Thay đổi Ngôn Ngữ Trên App Taobao Trên điện Thoại

Tin Tức

Taobao – sàn thương mại điện tử mua sắm đang được giới trẻ, đặc biệt là Gen Z, ưa chuộng ngày nay. Tuy nhiên, sự khác biệt về ngôn ngữ Việt – Trung làm cho nhiều người dùng lúng túng khi sử dụng. Hiểu được điều này, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại với 4 bước đơn giản dưới đây. Hãy cùng tham khảo!

1. Bước 1: Cài Đặt Ứng Dụng Dịch Ngôn Ngữ Trung Quốc – Việt Nam

Đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng dịch ngôn ngữ Trung Quốc – Việt Nam trên điện thoại di động. Bạn có thể tìm và tải xuống ứng dụng phù hợp từ Apple Store (cho iOS) hoặc Google Play (cho Android). Dưới đây là một số ứng dụng dịch ngôn ngữ Trung – Việt phổ biến được nhiều người ưa chuộng:

1.1. Google Dịch

Google Dịch là một ứng dụng dịch thuật được nhiều người ưa chuộng nhờ tính năng đa dạng của nó, hỗ trợ hơn 103 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Trung. Bạn có thể sử dụng công cụ này dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản và mọi lúc mọi nơi, thậm chí khi không có kết nối internet.

Google dịch là ứng dụng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay

1.2. Dịch Tiếng Trung

Dịch Tiếng Trung là một ứng dụng dịch tiếng Trung miễn phí đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ngoài việc hỗ trợ dịch văn bản, ứng dụng còn có tính năng chia sẻ bản dịch, giúp bạn có thể giao lưu, dịch hộ bạn bè và người thân.

App dịch tiếng Trung sở hữu nhiều tính năng mở rộng vô cùng tiện ích

1.3. Dịch Việt – Trung

Dịch Việt – Trung là một phần mềm dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại chỉ với những thao tác đơn giản. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu, kể cả khi không có kết nối internet. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện không hỗ trợ hệ điều hành iOS, vì vậy nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone, hãy chuyển sang sử dụng một trong hai ứng dụng trước đó.

Để tải xuống nhanh ứng dụng Dịch Việt – Trung cho Android, bạn có thể truy cập tại đây.

App dịch Việt Trung là ứng dụng hoàn toàn miễn phí với nhiều tiện ích hấp dẫn

2. Bước 2: Chọn Nội Dung Cần Dịch Trên App Taobao

Ở bước này, bạn hãy lựa chọn nội dung cần dịch như thông tin sản phẩm, đánh giá người dùng,… Hiểu rõ bố cục trang thông tin trên Taobao, mời bạn xem hình ảnh dưới đây:

Chọn nội dung cần dịch trên app Taobao

3. Bước 3: Chụp Màn Hình Hoặc Sao Chép Nội Dung Cần Dịch

Sau khi chọn được nội dung cần dịch, bạn có thể sao chép hoặc chụp màn hình để dịch. Để sao chép, bạn chỉ cần nhấn vào khu vực cần sao chép trên màn hình điện thoại. Sau đó, giao diện sẽ hiển thị lựa chọn “Copy”. Bạn chỉ cần chạm vào nút “Copy” và kéo thả chuột đến nội dung mong muốn là xong.

Đối với những nội dung không thể sao chép, bạn cần chụp màn hình điện thoại theo các bước sau:

 • Hệ điều hành iOS (dành cho iPhone): Nhấn đồng thời tổ hợp phím âm lượng và phím nguồn hoặc phím home ảo trên màn hình. Chọn “Thiết bị”, sau đó chọn “Thêm” và “Chụp ảnh màn hình”.

Cách chụp màn hình trên hệ điều hành iOS dành cho iPhone

 • Hệ điều hành Android (dành cho điện thoại Samsung, OPPO, Realme,…): Nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Tăng hoặc Giảm âm lượng. Sau đó, ảnh chụp màn hình sẽ được tự động lưu vào album ảnh của điện thoại.

Cách chụp màn hình trên hệ điều hành Android

4. Bước 4: Mở Ứng Dụng Dịch và Thực Hiện Thao Tác Dịch

Sau khi có nội dung cần dịch, bạn mở ứng dụng dịch ngôn ngữ và thực hiện các thao tác dịch. Dưới đây là cách thực hiện trên một số ứng dụng dịch phổ biến trên điện thoại:

4.1. Google Dịch

Bạn mở ứng dụng Google Dịch vừa tải xuống trên điện thoại. Sau đó, chọn chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt như hình minh họa.

Mở ứng dụng và chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Trung sang tiếng Việt

Bạn có thể nhập văn bản cần dịch hoặc viết tay vào ô như hình dưới đây.

Nhập văn bản cần dịch

Cuối cùng, kết quả dịch sẽ hiện lên trên màn hình. Bạn có thể đọc phần dưới nội dung tiếng Trung vừa dịch (1), xem nghĩa tiếng Việt (2) và nghe phát âm (3).

Dịch văn bản và nghe phát âm

4.2. Dịch Tiếng Trung

Bạn mở ứng dụng Dịch Tiếng Trung và nhập hoặc dán văn bản cần dịch vào ô phía trên. Bạn cũng có thể viết tay vào ô phía dưới.

Nhập văn bản cần dịch vào ô trống

Chọn ngôn ngữ cần chuyển đổi, là Việt – Trung hoặc Trung – Việt.

Lựa chọn ngôn ngữ cần chuyển đổi

Sau đó, bạn chờ hệ thống hoạt động trong vòng 1 – 2 giây và xem kết quả đã được dịch.

Chuyển đổi ngôn ngữ theo mong muốn và xem kết quả

4.3. Dịch Việt – Trung

Bạn mở ứng dụng Dịch Việt – Trung vừa tải xuống trên điện thoại. Sau đó, chuyển đổi ngôn ngữ Trung – Việt bằng cách nhấn vào mũi tên hai chiều ở phía trên màn hình.

Mở ứng dụng và chuyển đổi ngôn ngữ Trung - Việt

Bạn nhập nội dung cần dịch vào ô trống phía trên. Sau đó, bạn xem kết quả dịch ở khung trắng phía dưới.

Nhập nội dung cần dịch và xem kết quả ngay bên dưới

5. 3 Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Khi Đổi Ngôn Ngữ Trên App Taobao Trên Điện Thoại

Cách đổi ngôn ngữ trên app Taobao vô cùng dễ dàng, giúp quá trình mua sắm trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo thông tin luôn chính xác:

 • Chụp màn hình toàn bộ nội dung (chữ): Khi chụp màn hình, hãy chụp toàn bộ phần chữ thay vì từ khóa hoặc đoạn ngắn để đảm bảo nội dung rõ ràng và chính xác. Nếu chụp thiếu, thông tin có thể sai hoặc không đầy đủ.

 • Tra cứu lại trên Google Dịch: Sử dụng ứng dụng dịch có thể gây hiểu lầm hoặc khó hiểu đối với những người không thành thạo tiếng Trung. Đối với thông tin chưa chắc chắn, hãy tra cứu trên Google Dịch để hiểu rõ hơn. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin bổ sung qua Google Search.

Tra cứu thêm trên Google Dịch để có thông tin chính xác

 • Tham khảo đơn vị mua hàng: Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm trên Taobao thông qua đơn vị trung gian mua hàng và vận chuyển. Điều này đảm bảo thông tin chính xác và tiết kiệm thời gian dịch thuật qua ứng dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị uy tín, hãy truy cập đây để biết thêm thông tin về Welog – đơn vị vận chuyển hàng nội địa Trung uy tín và tin cậy.

Welog – đơn vị vận chuyển hàng hóa Trung – Việt uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay.

Hy vọng rằng bạn đã nắm bắt được cách đổi ngôn ngữ trên app Taobao trên điện thoại với 4 bước đơn giản cũng như 3 lưu ý quan trọng khi thao tác. Chúc bạn sớm tìm được ứng dụng phù hợp để mua sắm trên Taobao dễ dàng hơn. Nếu còn thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ khác, hãy liên hệ với Welog theo thông tin dưới đây:

Công ty WeLog

 • Địa chỉ:

  • Hà Nội: 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 18 đường A4, P12, Q. Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 1900.2525.50

 • Email: cskh@welog.vn

Rate this post