Tắt Màn Hình Khi Nghe điện Thoại Iphone

Tin Tức

Không tự tắt màn hình khi nghe điện thoại iPhone và sau khi gọi là một trường hợp khá phiền phức trong quá trình sử dụng thiết bị. Tình trạng này có thể khiến điện thoại nhanh bị hao pin, hoặc lúc để điện thoại sát vào tai có thể tạo các thao tác không mong muốn. Vậy nếu gặp phải tình trạng này, làm cách nào để có thể khắc phục nhanh chóng. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tắt màn hình khi nghe điện thoại iPhone qua bài viết này trước khi mang đi sửa main ic cảm biến điện thoại iPhone nhé

Nguyên nhân gây ra lỗi không tự tắt màn hình khi nghe điện thoại iPhone

lỗi iPhone không tự tắt màn hình khi nghe gọi

Điện thoại iPhone được đánh giá là có cảm biến ánh sáng siêu nhạy, cảm biến này giúp điện thoại iPhone tự tắt màn hình để tiết kiệm pin khi bạn áp điện thoại vào tai để thực hiện cuộc đàm thoại. Tuy nhiên khi cảm biến này bị hư hỏng vì một số lý do nào đó, có thể là hư cảm biến xoay màn hình tính năng này sẽ không hoạt động bình thường. Một số nguyên nhân có thể dẫn đến hỏng cảm biến ánh sáng của điện thoại iPhone như:

  • Sử dụng miếng dán màn hình quá dày/không thích hợp che mất phần cảm biến ánh sáng điện thoại iPhone.
  • Làm rơi, vỡ, làm điện thoại bị ngấm nước gây hư hỏng cảm biến ánh sáng.
  • Lỗi phần mềm hay xung đột giữa phần mềm và phần cứng của điện thoại iPhone
  • Bạn sử dụng hệ điều hành cũ không còn tương thích với điện thoại iPhone.
  • Hư hỏng các phần cứng khác như mối hàn giữa bo mạch chính và cảm biến, cảm biến bị lệch khỏi khung định vị, socket kết nối cảm biến với mainboard bị hở, oxy hóa,…
  • Main cảm biến điện thoại bị hư hỏng

Làm cách nào để khắc phục lỗi màn hình iPhone không tắt khi nghe gọi điện thoại

Những lỗi màn hình iPhone này mang lại phiền phức với khá nhiều người. Nó có thể gây cản trở trên các cuộc gọi quan trọng, gây khó khăn khi bạn muốn dừng cuộc gọi,… Để có thể khắc phục lỗi này, bạn có thể thử thực hiện các biện pháp sau

Khởi động cứng lại điện thoại iPhone

lỗi iPhone không tự tắt màn hình khi nghe gọi

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể hoạt động của điện thoại iPhone không còn ổn định nữa. Việc tắt máy đi và khởi động lại có thể giúp điện thoại iPhone hoat động ổn định trở lại.

Để khởi động cứng lại máy, bạn nhấn và giữ đồng thời hai nút Home và Power 10s cho đến khi xuất hện logo Apple thì thả ra.

Gỡ miếng dán màn hình điện thoại iPhone

lỗi iPhone không tự tắt màn hình khi nghe gọi

Trong trường hợp tình trạng nghe gọi xuất hiện sau khi bạn dán màn hình hay sử dụng các ốp/vỏ bảo vệ thì bạn có thể nghi ngờ nguyên nhân là do miếng dán, vỏ, ốp. Bạn hãy thử gỡ chúng ra, sau đó kiểm tra lại xem điện thoại bạn đã hết tình trạng đó chưa.

Restore lại iPhone

lỗi iPhone không tự tắt màn hình khi nghe gọi

Trong trường hợp hai cách khắc phục màn hình iPhone không tắt khi nghe điện thoại trên không có hiệu quả, bạn có thể tiến hành Restore lại iPhone của mình. Restore lại iPhone là cách có thể giúp khắc phục hầu hết các lỗi/ xung đột phần mềm của điện thoại. Biết đâu đó, lỗi có thể được khắc phục.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện cách này, bạn nên đảm bảo đã sao lưu dữ liệu quan trọng, tắt Fine my iPhone và thoát iCloud. Bởi vị Restore lại iPhone sẽ làm mất hết các dữ liệu trên điện thoại iPhone

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

lỗi iPhone không tự tắt màn hình khi nghe gọi

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng lỗi iPhone không tự tắt màn hình khi nghe gọi không được cải thiện, thì rất có khả năng điện thoại của bạn đã gặp phải các lỗi nghiêm trọng như hỏng cảm biến, hỏng mainboard và cần sửa main IC cảm biến điện thoại hoặc thay mới.

Lúc này, để tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác, bạn không nên tự ý tháo lắp hay sửa điện thoại. Thay vào đó, hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa thay màn hình iPhone và bảo hành điện thoại uy tín để được kiểm tra trực tiếp và sửa chữa.

Sửa lỗi cảm biến tiệm cận không tắt màn hình khi nghe điện thoại iPhone tại Điện Thoại Vui

Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội

Nếu iPhone của bạn gặp các lỗi mà bạn không thể tự giải quyết hay thực hiện cách chỉnh tắt được, hãy đến ngay các cửa hàng thuộc Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui tại Tp.HCM và Hà Nội để được tư vấn, xử lý lỗi iPhone không tự tắt màn hình khi nghe gọi hay lỗi thẻ nhớ điện thoại.

Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại iPhone của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay thế những linh kiện điện thoại iPhone bị lỗi bằng linh kiện chính hãng của Apple hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 1800.2064

iPhone 6S bị đốm

Rate this post