Tay Cầm Chống Rung Cho điện Thoại

Tin Tức

Gimbal là gì?

Chắc hẳn bất kì ai quan tâm tới lĩnh vực quay chụp đều sẽ biết đến Gimbal. Về cơ bản, Gimbal hay còn gọi là tay cầm chống rung là một thiết bị được sử dụng để giảm thiểu tình trạng rung lắc của máy ảnh, máy quay hoặc điện thoại khi di chuyển hoặc quay phim. Gimbal chứa một hệ thống các cảm biến và động cơ để giữ cho máy ảnh luôn ổn định và ngang bằng trong quá trình di chuyển. Việc sử dụng gimbal chống rung giúp cho việc quay phim hoặc chụp ảnh trở nên trơn tru hơn, giảm thiểu tình trạng mất nét và rung lắc, tăng cường độ ổn định và chất lượng của hình ảnh.

Các loại Gimbal

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Gimbal khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Để phân loại bạn có thể dựa vào một số tiêu chí như:

Theo tính chất: Có 2 loại Gimbal là Gimbal chống rung điện tử (glidecam) và Gimbal chống rung cơ học (steadicam).

Theo số trục chống rung: Gimbal được chia làm hai loại là chống rung 2 trục và chống rung 3 trục. Gimbal chống rung 2 trục định hướng camera theo hai hướng là pitch và roll. Ngược lại, Gimbal 3 trục có thể cố định được những chuyển động không mong muốn từ cả 3 trục trục yaw, trục pitch và trục roll.

Theo thiết bị sử dụng: Theo thiết bị sử dụng thì Gimbal được chia làm 3 loại: Gimbal cho điện thoại, Gopro; Gimbal cho máy ảnh, máy quay và Gimbal cho drone, flycam. Tùy theo thiết bị bạn dùng hãy chọn loại Gimbal tương thích.

Lợi ích của việc sử dụng Gimbal

Chống rung lắc tốt khi di chuyển: Có thể thấy, đây là lý do số một để nhiều người chọn mua và sử dụng Gimbal. Đa phần mọi sản phẩm Gimbal đều có khả năng chống rung cực tốt, giúp bạn tạo nên những bức hình góc rộng theo ý muốn hay những thước phim mượt mà, chuyên nghiệp khi đang di chuyển.

Sáng tạo nhiều góc quay linh hoạt: Không chỉ có khả năng chống rung tuyệt đỉnh, Gimbal còn cho phép bạn dễ dàng sáng tạo với nhiều góc quay linh hoạt khác nhau. Bạn có thể quay ngang, quay dọc, quay cận bắt nét chuẩn đối tượng, thậm chí là quay góc 360 độ.

Giúp theo dõi đối tượng thông minh hơn: Với những ai đang sở hữu Gimbal đều biết tính năng active track của Gimbal. Tính năng Active Track cho phép thiết bị theo dõi chủ thể nhanh chóng và chính xác dù vật thể đó đang di chuyển đến vị trí nào.

Tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình chỉnh sửa ảnh hoặc video: Gimbal chống rung giúp giảm rung lắc trong quá trình quay phim hoặc chụp ảnh, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong việc chỉnh sửa ảnh hoặc video của mình sau đó.

Bảo vệ thiết bị: Gimbal cũng được coi là một phụ kiện giúp bảo vệ thiết bị hữu hiệu. Chúng được trang bị tay giữ thiết bị vô cùng chắc chắn. Giúp bảo vệ thiết bị của bạn luôn được an toàn khi tác nghiệp ngoài trời.

Các thương hiệu sản xuất Gimbal tốt nhất hiện nay

Để có được một chiếc Gimbal tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng, bạn cần lựa chọn thương hiệu sản xuất Gimbal uy tín nhất. Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu sản xuất Gimbal khác nhau và bạn có thể lựa chọn cho mình một trong ba thương hiệu gimbal uy tín được đánh giá cao hiện nay gồm Zhiyun, DJI và Feiyu. Mỗi một sản phẩm đến từ những thương hiệu danh tiếng này đều sở hữu thiết kế hiện đại, bắt mắt kết hợp nhiều tính năng ưu việt sẽ mang lại hiệu suất quay chụp tối ưu cho những bức ảnh, video uyển chuyển, mượt mà. Cuối cùng, để mua được những sản phẩm gimbal chính hãng và có mức giá phải chăng, bạn đừng quên liên hệ ngay với Kyma.vn nhé!

Rate this post