Tại Sao điện Thoại Không Nghe được âm Thanh Iphone

Tin Tức

Bạn có thể từng gặp tình huống, khiến bạn cảm thấy khó chịu và bối rối, khi điện thoại của mình bất ngờ mất tiếng, không phát ra âm thanh và không thể nghe cuộc gọi đến. Điều này là một vấn đề phổ biến mà nhiều người sử dụng iPhone thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục lỗi này và nguyên nhân tại sao iPhone lại mất âm thanh. Hôm nay, Điện Thoại Cho Người Già sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này và cách khắc phục.

Nguyên Nhân Mất Âm Thanh Trên iPhone

iPhone mất âm thanh có thể do lỗi phần mềm hoặc phần cứng. Điều này có thể xảy ra không chỉ trên các dòng iPhone cũ mà ngay cả những model mới như iPhone 14 128GB tím cũng có thể bị ảnh hưởng. Dưới đây là những nguyên nhân chính:

1. Hư Phần Cứng

iPhone của bạn có thể bị hư phần cứng do tác động của ngoại lực, chẳng hạn như:

  • Điện thoại bị rơi xuống nền cứng hoặc va đập mạnh với các vật sắc nhọn khiến hệ thống âm thanh của máy bị chập mạch gây hư hỏng.
  • Bạn đã sử dụng iPhone quá lâu hoặc thường xuyên trong môi trường nhiều bụi bẩn khiến bụi bám dày lên loa và jack tai nghe, từ đó khiến âm thanh rè hoặc mất hẳn tiếng.
  • iPhone bị ngâm trong nước quá lâu khiến âm thanh bị hư.

2. Lỗi Phần Mềm

Nếu iPhone mất âm thanh do lỗi phần mềm, nguyên nhân có thể là:

  • Cài quá nhiều ứng dụng cấu hình cao hoặc không phù hợp gây xung đột phần mềm, ảnh hưởng đến hệ thống loa.
  • Hệ điều hành đã quá cũ, không còn tương thích với thiết bị, gây lỗi cho các bộ phận khác.

Cách Khắc Phục iPhone Mất Âm Thanh

Nếu bạn gặp tình trạng mất âm thanh trên iPhone, bạn có thể thử những cách sau đây để khắc phục:

1. Kiểm Tra Chế Độ Im Lặng

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là chế độ im lặng. Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình gạt sang chế độ này mà không hề hay biết. Hãy gạt lại nút im lặng bên viền thiết bị và mở nhạc hoặc phim để kiểm tra xem iPhone có phát âm thanh bình thường hay không.

2. Khởi Động Lại iPhone

Khởi động lại điện thoại là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục nhiều lỗi phần mềm. Hãy nhấn giữ nút nguồn (với dòng iPhone X trở về sau) hoặc kết hợp với nút Home (với dòng iPhone 8 Plus trở về trước) cho đến khi logo Apple xuất hiện.

3. Rút Cắm Tai Nghe

Thỉnh thoảng, cổng tai nghe có thể không hoạt động một cách tốt đối với các thiết bị đã sử dụng quá lâu. Bạn có thể thử dùng tai nghe và rút cắm vào khoảng 4-5 lần liên tục để xem có khắc phục được tình trạng mất âm thanh không.

4. Vệ Sinh Loa và Cổng Sạc

Bụi bẩn bít tắc cổng âm thanh có thể làm loa rè hoặc mất tiếng. Bạn có thể dùng bàn chải lông siêu mềm hoặc thiết bị vệ sinh đặc biệt để làm sạch loa của smartphone và vệ sinh nhẹ nhàng tại khu vực loa và cổng sạc. Đồng thời, hãy kiểm tra xem ốp lưng có che chắn loa hay không.

5. Tắt Chế Độ Bluetooth

Nếu bạn thường xuyên bật chế độ Bluetooth, hãy tắt nó ngay bây giờ. Vì điều này có thể khiến iPhone mất âm thanh khi vô tình kết nối với các tai nghe xung quanh. Để tắt Bluetooth, hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình lên hoặc vuốt từ trên xuống (tuỳ thuộc vào đời iPhone) và tắt biểu tượng Bluetooth.

6. Bấm Mạnh Viền Phải

Mặc dù có vẻ không liên quan, nhưng việc bấm mạnh viền phải của thiết bị có thể khắc phục tình trạng iPhone mất tiếng một cách tạm thời. Do sử dụng lâu ngày, các bộ phận kết nối tới loa đã bị lỏng lẻo, khiến loa không phát ra âm thanh. Hãy bấm mạnh viền phải thiết bị trong 20 giây và thả ra. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng ngắn hạn.

7. Đặt Lại Tất Cả Cài Đặt

Nếu bạn đã thiết lập cài đặt âm thanh trên iPhone một cách không chính xác, hãy khôi phục lại tất cả cài đặt. Vào “Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt” để thực hiện.

8. Khôi Phục Hệ Thống

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ, hãy cập nhật phiên bản mới nhất. Đầu tiên, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu. Sau đó, vào “Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm” để tải xuống bản cập nhật mới nhất.

Chọn Mua iPhone Chính Hãng Tại Điện Thoại Cho Người Già

Để tránh gặp phải tình trạng iPhone mất âm thanh, tốt nhất bạn nên chọn mua iPhone chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Điện Thoại Cho Người Già là một trong những siêu thị điện máy được nhiều người tiêu dùng tin cậy với cam kết bán 100% iPhone chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và giá cả cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như trả góp 0% lãi suất, tặng phiếu mua hàng lên đến 11 triệu đồng, giao hàng miễn phí, bảo hành 1 năm,…

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone mất âm thanh. Nếu sau khi thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được, hãy đem điện thoại đến các địa chỉ uy tín để sửa chữa. Chúc bạn thành công và ứng dụng thành công những kiến thức này vào sử dụng điện thoại của mình!

Rate this post