Số điện Thoại 02888 ở đâu

Tin Tức

Đầu số 02888 là mạng gì? Đầu số 02888 được rất nhiều người dùng báo cáo liên tục bởi thường xuyên làm phiền nhá máy, spam, thông báo các thông tin trúng thưởng hoặc giả mạo công an… Các cuộc gọi dồn dập từ đầu số này khiến không ít người dùng khó chịu và nghi ngờ về những thông tin từ đầu số 02888 cung cấp.

» Xem ngay: Cách chặn số điện thoại mà người kia không biết cực đơn giản

Vậy sự thật đầu số 02888 là mạng nào? Đầu số này có phải lừa đảo hay không? Tất cả những thắc mắc của quý khách hàng sẽ được 3Gmobifone.vn giải đáp chi tiết trong bài viết bên dưới.

Đầu số 02888 là mạng gì? Có phải lừa đảo không?Đầu số 02888 là của nhà mạng nào? Có lừa đảo không?

Đầu số 02888 là mạng gì?

Đầu số 02888 là đầu số điện thoại bàn được gọi từ Việt Nam. Trong đó:

  • 028 là mã vùng điện thoại cố định của thành phố Hồ Chí Minh.
  • Dãy số 888 phía sau là mã định danh của nhà mạng Digitel – Một trong những nhà mạng cung cấp dịch vụ điện thoại cố định của Việt Nam. Nhà mạng Digitel chính thức ra mắt vào năm 2022.

Qua đó có thể thấy được rằng, đầu số 02888 là đầu số điện thoại cố định thuộc sự quản lý của nhà mạng Digitel Việt Nam và cuộc gọi này được kết nối từ thành phố Hồ Chí Minh đến với người dùng.

Đầu số 02888 là đầu số đẹp nên thường được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn làm số hotline, số chăm sóc khách hàng, số để kết nối đến khách hàng của mình giúp khách hàng dễ dàng trong việc ghi nhớ khi cần.

» Thông tin thêm: Số điện thoại 02873001111 là của ai?

Đầu số 02888 có lừa đảo hay không?

Thông tin báo cáo về đầu số 02888 tràn lan khắp trên Internet. Vậy thực hư về việc đầu số 02888 lừa đảo có thật không?

Hiện nay, có rất nhiều đối tương đã sử dụng phần mềm tạo số ảo, sử dụng đầu số 02888 để tạo ra nhiều số điện thoại khác nhau, kết nối đến người dùng để thực hiện hành vi lừa đảo. Vậy nên, thông tin về đầu số 02888 gọi điện đến người dùng cung cấp các thông tin lừa đảo, thông tin không đúng sự thật là hoàn toàn có căn cứ.

Đừng bỏ qua: Cách cập nhật thông tin MobiFone chính chủ

Những chiêu trò lừa đảo từ đầu 02888

Giả mạo là công an, tòa án hoặc viện kiểm soát

Đầu số 02888 thường hay gọi đến người dùng và tự xưng mình là cơ quan chức năng, thông báo rằng quý khách đang bị kiện tụng, yêu cầu chuyển tiền để xử lý hồ sơ, cung cấp họ tên hoặc giấy tờ tùy thân để xác thực….

Hãy thật sự cẩn trọng với những cuộc gọi này và trình báo ngay cơ quan chức năng để được lưu giữ hồ sơ và hỗ trợ ngay khi cần nhé.

» Thông tin thêm: Đăng ký gói cước 4G Mobi truy cập Internet cực nhanh

Đầu số 02888 giả mạo công ty và công báo trúng thưởng

Nếu quý khách hàng nhận được cuộc gọi từ đầu số 02888 tự xưng mình là nhân viên của công ty A nào đó và thông báo quý khách hàng thuộc danh sách may mắn được nhận phần thưởng và yêu cầu lựa chọn quà, sau đó cung cấp thông tin… thì hãy thật bình tĩnh và kiểm tra xem có đúng là sự thật hay không.

Bởi việc quý khách hàng đồng ý nhận quà sẽ bị yêu cầu trả một phần phí ship, đóng thuế… với giá trị chi trả có thể lên đến hàng chục triệu đồng.

Đầu số 02888 nhá máy, spam cuộc gọi

Lợi dụng những lúc khách hàng nghỉ ngơi hoặc đêm khuya, đầu số này sẽ nhá máy đến quý khách hàng và nếu vô tình gọi lại quý khách sẽ phải chi trả cước cuộc gọi cực cao. Chi phí mỗi cuộc gọi có thể lên đến 150.000đ, việc trừ cước được tính từ khi bên kia đổ chuông, vì thế tài khoản của quý khách sẽ bị trừ tiền cực nhanh.

Tự xưng là tổng đài hoặc nhân viên ngân hàng

Hình thức lừa đảo này thường yêu cầu người dùng cung cấp mã OTP gửi đến số điện thoại hoặc cung cấp các đường link không rõ nguồn gốc để xâm nhập vào tài khoản với mục đích chiếm đoạt tài khoản.

» Tin hữu ích: Gọi đến tổng đài Mobifone để xác minh thông tin khi cần

Chắc hẳn qua thông tin giải đáp về đầu số 02888 là mạng gì và có phải đầu số lừa đảo hay không trong bài viết này đã giúp quý khách hàng hiểu rõ khi nhận được cuộc gọi từ đầu số này đúng không nào? Quý khách hàng đừng quên thường xuyên truy cập vào 3G Mobifone để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Đừng bỏ lỡ: Đăng ký gói cước KC90 MobiFone nhận ngay 30GB data

Rate this post