Tại Sao Loa điện Thoại Bị Rè

Tin Tức

Nước vào loa ngoài điện thoại bị rè sẽ mang đến sự khó chịu và gây nhiều bất tiện cho người dùng. Thông thường, khi gặp trường hợp này thì rất có khả năng loa ngoài hoặc chip audio bị hư. Bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm uy tín để kiểm tra loa ngoài điện thoại bị rè hoặc thay mới. Nhưng trước đó bạn cũng có thể tham khảo một số cách sửa, cách khắc phục loa điện thoại bị rè, bị vô nước tại nhà bằng một số cách sau.

Nguyên nhân dẫn đến việc loa điện thoại bị rè

Tại sao loa điện thoại bị rè? Tình trạng loa ngoài điện thoại bị nhỏ, rè có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi loa điện thoại này. Phần lớn nguyên nhân thường đến từ phần cứng tuy nhiên đôi lỗi bắt nguồn từ phần mềm.

Một số nguyên nhân gây ra lỗi loa ngoài điện thoại bị rè có thể liệt kê dưới đây như

  • Mà loa điện thoại bị vô nước
  • Keo dính loa bị bung khiến nam châm vĩnh cửu của loa bị lệch
  • Màn loa điện thoại bị rách
  • Cuộn dây truyền âm bị hư hỏng
  • Người dùng thường xuyên mở âm lượng lớn khiến dây dẫn động bị đứt
  • Điện thoại bị lỗi phần mềm.
  • Nguyên nhân dẫn đến việc loa ngoài điện thoại bị rè

Cách khắc phục nước vào loa ngoài điện thoại bị rè, nghe nhỏ

Để sửa lỗi loa điện thoại bị vô nước dẫn đến tình trạng rè loa thì có thể tham khảo ngay một số cách sau:

Loa ngoài nhỏ do cài đặt

Khi loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè thì đầu tiên bạn cần xác định điện thoại bị hư phần cứng hay lỗi do phần mềm. Nếu bạn đang sử dụng trình nghe nhạc online vậy hãy kiểm tra lại kết nối mạng.

Đôi khi tình trạng này chỉ là do mạng yếu, kết nối chập chờn dẫn đến tình trạng chất lượng âm không tốt. Khắc phục lỗi điện thoại rè này bằng cách kiểm tra lại cột sóng hoặc di chuyển đến nơi thoáng mát để có tín hiệu tốt hơn.

Loa ngoài nhỏ do cài đặt

Cách sửa loa điện thoại bị rè tiếp theo đó là bạn cần kiểm tra lại âm lượng, nếu đã bật max volume nhưng âm thanh vẫn phát ra nhỏ – rè thì chứng tỏ loa điện thoại đã bị lỗi.

Sửa lỗi khi loa điện thoại bị vào nước

Nếu bạn vô tình làm rơi điện thoại vào nước khiến loa ngoài điện thoại bị vào nước, ngấm nước thì đây cũng là lý do khiến điện thoại có tình trạng loa ngoài điện thoại bị rè – nhỏ thậm chí dẫn đến tình trạng loa ngoài điện thoại nghe không được. Nếu điện thoại bị vào nước, hãy mang máy đến trung tâm sửa điện thoại để các kỹ thuật viên sấy khô.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lỗ loa, màng loa xem có bị bám bụi hay không. Nếu lớp bụi quá dày có thể khiến chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng. Cách khắc phục loa điện thoại bị rè do bụi bẩn đó là hãy sử dụng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh phần lỗ loa này.

cách khắc phục loa điện thoại bị rè, nghe nhỏ, cách sửa loa điện thoại bị vô nước

Restart hoặc restore điện thoại khi loa điện thoại bị rè

Như đã nói ở trên, loa ngoài điện thoại nghe nhỏ – rè cũng có thể do lỗi phần mềm (Nhưng tỉ lệ này rất ít). Nếu điện thoại bị lỗi phần mềm, bạn có thể thử qua hai cách sau để giải quyết: Restart hoặc restore điện thoại.

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Nếu loa ngoài điện thoại bị rè thì bạn cũng có thể khắc phục lại bằng cách khởi động lại điện thoại. Việc này không chỉ có thể giúp khắc phục lại lỗi loa ngoài mà còn giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Restart hoặc restore điện thoại khi loa điện thoại bị rè

Cách 2: Restore lại điện thoại

Gần 90% các lỗi phần mềm điện thoại đều có thể khắc phục được khi bạn restore điện thoại. Và tất nhiên, nếu lỗi loa ngoài điện thoại bắt nguồn từ lỗi phần mềm thì sẽ được khắc phục bằng cách này.

Mang đến trung tâm sửa lỗi loa ngoài điện thoại bị rè nghe nhỏ

Nếu sau khi đã thử tất cả các trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được lỗi điện thoại nghe rè – nhỏ thì khả năng cao điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Nếu lỗi từ phần cứng, bạn sẽ không thể khắc phục tại nhà mà nên mang máy đến các trung tâm sửa điện thoại uy tín để các kỹ thuật viên sửa chữa thay loa ngoài điện thoại.

cách khắc phục loa điện thoại bị rè, bị vào nước

Thay thế, sửa chữa loa ngoài điện thoại bị rè ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Nếu loa ngoài điện thoại bị lỗi – hư hỏng nếu không khắc phục nhanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm dùng. Do đó, khi gặp lỗi loa đt bị rè thì bạn có thể tìm đến các cửa hàng của Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và sửa chữa.

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sửa chữa main IC audio và thay loa ngoài cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, LG, Oppo, HTC, Asus, Sony, Xiaomi.

Điện Thoại Vui chuyên thay loa ngoài chất lượng

Tại đây không chỉ với đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo với tay nghề cao, thiết bị của bạn sẽ được kiểm tra và báo lỗi miến phí sau đó đưa ra phương án giải quyết và giá cả. Sau khi có sự đồng ý của khách hàng, thiết bị sẽ được thay loa nhanh chóng với linh kiện chất lượng.

Cách khắc phục loa ngoài điện thoại bị rè, cách sửa loa bị vô nước có lẽ bạn đã nắm được qua bài viết trên!

iPad hỏng loa trong

Rate this post