Số điện Thoại Bệnh Viện Tâm Thần Tp Hcm

Tin Tức

Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh, còn được gọi là bệnh viện Chợ Quán, là một trong những bệnh viện “lớn tuổi” nhất tại Sài Gòn – Gia Định (xưa). Đây vẫn là trung tâm y tế công lập lớn nhất trong việc chăm sóc và điều trị các bệnh về thần kinh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bệnh viện này.

I- Tổng quan về Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu hoạt động từ năm 1862, khi nhà hảo tâm xây dựng một trạm cứu thương dành cho người Pháp. Sau nhiều biến động lớn, bệnh viện này đã trở thành trung tâm y tế chuyên về bệnh thần kinh và được đổi tên thành Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2002. Đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về Tâm thần tại thành phố Hồ Chí Minh.

II- Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện

Bệnh viện Tâm thần Tp.HCM có đội ngũ bác sĩ uy tín và giàu kinh nghiệm. Bác sĩ Lâm Xuân Điền và Trịnh Tất Thắng là hai trong số những bác sĩ nổi tiếng tại bệnh viện. Bác sĩ Lâm Xuân Điền đã có nhiều thành tựu trong sự nghiệp y khoa, trong khi bác sĩ Trịnh Tất Thắng là giám đốc của trung tâm Giám định pháp y tâm thần và giữ nhiều chức vụ quan trọng khác. Ngoài ra, bệnh viện còn có hơn 400 nhân viên đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau.

III- Cơ sở vật chất và sơ đồ tổ chức

Bệnh viện Tâm thần Tp.HCM được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ công tác chẩn đoán và điều trị các bệnh lý phức tạp về thần kinh. Bệnh viện có sơ đồ tổ chức gồm nhiều khoa, phòng ban như: Khoa Nội trú, Khu Khám ngoại trú, Phòng Khám ngoại trú trẻ em, Phòng Kế hoạch tổng hợp, Khu Cận lâm sàng và Khoa Tâm lý.

IV- Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Tâm thần Tp.HCM tương tự như các bệnh viện công lập khác. Bạn cần lấy số thứ tự, gặp bác sĩ, lấy thuốc hoặc làm thủ tục nhập viện và thanh toán viện phí. Tuy nhiên, vì là bệnh viện tâm thần, các bệnh nhân thường có những vấn đề về mặt tâm lý, bạn nên đăng ký khám dịch vụ để tránh thời gian chờ đợi lâu.

V- Dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện

Bệnh viện Tâm thần Tp.HCM cung cấp nhiều dịch vụ khám chữa bệnh, bao gồm các rối loạn tâm thần điển hình, các rối loạn liên quan đến tâm lý, các rối nhiễu tâm lý trẻ em và tuổi học đường, các rối loạn tâm thần do nghiện rượu, ma túy, tư vấn và điều trị tâm lý, khám và chữa bệnh cho đối tượng có bảo hiểm y tế, khám dịch vụ theo yêu cầu.

VI- Bảng giá dịch vụ y tế

Dưới đây là một số chi phí bạn sẽ phải trả khi sử dụng dịch vụ y tế tại bệnh viện Tâm thần Tp.HCM. Bảng giá này có giá trị kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2018. Để biết chi tiết về bảng giá, bạn vui lòng truy cập đây.

VII- Thời gian làm việc của bệnh viện

Bệnh viện Tâm thần Tp.HCM làm việc theo giờ hành chính, riêng bộ phận cấp cứu trực và tiếp nhận người bệnh hoạt động suốt 24/24. Bệnh viện nghỉ khám bệnh vào chủ nhật và các ngày lễ.

VIII- Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 766 đường Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Số điện thoại: (028) 39.234.675 – (028) 39.234.823
  • Fax: (028) 39.234.880
  • Website: bvtt-tphcm.org.vn

Đây là những thông tin về bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi chia sẻ. Để có thông tin chính xác nhất, bạn vui lòng liên hệ với bệnh viện.

Rate this post