết tình trạng của điện thoại hoặc pin dự phòng cũng ảnh hưởng đến khả năng an toàn khi sạc. Việc tự động ngắt nguồn điện khi sạc đầy phụ thuộc vào điện thoại hoặc pin dự phòng, nếu không có tính năng ngắt điện, những thiết bị này có thể bị phồng pin khi nhận điện liên tục.

Khi sạc thiết bị bằng cổng sạc trên xe máy, người dùng nên nhớ rút thiết bị khi đã đến nơi, đồng thời rút luôn bộ chuyển đổi ra khỏi cổng sạc 12V để đảm bảo an toàn.

Ông Endro Sutarmo kết luận:

“Chỉ nên sử dụng cổng sạc khi động cơ xe đang hoạt động, để đảm bảo tuổi thọ của ắc quy xe. Chất lượng của ắc quy cũng quyết định để khả năng cháy nổ khi sạc điện thoại hoặc pin dự phòng”.

Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HOTLINE: 1900633938

PHONE: 02923832979

FANPAGE: HỆ THỐNG HÓA TRADING

Email: [email protected]

Bán hàng: [email protected]

Rate this post