Tại Sao Sóng điện Thoại Yếu

Tin Tức

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng sóng điện thoại yếu hoặc mất sóng đột ngột trong khi cuộc gọi hay lướt web không? Dù rằng thế giới đang ngày càng kết nối mạnh mẽ hơn, nhưng vẫn có những lúc sóng điện thoại không ổn định. Đừng lo lắng, vấn đề này thường không phải do lỗi của bạn. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này như thời tiết xấu, nhiễu sóng hoặc không có tháp phát sóng di động gần khu vực bạn. Nhưng đừng lo, bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo để bạn có thể cải thiện tín hiệu mạng di động trên điện thoại của mình.

Cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu

Chuyển sang chế độ trên máy bay hoặc khởi động lại điện thoại

Cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu - Ảnh 01

Giống như máy tính, điện thoại cũng có thể gặp trục trặc khiến tín hiệu di động không ổn định. Cách đơn giản nhất để khắc phục vấn đề là thử bật chế độ máy bay trong khoảng 10 giây, sau đó tắt chế độ này đi. Điện thoại sẽ kiểm tra lại xem có mạng nào khả dụng xung quanh bạn. Chế độ máy bay thường nằm trong danh sách cài đặt nhanh trên điện thoại của bạn, dễ dàng tìm thấy bất kể bạn sử dụng iPhone hay điện thoại Android.

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại. Điều này đặc biệt cần thiết khi bạn di chuyển giữa các quốc gia hoặc khu vực mà nhà mạng khác nhau cung cấp dịch vụ.

Thay đổi cách cầm điện thoại

Cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu - Ảnh 02

Bạn có nhớ “antennagate” không? Đó là một cụm từ được nhắc đến từ nhiều năm trước để chế nhạo iPhone 4 của Apple vì dải ăng-ten của nó dễ bị tay bạn che khuất. Đến ngày nay, vẫn có thể xảy ra tình trạng này trên điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu bạn phát hiện sóng điện thoại yếu, có thể bạn đang che khuất ăng-ten bằng tay khi cầm điện thoại. Để kiểm tra điều này, bạn chỉ cần giữ điện thoại bằng hai ngón tay và tháo ốp lưng ra để xem tín hiệu di động có cải thiện hay không.

Thay SIM mới

Cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu - Ảnh 03

Nếu bạn đã sử dụng nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của mình trong một thời gian dài, thẻ SIM có thể không được kết nối với hệ thống mạng mới nhất. Khay thẻ SIM có thể bị bẩn hoặc mòn, gây ra lỗi kết nối liên tục. Bạn có thể mở SIM ra và làm sạch bề mặt kim loại bằng khăn lau khử trùng hoặc tăm bông và cồn tẩy rửa. Hoặc bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ di động cung cấp thẻ SIM mới nhất.

Thay đổi chế độ mạng

Cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu - Ảnh 04

Mạng 3G, 4G và 5G có các đặc tính khác nhau và có thể xuất phát từ các trạm phát sóng khác nhau. Đôi khi điện thoại của bạn cố gắng bắt tín hiệu yếu từ trạm phát xa hơn để kết nối 5G hoặc 4G. Mạng thế hệ mới luôn có nhiều ưu điểm vượt trội so với thế hệ cũ. Đó là lý do tại sao hầu hết các điện thoại mới đều hỗ trợ kết nối 5G. Tuy nhiên, nếu khu vực bạn sống không có đủ sóng 5G, bạn có thể chuyển sang chế độ mạng 4G hoặc 3G để có dịch vụ mạng tốt nhất.

Mua một bộ kích sóng

Cách khắc phục tình trạng sóng điện thoại yếu - Ảnh 05

Đây là giải pháp tốn kém nhất nhưng cũng hiệu quả nhất. Bộ kích sóng di động sẽ thu sóng yếu và phát lại vào trong nhà của bạn bằng ăng-ten lớn. Giá của các bộ kích sóng thường dao động từ 200 USD cho một thiết bị di động đến hơn 1.000 USD cho toàn bộ gia đình. Mặc dù có giá cao, nhưng chúng sẽ mang lại sự khác biệt rất lớn, biến sóng yếu thành sóng đầy đủ để bạn có kết nối mạng tốc độ và ổn định.

Nếu bạn gặp phải tình trạng sóng điện thoại yếu, hãy thử áp dụng những mẹo và thủ thuật trên để cải thiện tín hiệu mạng di động. Tuy nhiên, nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, hãy xem xét việc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật.

👉 Xem thêm bài viết liên quan tại đây.

Rate this post