Số điện Thoại Bác Sĩ Bệnh Viện Chợ Rẫy

Tin Tức

Sáng 12/8, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM đã đưa 30 số điện thoại tư vấn, khám bệnh online cho bệnh nhân (không phải bệnh nhân Covid-19) vào hoạt động.

Qua kênh này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, khám bệnh cho bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan về nội tiết, tim mạch, chấn thương chỉnh hình, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, thận nhân tạo…

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên việc di chuyển của người bệnh đến Bệnh viện Chợ Rẫy gặp khó khăn, nhất là bệnh nhân có bệnh mãn tính, phải tạm thời khám chữa bệnh tại địa phương hoặc gặp phải trở ngại khi sử dụng toa thuốc mới.

Điều này gây không ít lo lắng cho người bệnh, ảnh hưởng phần nào đến diễn tiến của bệnh lý.

TPHCM: 30 số điện thoại bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tư vấn sức khỏe miễn phí - 1

30 số điện thoại của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tư vấn, khám bệnh online cho bệnh nhân (không phải bệnh nhân Covid-19).

Từ tình hình trên, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa vào hoạt động 30 số điện thoại di động chuyên tư vấn, khám bệnh online để bệnh nhân liên hệ khi cần.

Bệnh viện Chợ Rẫy hy vọng điều này sẽ giúp bệnh nhân ổn định tinh thần, để thân nhân bệnh nhân có thể tự chăm sóc sức khỏe cho người thân theo từng bệnh lý đặc thù, đồng thời phát hiện kịp thời các dấu hiệu bất thường của bệnh, tránh tình trạng đưa bệnh nhân đến cấp cứu trong những tình huống không cần thiết. Đồng thời, việc này sẽ giúp không để bệnh nhân trở nặng mới đưa đến bệnh viện, lỡ “thời gian vàng” điều trị cho bệnh nhân.

Để tránh mất thời gian cho việc tư vấn, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo người bệnh có nhu cầu tư vấn khám bệnh online, vui lòng liên hệ qua số điện thoại của chuyên khoa cần khám.

Có người thân mắc bệnh viêm gan, chị Lê Thanh (ngụ Bình Thuận) đã gọi vào số điện thoại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa công bố, qua điện thoại, chị Thanh được bác sĩ tư vấn cẩn thận, rõ ràng.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên 2 tháng nay, người thân của chị không thể vào Bệnh viện Chợ Rẫy tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Khi tôi gọi đến, bác sĩ hỏi kỹ thông tin về bệnh nhân, căn bệnh, quá trình đã điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và hỏi tình hình sức khỏe hiện tại.

Sau khi hỏi rõ, bác sĩ yêu cầu bệnh nhân tiếp tục uống thuốc đúng theo chỉ định và gọi ngay đến số đường dây nóng khi có dấu hiệu bất thường. Việc khám bệnh qua điện thoại thế này phần nào giúp người dân yên tâm hơn khi có thắc mắc cần giải đáp” chị Thanh chia sẻ.

Rate this post