Số điện Thoại Cô Yến Chùa Ba Vàng

Tin Tức

Điện thoại của Cô Yến là nguồn gốc cho cuộc khủng hoảng truyền thông của Chùa Ba Vàng vào năm 2019. Bà Phạm Thị Yến, tự xưng là Tâm Chiếu Hoàn Quán và chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng, là một nhân vật quan trọng tại chùa Ba Vàng.

Người đặc biệt tại chùa Ba Vàng

Theo những thông tin từ chính bà Yến và các nguồn tin năm 2019, bà sinh năm 1970 và trước đây làm thợ may tại chợ Hạ Long 2, Quảng Ninh. Bà đã rời xa gia đình để tu tập tại Chùa Ba Vàng theo nguyện vọng của mình.

Bà Yến không có năng lực siêu nhiên để thỉnh vong hay tương tác với oan hồn, và cũng không điều trị bệnh ung thư như từng được đồn đại. Cô chỉ là một phật tử đặc biệt, không được học về Phật pháp nhưng lại có khả năng giảng dạy tương tự với sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh.

Thành công và những câu chuyện kỳ lạ

Vốn dĩ, Chùa Ba Vàng có nhiều tăng ni và đại đức, nhưng ngoài sư Minh, không ai khác xuất hiện để giảng dạy hay hướng dẫn phật tử. Tuy nhiên, bà Yến luôn hiên ngang, đứng đầu điện ngồi và hướng dẫn phật tử sau mỗi buổi giảng dạy của sư trụ trì.

Bà Yến cũng là người trực tiếp thỉnh vong, giải nghiệp, và giải thích các hiện tượng tâm linh. Bằng những clip video, bà giải thích về cách chữa bệnh và giải quyết các vấn đề khác nhau. Tất cả đều được các em học sinh và phật tử sao chép y hệt như thầy. Họ tin tưởng vào triết lý của thầy trò “Yến bắt ma” rằng mọi sự khó khăn đến từ ma quỷ.

Những câu chuyện đáng ngờ

Tuy nhiên, có những cặp bài trùng bắt ma đang nhồi sọ trẻ em các lối nghĩ lạnh lùng. Bà Yến dạy rằng gia đình là nơi trả hoá báo, là mối quan hệ oán kết. Các em bé rất hồn nhiên chia sẻ rằng họ luôn xem video của bà cùng cha mẹ và yêu quý bà. Nhưng liệu những đứa trẻ này có cảm thông và từ tâm khi người thân của mình gặp chuyện không may?

Hơn nữa, bài giảng và những thông tin truyền tải từ bà Yến đều nhằm mục đích lừa tiền và lừa sức lao động của phật tử. Ví dụ, để trừ tà, người ta phải cúng dường và đóng tiền vào chùa Ba Vàng. Tuy nhiên, tại sao không có ai trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên tiếng giải oan cho Phật pháp và các tăng ni chân chính?

Việc tuyên truyền mê tín dị đoan chỉ dẫn đến việc các em học sinh trở nên lạnh lùng và u mê. Họ không suy nghĩ tỉnh táo mà để bị người khác dắt mũi và tống tiền. Điều này cần được quan tâm và khắc phục để bảo vệ sự thuần khiết và tình cảm của các em bé.

Khoá tu tại Chùa Ba Vàng

Kết luận

Trong cuộc khủng hoảng truyền thông của Chùa Ba Vàng, số điện thoại của Cô Yến đã trở thành nguồn gốc của nó. Bài viết này chỉ cung cấp một cái nhìn tổng quan và không thể hiện quan điểm của Đài Á Châu Tự Do.

Rate this post