Tại Sao điện Thoại Không Bắt được Wifi

Tin Tức

Lỗi điện thoại không bắt được Wifi là một tình trạng xuất hiện phổ biến, khiến người dùng gặp khó khăn trong việc sử dụng các tính năng cần tới kết nối Internet. Vậy bạn cần làm gì với lỗi hư hỏng này?

Bên cạnh những tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin thì kết nối Wifi cũng là một tính năng vô cùng quan trọng của mọi smartphone hiện nay. Với tính năng này, người dùng có thể thoải mái chơi game online, nghe nhạc, xem phim trực tuyến hay lướt web với tốc độ cao. Không chỉ vậy, kết nối Wifi còn giúp bạn tiết kiệm chi phí 3G/4G cho mình. Thế nhưng, nhiều người lại đang gặp phải lỗi điện thoại không bắt được Wifi, gây ra nhiều tình huống khó chịu và bất tiện trong quá trình trải nghiệm máy.

Nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không bắt được Wifi là gì?

Điện thoại ko bắt được wifi có thể xuất phát từ những nguyên do sau:

✪ Do cấu hình DNS hoặc IP sai.

✪ Do bạn nhập sai mật khẩu Wifi.

✪ Bộ phát Wifi có vấn đề hoặc mạng Wifi có quá nhiều người sử dụng nên khiến mạng yếu, tốc độ đường truyền không ổn định.

loi dien thoai khong bat duoc Wifi

✪ Chiếc điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm, khiến khả năng kết nối Wifi của máy bị ảnh hưởng. Điều này thường xảy ra khi máy bị nhiễm virus, mã độc, up sai ROM hoặc có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

✪ Điện thoại bị hư wifi do linh kiện bên trong như: IC Wifi, ăng ten Wifi và một số bộ phận liên quan khác bị hư hỏng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do những tác động bên ngoài như máy bị rơi, va đập hoặc ngấm nước.

>>> Xem thêm: Chia sẻ cách chạm hai lần để mở khóa màn hình Android

Cách khắc phục lỗi điện thoại không bắt được Wifi như thế nào?

✪ Đầu tiên, bạn nên khởi động lại router Wifi để tránh trường hợp Modem Wifi bị quá tải hoặc bị lỗi, khiến điện thoại không kết nối được. Sau khi khởi động lại router Wifi, bạn cần kết nối Wifi trên điện thoại để xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

✪ Tiến hành quên địa chỉ Wifi mà bạn đang kết nối, sau đó kết nối lại bằng cách nhập mật khẩu. Để tránh trường hợp nhập sai password Wifi, bạn cần chuyển bàn phím sang tiếng Anh để nhập chính xác mật khẩu này.

  • Đối với máy Android, bạn vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng đang kết nối => Quên mạng này => Tiến hành kết nối lại.
  • Đối với iPhone, bạn vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng đang kết nối => Chọn biểu tượng chữ i bên cạnh => Quên mạng này => Tiến hành kết nối lại.

loi dien thoai khong bat duoc Wifi

=> Xem thêm: Các lỗi thường gặp sau khi jailbreak và cách khắc phục tối ưu

✪ Kiểm tra DNS, IP của Wifi bằng cách vào Cài đặt => Kiểm tra thông số DNS. Các thông số này cần được hiển thị như hình dưới. Nếu điện thoại của bạn có sự sai sót, hãy tiến hành sửa lại nhé.

loi dien thoai khong bat duoc Wifi

✪ Tiến hành Đặt lại cài đặt mạng hoặc Khôi phục cài đặt gốc. Riêng với trường hợp khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

✪ Nếu đã áp dụng đủ mọi cách mà lỗi điện thoại không bắt được Wifi vẫn chưa được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Bởi lúc này, có thể phần cứng của máy đã bị hư hỏng nên bạn cần phải thay thế những bộ phận này mới có thể khắc phục lỗi một cách hoàn toàn.

Chúc các bạn thành công khắc phục được tình trạng khó chịu này!

Rate this post