Số điện Thoại Của Nước Anh Có Bao Nhiều Số

Tin Tức

Bạn đang lên kế hoạch du lịch tại “xứ sở sương mù”, và muốn thưởng thức những tòa lâu đài và tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng như trong chuyện cổ tích. Để có chuyến du lịch Anh Quốc an toàn và thú vị, hãy cùng tìm hiểu về mã vùng và cách gọi điện thoại ở Anh.

Mã vùng Anh

Cũng như các nước khác trên thế giới, khi gọi điện thoại quốc tế đến Vương Quốc Anh, chúng ta cần sử dụng mã vùng hay còn gọi là mã nước Anh trước số điện thoại cần liên hệ.

Mã quốc gia Anh là 44 theo quy ước quốc tế. Mã số này sẽ được viết sau dấu “+” và các cuộc điện thoại được gọi từ Anh sẽ hiển thị “+44” ở đầu số điện thoại.

Mã vùng Anh

Số điện thoại Anh

Mã quốc gia của Anh là +44 (0044). Số điện thoại Anh khi gọi ra nước ngoài sẽ hiện như sau: [+44 số điện thoại Anh] và số 0 sẽ không hiện ở đầu số điện thoại. Số điện thoại cố định của Anh gồm 7 số chưa bao gồm mã vùng. Số điện thoại di động Anh có 13 số.

Ví dụ với số điện thoại giả định 9896724, mã vùng 1229 và mã quốc gia +44, số điện thoại cần gọi là +44 1229 9896724.

Bạn cũng có thể liên lạc bằng cách sử dụng bằng dấu cộng hoặc thay thế nó bằng một chuỗi số kích hoạt mạng điện thoại mà bạn muốn gọi số điện thoại ở một quốc gia khác. Hiện nay chuỗi số kích hoạt mạng điện thoại được sử dụng phổ biến là 00. Vì thế để thay thế +44 1920 mà bạn phải đặt trước số điện thoại của một người ở Ware, để gọi từ số điện thoại 9896724 với mã vùng 01920 thì số điện thoại cần gọi là 0044 1920 9896724.

Để có số điện thoại Anh trước hết bạn cần phải mua sim. Việc mua sim Anh tại Việt Nam khá dễ, còn nếu sang Anh và muốn mua sim điện thoại tại các cửa hàng, quán xá thông thường là điều vô cùng khó khăn. Để mua sim điện thoại ở Anh, cách tốt nhất du khách phải liên hệ trước và đăng ký thông tin cá nhân cho các nhà mạng tại Anh mới được quyền cấp sim. Kèm theo thủ tục mua sim rất phức tạp, chờ đợi lâu.

Cách gọi điện thoại sang Vương Quốc Anh

Khi thực hiện cuộc gọi từ một quốc gia khác đến Vương quốc Anh, bạn cần bấm số trên điện thoại của mình như sau:

  • IDD + Mã quốc gia + Mã vùng (tỉnh, thành phố, khu vực) + Số điện thoại

Trong đó:

  • IDD là mã số cuộc gọi quốc tế trực tiếp của nước bạn
  • Mã quốc gia Anh là 44
  • Mã số vùng: tra cứu từ bảng mã vùng điện thoại ở Anh trên mạng

Ví dụ nếu bạn muốn gọi đến số 9334452, thành phố Aberdeen với mã vùng là 1224, Vương Quốc Anh, bạn sẽ quay số IDD +44 1224 9334452.

Nếu cuộc gọi đến Anh Quốc của bạn không được thực hiện, hãy kiểm tra lại các thông tin sau:

  • Hãy đảm bảo rằng mã vùng bạn quay số chính xác. Để biết chính xác, bạn có thể tìm kiếm thông tin các mã vùng của thành phố, khu vực của Anh trên internet.
  • Xem xét xem bạn đã sử dụng định dạng quay số chính xác hay chưa: mã số cuộc gọi quốc tế trực tiếp IDD từ quốc gia của bạn, mã vùng Anh, mã vùng tỉnh, thành phố, sau đó là số địa phương.
  • Nếu bạn thực hiện cuộc gọi trên điện thoại di động, hãy đảm bảo bạn sử dụng biểu tượng “+” trước mã quốc gia, không cần mã số cuộc gọi quốc tế trực tiếp.
  • Ngoài ra, bạn cần lưu ý múi giờ Anh là GMT+0 (cách Việt Nam 7 múi giờ) để chọn thời gian gọi sang Anh Quốc phù hợp. Bạn không muốn gọi vào thời gian giữa đêm mà không ai bắt máy, phải không?

Cách gọi điện từ Anh về Việt Nam

Nếu bạn muốn gọi về cho người thân tại Việt Nam khi đang ở Anh, việc gọi điện rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau: 0084 (84 là mã vùng Việt Nam) + mã vùng + số thuê bao.

Mã vùng là mã tỉnh, thành phố mà bạn muốn gọi về.

Ví dụ: Hà Nội – 04, Bắc Giang – 024, Nghệ An – 38…

Nếu bạn có người thân tại Hà Nội, bạn có thể gọi điện theo cú pháp sau: 0084 04 337486. Rất đơn giản phải không?

Đó là tất cả những thông tin về mã vùng và cách gọi điện thoại từ và đến Anh mà bạn cần biết. Nếu bạn muốn gọi điện từ Việt Nam hoặc bất kỳ nơi nào khác sang Anh, hoặc đơn giản muốn gọi điện từ Anh về Việt Nam, hãy làm theo hướng dẫn ở trên. Chúc bạn thành công!

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post