Thay Chân Sạc điện Thoại Hết Bao Nhiêu Tiền

Tin Tức

Cần lưu ý gì trước khi sửa chân sạc? Giá sửa chân sạc điện thoại bao nhiêu, sửa chữa ở đâu rẻ và uy tín? Hãy xem bài viết sau đây, Sửa Táo Nhanh sẽ giúp bạn giải đáp nhé.

Chân sạc là cổng kết nối với cap sạc giúp điện thoại nạp pin, kết nối với máy tính hay các thiết bị khác. Đây là bộ phận quan trọng và cũng khá dễ nhiễm bẩn, bám bụi, đặc biệt là vô nước. Ngoài ra, nếu trong thời gian sử dụng chúng ta không cẩn thận có thể khiến chân sạc bị mòn, hư hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình sạc pin cho điện thoại.

Một số lưu ý trước khi sửa chân sạc điện thoại

Nên sửa hay thay chân sạc

Khi nhận thấy chân sạc điện thoại có vấn đề bất thường, bạn nên kiểm tra trước khi mang đi sửa hoặc thay. Tham khảo các thủ thuật để kiểm tra sau đây:

– Kiểm tra dây sạc, cóc sạc, thử dây sạc và cóc sạc với các điện thoại khác

– Sau khi kiểm tra dây sạc và cóc sạc vẫn bình thường thì xác định vấn đề thực sự là do chân sạc điện thoại bị lỏng. Trường hợp này có thể do chân sạc dùng lâu ngày bị bám bụi bẩn, hay bị hơi nước bám, gây ra tình trạng lúc nhận sạc lúc không. Khi đó bạn có thể dùng tăm và cồn 90 độ để vệ sinh chân sạc.

giá sửa chân sạc điện thoại là bao nhiêu?

Theo cách trên nếu chân sạc chỉ bị lỏng nhẹ, và cần vệ sinh đơn giản thì bạn đã khắc phục được vấn đề, không cần phải trả chi phí cho giá sửa chân sạc điện thoại.

Nếu đã vệ sinh nhưng chân sạc vẫng lỏng, sạc không vào pin, thì bạn nên đi đến trung tâm sửa chữa để thay chân sạc mới.

Xem thêm: 5 cách sửa dây sạc điện thoại bị lỏng hiệu quả

Khi nào nên thay chân sạc điện thoại

Chân sạc là bộ phận phần cứng quan trọng giúp kết nối giữa điện thoại và nguồn điện cũng như các thiết bị khác. Do đó, ở trạng thái bình thường khi không có kết nối với các thiết bị khác, chân sạc là bộ phận tiếp xúc khá nhiều với không khí nên dễ bị hư hỏng hơn rất nhiều. Các nguyên nhân khiến cho chân sạc bị hỏng cần thay mới:

– Chân sạc bị cháy, bị gãy, bị lỏng chân kim loại kết nối do sử dụng trong thời gian dài, cắm sạc nhiều lần, hoặc bị vào nước.

– Chân sạc bị cháy đen do sử dụng bộ cáp sạc không đúng chuẩn khiến cho nguồn điện nạp vào không ổn định

– Chân sạc bị mòn do sử dụng nhiều

giá sửa chân sạc điện thoại là bao nhiêu?

Dấu hiệu nhận biết đã đến lúc thay chân sạc điện thoại

Một số dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay mới chân sạc điện thoại của bạn

– Sạc pin lúc nhận lúc không hoặc không có tín hiêu nhận sạc

– Điện thoại có nhận sạc nhưng không vào pin hoặc sạc pin vào rất chậm

– Chân kim loại kết nối giữa bộ sạc và mainboard của chân sạc bị gẫy

Giá sửa chân sạc điện thoại có thể phát sinh thêm

Phần lớn các chân sạc của điện thoại đều được liên kết với bo mạch phụ. Bo mạch phụ lại được nối trực tiếp và cấp năng lượng cho bo mạch chính (mainboard). Do vậy tùy tình hình hư hỏng chân sạc của điện thoại mà kỹ thuật viên sẽ quyết định thay chân sạc cho bạn hay là thay cả chân sạc và bo mạch sạc mới.

Tất nhiên chỉ thay chân sạc thì chi phí sẽ rẻ hơn thay cả bo mạch. Tuy nhiên để đảm bảo sau khi sửa xong điện thoại bạn có thể hoạt động tốt, bạn nên cân nhắc thay cả bo mạch.

giá sửa chân sạc điện thoại là bao nhiêu?

Giá sửa chân sạc điện thoại

Trên thị trường có rất nhiều mức giá sửa chân sạc điện thoại cũng như là mức giá khi thay mới, tuy và mỗi trung tâm sửa chữa.

Đối với điện thoại chỉ cần sửa, vệ sinh chân sạc thì mức giá chỉ giao động từ 100,000đ đến 200,000đ như khi ta vệ sinh điện thoại bình thường.

Còn đối với giá sửa chân sạc điện thoại khi thay mới có nhiều dao động tùy vào thương hiệu và dòng máy điện thoại:

– Giá chân sạc các dòng iPhone dao động từ 250,000đ – 650,000đ

– Giá chân sạc các dòng Android (Samsung, Oppo, Huawei…) dao động từ 350,000đ – 490,000đ

Trên đây là một số mức giá sửa chân sạc điện thoại để các bạn tham khảo. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ sửa chữa điện thoại có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên lạc dưới đây.

Hotline tư vấn: 1900 23 23 83

Địa chỉ: 27B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1

Địa chỉ: 537 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp

Địa chỉ: 69 Ung Văn Khiêm, P.25, Quận Bình Thạnh (Ngay ngã tư Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí)

Giờ làm việc: 8h – 21h (Kể cả ngày lễ)

Rate this post