Tại Sao điện Thoại Tự Giảm âm Lượng

Tin Tức

Điện thoại của bạn có tính năng điều chỉnh âm lượng rất quan trọng. Nó giúp bạn điều chỉnh âm thanh của cuộc gọi, bản nhạc hay phim một cách dễ dàng theo sở thích của mình. Tuy nhiên, khi điện thoại của bạn tự giảm hoặc tăng âm lượng mà không hề có lý do, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng điện thoại của bạn. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này mà không phải thay cáp volume điện thoại?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại tự tăng giảm âm lượng

Thực tế là, tình trạng này không phải là hiếm gặp. Chúng tôi tại Điện Thoại Cho Người Già đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng trở tay với các vấn đề như:

 • Nút âm lượng trên điện thoại Oppo bị kẹt.
 • Nút âm lượng trên iPhone bị kẹt.
 • Nút tăng giảm âm lượng trên iPhone bị liệt.
 • Nút âm lượng trên điện thoại Samsung gặp vấn đề.

Hầu hết các điện thoại hiện nay đều có các nút volume cứng nằm ở cạnh bên hoặc mặt sau của máy. Điều này giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh âm lượng khi sử dụng điện thoại để nghe gọi, xem phim, nghe nhạc,… Nhưng chính vì thiết kế này, nút volume trên điện thoại dễ bị lỗi và hư hỏng.

nút volume bị liệt, hư hỏng, điện thoại tự tăng giảm âm lượng

Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

 • Người dùng nhấn nút volume quá mạnh và quá lâu, dẫn đến nút không còn đàn hồi.
 • Nút volume bị va chạm mạnh bởi các vật cứng như dao cắt móng tay, mỹ phẩm, chìa khóa,… trong túi xách.
 • Điện thoại bị nước ngấm vào làm hỏng dây kết nối giữa nút volume và mainboard.
 • Nút volume bị bụi bẩn và nước làm oxy hóa, làm nút bị liệt.
 • Người dùng vô tình làm rơi điện thoại nhiều lần, gây hỏng nút volume. Trong trường hợp này, bạn nên mang điện thoại tới cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và thay cụm cáp volume gạt rung.

Làm gì để khắc phục tình trạng điện thoại tự tăng giảm âm lượng?

Như đã nêu trên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nút Volume bị liệt, hư hỏng hoặc điện thoại tự tăng âm lượng. Tuy nhiên, việc sửa chữa sẽ phụ thuộc vào tình trạng và mức độ hư hỏng của điện thoại. Vì vậy, không nên tự ý sửa chữa tại nhà mà nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa để được tư vấn chính xác và giúp đỡ.

Trong khi bạn chưa mang điện thoại đi sửa lỗi nút home – nút nguồn, bạn có thể sử dụng những thủ thuật và phần mềm của điện thoại để điều chỉnh âm lượng. Ví dụ như:

 • Đối với dòng điện thoại iPhone, bạn có thể điều chỉnh âm lượng tại trung tâm điều khiển hoặc nút Home ảo.
 • Một số dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android cho phép điều chỉnh Volume thông qua thanh trạng thái (Status Bar).
 • Ứng dụng Volume ChopCUT (có sẵn trên CH Play).

ứng dụng Volume ChopCUT cho điện thoại Android bị liệt nút âm lượng, điện thoại tự tăng giảm âm lượng

Đây là một ứng dụng hữu ích để khắc phục tình trạng điện thoại tự tăng giảm âm lượng và tắt âm thanh. Volume ChopCUT có giao diện đơn giản và hiệu quả. Đặc biệt, bạn có thể điều chỉnh âm lượng bằng giọng nói của chính mình.

 • Ứng dụng Volume Slider (Android)

Hệ điều hành Android 4.1 trở lên, dung lượng 1.7 MB, nhà phát triển Yogesh Dama. Ứng dụng này cũng giúp bạn tăng giảm âm lượng khi nút volume bị liệt, tình trạng điện thoại tự giảm âm lượng. Sau khi cài đặt Volume Slider, bạn có thể tùy chỉnh thiết lập để sử dụng ứng dụng theo ý thích. Việc tăng giảm âm lượng sẽ được thực hiện bằng cách vuốt lên/xuống ở hai cạnh trái hoặc phải của màn hình điện thoại.

ứng dụng Volume slider cho điện thoại Android bị liệt nút âm lượng, điện thoại tự tăng giảm âm lượng

Điện Thoại Cho Người Già cũng đưa ra danh sách các ứng dụng hữu ích khác để khắc phục vấn đề này.

Hệ thống Điện Thoại Cho Người Già – nơi thay nút volume điện thoại bị liệt, hư hỏng uy tín, chuyên nghiệp

Trong trường hợp điện thoại của bạn gặp vấn đề với âm lượng, volume bị liệt, hư hỏng, hãy đến hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín của Điện Thoại Cho Người Già tại HCM. Chúng tôi cam kết kiểm tra điện thoại của bạn miễn phí, báo đúng lỗi và sửa chữa bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp tương đương chính hãng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1800.2064.

sửa nút volume bị liệt, hư hỏng, điện thoại tự tăng giảm âm lượng tại hệ thống Điện Thoại Cho Người Già

Sản phẩm và dịch vụ của Điện Thoại Cho Người Già không nhắm đến bất kỳ thương hiệu hoặc nhãn hiệu nào khác.

Rate this post