Tắt Quảng Cáo Trên điện Thoại Xiaomi

Tin Tức

Trên bất cứ các dòng điện thoại di động nào việc xuất hiện quảng cáo là điều đôi khi gặp phải gây nên phiền phức lớn cho người sử dụng và điện thoại Xiaomi không phải là ngoại lệ. Quảng cáo quá nhiều khiến trải nghiệm của người dùng trở nên hạn chế. Vậy làm cách nào để chặn quảng cáo trên điện thoại Xiaomi? Thông tin hướng dẫn chi tiết sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn chi tiết các cách chặn quảng cáo trên điện thoại Xiaomi

Trước giờ dù được biết đến là nhà sản xuất các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, … Thế nhưng Xiaomi tự nhận mình là một công ty dịch vụ. Hiện tại, Xiaomi đang giữ cam kết bảo đảm mức lợi nhuận bán sản phẩm chỉ 5%, đó là lý do vì sao các dòng điện thoại Xiaomi được bán với giá cả phù hợp nhiều đối tượng. Tuy nhiên, điều này lại đồng nghĩa với việc rằng Xiaomi sẽ mở rộng kiếm thêm tiền bằng các hình thức khác nhau thông qua hệ thống MIUI.

Tại thị trường Trung Quốc, MIUI được biết đến như một cỗ máy kiếm tiền khi cung cấp đến người dùng rất nhiều dịch vụ như nghe nhạc, xem phim, chơi game, … Đây là một hệ điều hành tùy biến dành cho điện thoại và máy tính bảng được phát triển dựa trên hệ điều hành Android của Google. Xiaomi sử dụng hệ điều hành MIUI để cung cấp thêm các tiện ích, dịch vụ bổ sung và lấy doanh thu thông qua quảng cáo.

Xiaomi đưa quảng cáo lên trên giao diện MIUI

Từ năm 2018, Xiaomi quyết định đưa quảng cáo lên trên giao diện MIUI. Những quảng cáo này sử dụng mã nguồn đến từ dịch vụ trên Google với nội dung được cá nhân hóa dựa trên thông tin thu thập được từ quá trình sử dụng Google. Tuy nhiên, đa phần các quảng cáo trên MIUI đều gây phiền phức khá lớn cho người dùng. Thật may là, Xiaomi vẫn cho phép loại bỏ những quảng cáo để tránh bị làm phiền.

Điện thoại Xiaomi xuất hiện nhiều quảng cáo

Quảng cáo xuất hiện với tần suất dày đặc ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng. Cùng tìm hiểu những cách chặn quảng cáo trên điện thoại Xiaomi dưới đây để biết cách hạn chế hiệu quả

MSA là tên viết tắt của MIUI System Ads, được hiểu là quảng cáo hệ thống MIUI vậy nên khi bạn gặp phiền toái với các quảng cáo trên điện thoại, bạn chỉ cần tắt ứng dụng này đi là sẽ giải quyết được vấn đề.

Để thực hiện, bạn làm theo những bước sau: Truy cập Cài đặt => vào Mật khẩu và Bảo mật => Chọn Uỷ quyền và hủy bỏ => Tại mục MSA bạn tắt thanh trạng thái của nó đi là hoàn tất.

Tắt MSA để chặn quảng cáo trên điện thoại Xiaomi

Dịch vụ quảng cáo trên điện thoại Xiaomi là một yếu tố tạo nên việc xuất hiện nhiều quảng cáo phiền phức. Để chặn quảng cáo trên điện thoại Xiaomi, bạn là theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt => Chọn Mật khẩu và Bảo mật => Chọn Riêng tư

Bước 2: Kéo để tìm mục Dịch vụ quảng cáo => Tắt thanh trạng thái Kiến nghị quảng cáo cá nhân.

Tắt dịch vụ quảng cáo trên điện thoại Xiaomi

Ứng dụng Bảo mật trên Xiaomi cũng thường hay xuất hiện quảng cáo. Để tắt thì người dùng cần Nhấn chọn biểu tượng Cài đặt tại góc trên phía bên phải màn hình => Tại mục Nhận đề nghị, bạn tắt nó đi là được.

Hoặc bạn có thể: Truy cập Cài đặt => Chọn Ứng dụng hệ thống => Chọn Bảo mật => Tắt mục Nhận đề nghị.

Tắt quảng cáo trên Xiaomi trong ứng dụng Bảo mật

Trình dọn dẹp trên điện thoại Xiaomi được sử dụng khá thường xuyên, người dùng khi truy cập sẽ bị làm phiền bởi những quảng cáo có trong ứng dụng. Để chặn quảng cáo trong ứng dụng này, bạn hãy: Mở ứng dụng Trình dọn dẹp => Chọn biểu tượng cây chổi tại góc trên bên phải => Chọn biểu tượng bánh răng giống biểu tượng Cài đặt => Sau đó tìm mục Nhận kiến nghị và tắt nó đi.

Tắt quảng cáo trên Xiaomi trong Trình dọn dẹp

Trên Mi Video khi bạn truy cập cũng sẽ xuất hiện nhiều quảng cáo, để tắt đi bạn truy cập ứng dụng => Chọn Cài đặt tại góc trên cùng bên trái => Tắt Thông báo đẩy

Có hai cách giúp bạn chặn quảng cáo trong Mi Music nhanh chóng và đơn giản

– Truy cập vào ứng dụng Mi Music => Chọn vào biểu tượng dấu ba gạch ngang bên góc trái màn hình => Chọn Cài đặt => Chọn mục Cài đặt nâng cao => Sau đó, thực hiện tắt Các khuyến nghị

– Mở Cài đặt => Chọn Ứng dụng hệ thống => Chọn Nhạc => thực hiện tắt Nhận kiến nghị.

Chặn quảng cáo trên Xiaomi trong ứng dụng Mi Music

Mi File Manager là ứng dụng Quản lý tệp tin có trên MIUI, được người dùng sử dụng hàng ngày. Để tắt quảng cáo trong mục này, bạn truy cập vào ứng dụng => Chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang góc bên trái màn hình => Chọn Cài đặt => Chọn mục Giới thiệu => Thực hiện tắt công tắc tại mục Kiến nghị

Bài viết trên đã giới thiệu đến người dùng những cách để chặn quảng cáo trên điện thoại Xiaomi siêu đơn giản và tiện lợi. Những cách làm này đều có thể thực hiện trên hầu hết các dòng Xiaomi từ đời cũ đến đời mới như Xiaomi 13 5G hay Xiaomi 13 Pro 5G … Hãy cùng thực hành để loại bỏ các quảng cáo phiền phức, tăng trải nghiệm sử dụng thiết bị hơn nhé!

Tham khảo thêm các mẫu điện thoại Xiaomi đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Rate this post