Tạo Ví Bitcoin Trên điện Thoại

Tin Tức

Ví blockchain là một trong các loại ví điện tử phổ biến và lâu đất nhất trên thị trường cryptocurrency hiện nay. Trong quá trình phát triển của các loại tiền mã hóa thì cũng có rất nhiều loại ví điện tử được sinh ra. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì ví blockchain vẫn có sức hút rất riêng. Với con số ấn tượng hơn 22,3 triệu địa chỉ ví đã hoạt động trên ví blockchain trong tháng 01/2021, ví blockchain vẫn đang là cái tên có số lượng người dùng đông đảo nhất trong các loại ví điện tử.

💥💥10+ Phương pháp kiếm tiền Online. Tham khảo ngay 💥💥

Khái niệm ví blockchain là gì?

Ví blockchain là nền tảng ví online phổ biến và nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay trên toàn thế giới. Thời điểm trước đây, trang web có tên là blockchain.info nhưng hiện tại đã đổi thành blockchain.com. ví blockchain Ví blockchain đang hỗ trợ gồm 04 đồng coin đó là ethereum (ETH), bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và gần đây nhất là đồng stellar (XLM). Người dùng có thể gửi, nhận và lưu trữ tiền ETH, BTC, BCH và XLM trên blockchain rất nhanh chóng và tiện lợi. Đây cũng là loại ví được cộng đồng người dùng, nhà đầu tư đánh giá tốt nhất trong các loại ví điện tử trên thị trường. Trang web blockchain.com đã ra mắt cách đây hơn 10 năm (2011) và được đại đa số nhà đầu tư lựa chọn khi mới bắt đầu tìm hiểu về thị trường cryptocurrency bởi giao diện dễ sử dụng, thân thiện và độ bảo mật cao. Hiện tại, ví blockchain không chỉ hỗ trợ nền tảng website mà cả những thiết bị di động chạy hệ điều hành IOS và Android cũng có thể tải về máy để sử dụng. Các chức năng của chúng sẽ tương tự nhau đối với những nền tảng khác nhau.

Phí giao dịch trên blockchain.com như thế nào?

Đầu tiên, các bạn cần nắm được thông tin là blockchain sẽ không thu phí của người dùng. Trong trường hợp bạn rút tiền từ ví blockchain thì sẽ phải trả phí cho thợ đào với mục đích xác nhận giao dịch trên mạng (network fee) hoặc phí thợ đào. Điều này đồng với với việc khi người dùng nạp tiền vào blockchain cũng sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào.

Những ưu và nhược điểm khi sử dụng ví Blockchain

Ưu điểm

 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện và nhiều chức năng.
 • Đảm bảo an toàn cho tài sản với phương thức bảo mật nhiều lớp.
 • Ví blockchain cho phép lưu trữ private key (đây là tính năng quan trọng nhất đối với các loại ví điện tử. Nếu người dùng không thể lưu trữ private key thì sẽ không thể có quyền kiểm soát hoàn toàn tài sản của bản thân).
 • Nó có khả năng kết nối với ví lạnh ledger.
 • Uy tín cao với thương hiệu trên 10 năm. Người dùng hoàn toàn không phải lo lắng vì sẽ không xảy ra tình trạng lừa đảo, scam,…

Nhược điểm

 • Ví blockchain hỗ trợ ít coin hơn so với những loại ví multi – coin khác. Điều này sẽ gây gò bó đối với những nhà đầu tư muốn sưu tầm những loại coin mới, độc lạ trên thị trường.
 • Không tích hợp tính năng staking, không thể truy cập Dapp như nhiều ví điện tử khác.

Hướng dẫn tạo ví blockchain & tạo ví ethereum trên blockchain

Bước 01:

Người dùng truy cập vào trang web của blockchain để tiến hành đăng ký tại đây: https://login.blockchain.com/#/signup

Bước 02:

 • Điền thông tin email đăng ký và mật khẩu (đây sẽ là email nhận các thông báo, dịch vụ từ blockchain gửi về)
 • Đánh dấu xác nhận là đã đọc và đồng với với các điều khoản dịch vụ
 • Chọn “Create My Wallet”

Bước 03:

Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản của ví, bạn cần truy cập email và click vào link xác thực email. Trong đó, phía bên dưới sẽ có phần “Your Wallet ID”, đó chính là ID hay tên tài khoản dùng để bạn đăng nhập sau này. Bạn cần lưu ý rằng, ID này không phải địa chỉ của ví, nó chỉ đơn giản là ID của tài khoản để đăng nhập và bạn cần bảo mật thông tin này.

Bước 04:

Giờ là bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản ví blockchain. Khi đăng nhập bạn sẽ cần nhập ID và mật khẩu, sau đó chọn “Log In”.

Bước 05:

Sau khi đăng nhập lần đầu, blockchain sẽ tiếp tục gửi cho bạn một email để cấp quyền đăng nhập. Đây sẽ là cách tăng yếu tố bảo mật hơn cho ví của bạn trong mỗi lần đăng nhập. Tiếp tục, bạn truy cập vào email và click “Authorize Log In”.

Bước 06:

Sau khi tài khoản được cấp quyền để đăng nhập, bạn quay lại trang chủ của blockchain và có thể bắt đầu các giao dịch

Ví blockchain có an toàn không?

giao dich chua xac nhan tren blockchain bi pending Ví blockchain được tích hợp tới 03 mức độ bảo mật tài khoản. Hơn nữa, nó có cả tính năng khóa 12 ký tự trong các trường hợp xấu nhất xảy đến. Nhưng bạn cũng hiểu rằng, không có bất vì ví điện tử nào là an toàn tuyệt đối. Ví blockchain bản chất là loại ví nóng nên cũng sẽ có những rủi ro khó có thể tránh khỏi. Vậy nên, để đảm bảo ví an toàn tốt nhất thì người dùng có thể thực hiện các thao tác dưới đây:

 • Kích hoạt 2FA cho tài khoản đăng nhập ví.
 • Kích hoạt 2FA cho email đăng ký ví cho tài khoản để đăng nhập ví.
 • Đảm bảo laptop/máy tính hoặc điện thoại/ipad của bạn không bị trojan hoặc virus.
 • Hạn chế truy cập các website không an toàn.
 • Bảo mật tốt email dùng để đăng ký.

Trên đây là các thông tin liên quan đến cách để tạo ví bitcoin, ethereum trên blockchain. Tenten hy vọng những kiến hữu mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về cách tạo ví blockchain.

Rate this post