Tắt Sóng điện Thoại Khi Ngủ

Tin Tức

Hôm nào đi ngủ tớ cũng để điện thoại ở đuôi giường để yên tâm không bỏ lỡ những cuộc gọi tới trong đêm. Lão chồng tớ thì chơi điện tử, lướt web chán, rồi cũng hay có thói quen quẳng điện thoại ngay bên cạnh giường ngủ luôn.

Tuy nhiên, mấy hôm trước khi lão nghe nói để điện thoại trong phòng ngủ rất hại, liền lập tức lên mạng tìm hiểu, thì may quá đọc được bài viết của chuyên gia về 2 vấn đề rất quan trọng là: sử dụng điện thoại bao lâu trước khi ngủ và nên để ở chế độ nào thì sẽ có thể làm giảm tác hại của bức xạ điện thoại tới cơ thể, nên về nhà là nhắc nhở tớ liền đấy.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Mẹ nào cũng có thói quen như tớ, thì hãy tham khảo khuyến cáo của chuyên gia như dưới đây nha!

Thứ nhất: Nên để điện thoại ở chế độ nào khi ngủ?

Tấc cả những chiếc điện thoại thông minh đều phát ra bức xạ sóng điện từ vô hình mà chúng ta không thể nhìn, nhận thấy được.

Thông thường, bức sóng xạ này sẽ phát ra ở tần số 900Mhz. Và những bức xạ sóng điện từ này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe nếu tiếp xúc trong thời gian dài, nhất là khi ngủ. Vì cơ thể sẽ dễ bị ‘phơi nhiễm’ làm ảnh hưởng tới thời gian ngủ, đây cũng chính là lý do vì sao mà nhiều người hay bị tỉnh giấc giữa đêm.

Khi cơ thể chúng ta bắt đầu mơ màng ngủ, lúc này máu sẽ được lưu thông tới cơ bắp để phục hồi và cải thiện chức năng toàn thân. Thế nhưng nếu như thời gian mơ màng bắt đầu giấc ngủ bị ảnh hưởng bởi bức sóng xạ điện thoại, chúng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi vào buổi sáng hôm sau khi thức dậy.

Vậy nên các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên ĐỂ ĐIỆN THOẠI Ở CHẾ ĐỘ MÁY BAY KHI NGỦ để đảm bảo rằng mình vẫn có giấc ngủ ngon.

Giải thích về điều này, bác sỹ Gary Larson – Giám đốc y tế tại Trung tâm trị liệu Procure Proton, Mỹ cho biết, việc chuyển điện thoại sang chế độ máy bay khi ngủ sẽ giúp vô hiệu hóa bộ sóng phát RF. Lúc này, lượng bức xạ mà chúng phát ra sẽ được giảm đi và hạn chế những nguy hại tới sức khỏe của con người.

Bác sỹ Gary cũng khẳng định, mặc dù hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy bức xạ điện thoại có thể gây ung thư não hay các bệnh ung thư khác. Thế nhưng Tuy nhiên, nó chính là thủ phạm gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe, nhất là với giấc ngủ. Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại, nếu không thì nhớ để chế độ máy bay khi ngủ sẽ hạn chế bớt phần nào những tác hại này.

hình ảnh

Ảnh minh họa/Nguồn: Internet

Thứ 2: Nên dùng điện thoại bao lâu trước khi ngủ?

Nếu chúng ta liên tục tiếp nhận thông tin từ bên ngoài trước khi đi ngủ, thì sẽ hình thành lá chắn kí ức, ảnh hưởng tới khả năng ghi nhớ của bản thân. Ngoài ra, việc tiếp nhận thông tin liên tục còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta nữa.

Vậy nên, GS. Wiseman, Đại học Hertfordshire, Anh cho rằng: TRƯỚC KHI ĐI NGỦ CÓ THỂ DÙNG ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC QUÁ 120 PHÚT (2 TIẾNG). Điều này sẽ giúp não bộ của bạn xử lý hết lượng thông tin đã tiếp nhận và chuẩn bị bước vào giấc ngủ. Đến sáng hôm sau khi thức dậy, tinh thần bạn sẽ thoải mái hơn. Đặc biệt là bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng mơ màng, gặp ác mộng hay bóng đè khi ngủ.

Rõ ràng, nếu cầm lấy điện thoại mỗi khi thức giấc vào giữa đêm, rõ ràng các mẹ sẽ ngủ ngon, còn ảnh hưởng sức khỏe. Vậy nên với việc lên giường ngủ luôn mà không dùng điện thoại chắc chắn sẽ giúp các mẹ có giấc ngủ sâu hơn mà không cần phải đắn đo quá nhiều về tác hại của nó đấy ạ!

Nguồn: Tổng hợp

Rate this post