Số điện Thoại Nhận Otp Bidv Là Gì

Tin Tức

Trong một số trường hợp khách hàng cần thay đổi số điện thoại của mình, hoặc bị mất sim. Nên việc nhận mã OTP cho các giao dịch trên tài khoản ngân hàng sẽ gặp khó khăn. Bài viết dưới đây atmbank.edu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP BIDV nhanh chóng, tiện lợi.

1.Hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng đã phát triển lâu dài và có uy tín tại Việt Nam. Những dịch vụ của BIDV luôn được đánh giá là tốt và hiệu quả nhất.

Mã OTP giống như một “chìa khóa” cho các giao dịch online đặc biệt là với ngân hàng số. Do đó, bạn cần giữ bảo mật cho mã này để tránh những hậu quả không đáng có. Trong vài trường hợp, khách hàng mong muốn thay đổi số điện thoại nhận mã OTP nhanh, gọn, dễ dàng.

Hình thức duy nhất để thay đổi số điện thoại nhận mã OTP BIDV hiện nay là thông qua quầy giao dịch. Hình thức này tuy có chút phức tạp nhưng sẽ đảm bảo tính bảo mật cao cho khách hàng.

Để thực hiện được dịch vụ thay đổi số điện thoại nhận mã OTP tại BIDV bạn cần mang theo CMND/CCCD. Bạn cũng cần lưu ý tới phòng giao dịch vào thời gian làm việc từ 8h – 17h hàng ngày. Sau đó, bạn thực hiện theo những bước dưới đây để thực hiện thay đổi số điện thoại.

Các bước thực hiện giao dịch đổi số điện thoại nhận mã OTP tại ngân hàng BIDV

  • Bước 1: Bạn tới quầy giao dịch và đưa ra yêu cầu thay đổi số điện thoại.
  • Bước 2: Sau khi trình CMND/CCCD, nhân viên sẽ đưa một phiếu thay đổi số điện thoại
  • Bước 3: Lúc này bạn cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong phiếu

+ Họ và tên chủ tài khoản

+ Số tài khoản của chủ tài khoản nêu trên

+ Thông tin số điện thoại cũ

+ Số điện thoại mới mà bạn muốn thay đổi

+ Lý do bạn muốn thay đổi số điện thoại nhận mã

  • Bước 4: Nộp lại phiếu cho nhân viên và hoàn tất quy trình.

Giao dịch thực hiện cập nhật lại số điện thoại chỉ trong vòng khoảng 15 phút là bạn đã thực hiện xong. Khi thay đổi số điện thoại mọi dịch vụ đăng ký với số điện thoại cũ cũng bị ngắt hết.

Vậy nên bạn nhớ đăng ký lại các dịch vụ internet banking cho số điện thoại mới vừa cập nhật.

2.Một số trường hợp khách hàng nên thay đổi số điện thoại nhận mã OTP

Mất sim điện thoại đã đăng ký nhận mã OTP

Sim điện thoại bạn dùng để đăng ký mã OTP là địa chỉ nhận mã xác minh duy nhất. Do đó, khi bạn bị mất sim điện thoại này thì cần nhanh chóng thực hiện thay đổi số điện thoại nhận mã. Bên cạnh đó, kẻ xấu có thể lợi dụng sim này để chiếm đoạt tiền trong tài khoản của bạn.

Nếu bạn không kịp tới ngân hàng để thay đổi số, bạn có thể liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ. Bạn có thể yêu cầu khóa tạm thời tài khoản Smart Banking của BIDV để tránh gặp sự cố.

Khách hàng không có nhu cầu tiếp tục sử dụng số điện thoại nữa

Đôi khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng số điện thoại nhận mã OTP nữa. Lúc này việc thay đổi số điện thoại nhận mã OTP là một biện pháp tiện lợi. Bởi người dùng sẽ không cần check lại số điện thoại cũ để lấy mã OTP.

Đồng thời việc đăng ký nhận mã OTP bằng số điện thoại bạn luôn dùng sẽ hạn chế những rủi ro mất thông tin.

Sim của khách hàng bị khóa hai chiều

Số điện thoại là địa chỉ duy nhất để bạn nhận mã OTP và thường là thông qua SMS. Do đó, khi sim của bạn bị khóa hai chiều bạn sẽ không thể tiếp tục nhận mã OTP.

Như vậy, bạn cần nhanh chóng thay đổi số điện thoại nhận mã để không ảnh hưởng đến giao dịch.

3.Một số thay đổi khi đổi số điện thoại nhận mã OTP

Tài khoản Smart Banking BIDV bị hủy

Số điện thoại nhận mã OTP cũng đồng thời là ID cho tài khoản Smart Banking BIDV của khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ chỉ được đăng ký một số điện thoại cũng như một tài khoản Smart Banking.

Vậy nên khi bạn thay đổi số nhận mã OTP thì tài khoản của bạn cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Lúc này bạn cần đăng ký tài khoản mới với số điện thoại này để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Thay đổi số điện thoại sử dụng dịch vụ SMS Banking

Tương tự như tài khoản Smart Banking BIDV, dịch vụ thông báo qua SMS cũng chỉ áp dụng với một số điện thoại duy nhất. Khách hàng sẽ cần phải đăng ký lại dịch vụ SMS khi đổi số nhận mã OTP. Bạn có thể dễ dàng đăng ký mới dịch vụ này tại quầy giao dịch sau khi đổi số điện thoại nhận mã.

Các liên kết với dịch vụ ví điện tử bị hủy

Các liên kết giữa ngân hàng số với ví điện tử luôn được thực hiện thông qua số điện thoại. Nên để đảm bảo an toàn cho tài khoản, khi bạn thay đổi số điện thoại nhận mã OTP, các liên kết cũ sẽ bị hủy. Bạn sẽ cần sử dụng số điện thoại mới để đăng ký lại những liên kết này.

Tuy quá trình này khá mất thời gian nhưng sẽ giúp khách hàng tránh được những nhầm lẫn hoặc những sự cố đáng tiếc.

Như vậy, nếu thay đổi số điện thoại nhận mã OTP hầu hết các giao dịch số của bạn đều bị ảnh hưởng. Do đó, khách hàng nên chú ý chỉ thay đổi số điện thoại nhận mã OTP khi thực sự cần thiết. .

4.Một số câu hỏi liên quan đến việc thay đổi số điện thoại nhận mã OTP

Thay đổi số điện thoại nhận mã OTP BIDV có mất phí không ?

Dịch vụ thay đổi số điện thoại nhận mã OTP BIDV là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Dịch vụ này là một hình thức bảo hành và hỗ trợ để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể đến bất kỳ phòng giao dịch, chi nhánh BIDV trong giờ làm việc để được hỗ trợ miễn phí.

Tôi có cần mang theo sim điện thoại để thực hiện đổi số nhận mã OTP BIDV không ?

Trên thực tế, bạn chỉ cần nhớ chính xác số điện thoại nhận mã mới để điền vào phiếu. Tuy nhiên, bạn có thể mang theo sim để thực hiện đăng ký và kiểm tra những dịch vụ liên quan như SMS Banking, liên kết ví,..

Khách hàng có thể tham khảo cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP BIDV tiện lợi trong bài viết trên. Hoặc tùy theo trường hợp khách hàng có thể chọn một cách giải quyết linh hoạt khác. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thông báo cho ngân hàng nếu có dấu hiệu người khác sử dụng mã OTP. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên thay đổi số nhận mã OTP trong trường hợp thực sự cần thiết.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP BIDV rồi đúng không nào! Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ biết cách xử lý khi gặp phải những trường hợp này. Hãy lưu lại thông tin và gửi cho bạn bè khi họ gặp phải trường hợp như này nhé, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của atmbank.edu.vn.

  • Cách thay đổi số điện thoại nhận mã OTP Agribank Nhanh nhất 2023
  • Điều kiện và Thủ tục thay đổi thông tin chủ số tài khoản ngân hàng mới 2023
  • Smart OTP Sacombank là gì? Mất phí không? Cách kích hoạt 2023
Rate this post