Số điện Thoại Người Mua Cát Lợn

Tin Tức

Wu Zhi Huang, một người dân ở quận Đức Hóa, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đã tìm thấy một vật giống trứng khi mổ lợn vào hôm 27/10/2015. Điều đặc biệt là vật này có hình dạng bầu dục, màu vàng xanh, và được bao phủ bởi lớp lông thú dài khoảng 2-3 cm. Bên trong, vật có màu vàng và phát ra mùi thảo mộc. Theo Sina, vật này có chiều dài 17cm, nơi rộng nhất đạt 10cm và nặng khoảng 620 gram.

Bí ẩn qua các phát hiện

Trong thời gian đó, một người sống tại thành phố Lạc Sơn, Li Jin Yan, cũng đã tìm thấy một vật giống như vậy trong dạ dày của một con lợn nặng 136 kg mà ông đã nuôi hơn một năm. Tuy nhiên, vật trên nặng chỉ khoảng 100 gram. Đây là một điều kỳ lạ với Yan, người đã mổ lợn từ bé nhưng chưa bao giờ gặp phải cái gì giống như vậy.

Nguoi Trung Quoc lung mua cat lon gia nghin USD moi gram hinh anh 1
Hình ảnh vật trứng được anh Huang tìm thấy có giá gần 1 triệu USD. Ảnh: Sina.

Sau khi cất trong tủ lạnh 2 ngày, Yan đã quyết định cắt vật phẩm này và phát hiện bên trong nó có màu vàng xanh giống như lòng đỏ trứng. “Quả trứng kỳ lạ” này cũng toát lên mùi thảo dược. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng đây có thể là cát lợn, hay còn được gọi là trư cát. Giá hiện tại của cát lợn là khoảng 1.600 USD/gram (hơn 36 triệu đồng).

Nếu được xác nhận, “quả trứng” mà Huang tìm thấy có thể có giá gần 1 triệu USD. Trong khi đó, Yan đã đăng hình ảnh lên mạng và thu hút sự quan tâm của nhiều người, họ sẵn sàng trả giá cao. Thậm chí có người đồng ý trả 500.000 nhân dân tệ (tương đương 1,6 tỷ đồng) cho viên cát lợn nặng khoảng 100 gram đó.

Sự trông đợi và bí ẩn

Trước một lượng lớn người hỏi mua, Yan nói rằng ông muốn biết thật sự đây là gì. Ông đã đem vật thể này đến các cơ sở kiểm định khác nhau nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời. Cuối cùng, ông phải mang nó về và tiếp tục cất trong tủ lạnh. Yan chia sẻ: “Tôi hy vọng một ngày nào đó, bí ẩn này sẽ được giải quyết”.

Trong khi đó, Deng Jun Liang, giáo sư ngành dược của trường Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên, tin rằng các vật mà Huang và Yan tìm thấy đều là trư cát, một loại sỏi trong cơ thể của lợn. “Nó gần như chắc chắn là cát lợn”, ông nói.

Vị giáo sư và sự khám phá y học

Trư cát được cho là một loại thuốc quý trong y học truyền thống Trung Quốc có thể chữa các chứng bệnh như mất ngủ. Tuy nhiên, sau nhiều năm nghiên cứu, giáo sư Liang vẫn chưa dám xác nhận tuyệt đối về giá trị y học của trư cát.

Trong y học, các loại sỏi từ các động vật có giá trị đối với y học như sỏi mật trâu (ngưu hoàng), sỏi mật ngựa (mã bảo), sỏi mật khỉ (hầu táo) hay sỏi mật chó (cẩu bảo). Tuy nhiên, giá trị y học của trư cát vẫn chưa được xác định rõ ràng.

Theo giáo sư Liang, chỉ có một số ít tư liệu cho biết trư cát là một vị thuốc hiếm trong đông y. Trưởng khoa y học cổ truyền tại Bệnh viện Thành phố Lạc Sơn, Zhang Li, nghi ngờ người ta đã nhầm lẫn giữa chu sa và trư cát do lý do đồng âm. Chu sa, còn được gọi là thần sa, là một loại khoáng chứa chất sulfua thủy ngân (HgS), có màu đỏ và được sử dụng trong y học truyền thống Trung Quốc.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm điện thoại dành cho người già, vui lòng truy cập Điện Thoại Cho Người Già.

Rate this post