Thay đổi Số điện Thoại Shopee

Tin Tức

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam cho phép người dùng mua và bán sản phẩm trực tuyến. Một thao tác phổ biến mà người dùng Shopee thường phải làm đó là đổi số điện thoại liên kết với tài khoản Shopee. Cho dù bạn có một số điện thoại mới hay chỉ muốn cập nhật thông tin liên lạc của mình, việc thay đổi số điện thoại của bạn trên Shopee là một quá trình đơn giản và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đổi số điện thoại trên Shopee, đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho mọi người dùng.

1. Hướng dẫn đổi số điện thoại trên Shopee bằng máy tính

Vì những sự cố về số điện thoại khiến bạn cần phải cập nhật số điện thoại để bảo mật được tài khoản của mình. Có rất nhiều chuyện sẽ xảy ra ngoài ý muốn nếu như số điện thoại đang kết nối với bạn bị mất, hoặc bạn đang không làm chủ. Cùng chúng tôi thông qua bài viết này để thay đổi số điện thoại trong Shopee của bạn nhé!

Bước 1: Đăng nhập tài khoản >> Tài khoản của tôi

Bạn truy cập vào website shopee.vn và đăng nhập vào tài khoản như thường lệ. Bên góc phải màn hình có biểu tượng cá nhân bạn hãy truy cập vào tài khoản của tôi để truy vấn vào mục cần thay đổi, cập nhật.

Bước 2: Chọn thay đổi số điện thoại

Sau khi truy cập vào mục “tài khoản của tôi” chọn “hồ sơ” sẽ hiển thị những thông tin cá nhân của bạn. Bạn chú ý vào mục số điện thoại và chọn “thay đổi” từ đó bạn cập nhật lại số mới của mình.

thay dổi cập nhật số điện thoại shopee

Bước 3: Nhập mật khẩu để xác thực tài khoản

Bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu để xác thực chủ sở hữu tài khoản như một phần bảo mật cho tài khoản và sau đó bạn thay đổi tài khoản.

Bước 4: Chứng thực số điện thoại và nhập số điện thoại mới

Khi bạn đã xác mình được chủ sở hữu tài khoản, Shopee sẽ gửi mã xác thực về số điện thoại cũ để xác thực thay đổi số điện thoại.

Bước 5: Nhập số điện thoại mới

Sau khi hoàn tất bước 4 bạn có thể nhập số điện thoại mới và nhấn xác nhận là xong.

Bước 6: Hoàn thành

Ngay lúc này bạn đã thay đổi được số điện thoại và sử dụng số điện thoại mới trong quá trình giao dịch từ sau hôm thay đổi.

2. Hướng dẫn đổi số điện thoại Shopee bằng APP

Thao tác thay đổi số điện thoại Shopee bằng app sẽ đơn giản và dễ thực hiện hơn với độ bảo mật cao hơn nhiều. Bạn chỉ cần mở app lên ngay trên điện thoại là có thể thao tác được.

Bước 1: Đăng nhập >> Tôi >> Thiết lập tài khoản

Nếu bạn đã đăng nhập trên app thì trực tiếp vào mục “Tôi” ở thanh công cụ bên dưới góc phải. Tìm và chọn “Thiết lập tài khoản” trong cửa sổ đang hiện ra.

Bước 2: Hồ sơ của tôi >> Số điện thoại >> Thay đổi

Trong cửa sổ “Thiết lập tài khoản” chọn “Hồ sơ của tôi” tìm và truy cập “Số điện thoại” và chọn nút “Thay đổi”. Hệ thống app Shopee sẽ chuyển bạn đi nhiều cửa sổ khác nhau để đi sâu hơn vào mục chi tiết. Bạn chỉ cần đi theo định hướng như trên sẽ được đến vị trí thay đổi số điện thoại.

Bước 3: Nhập số điện thoại mới

Bạn sẽ được yêu cầu thay đổi số điện thoại mới, sau đó hệ thống sẽ gửi mã OTP qua số điện thoại mới đang yêu cầu thay đổi của bạn. Hãy kiểm tra tin nhắn.

Bước 4: Xác nhận OTP

Sau khi có mã xác nhận OTP nhập vào nội dung. Nếu điện thoại bạn đang dùng số điện thoại được yêu cầu thay đổi, mã OTP sẽ tự động nhập vào hệ thống. Còn nếu như không bạn buộc phải nhập thủ công.

thay đổi cập nhật số điện thoại Shopee

Bước 5: Thay đổi thành công

Cuối cùng bạn bấm nút xác nhận để hoàn tất thủ tục thay đổi số điện thoại trên Shopee của mình.

3. Cách đổi số điện thoại khi không đăng nhập được Shopee

Trong trường hợp, app Shopee bạn không tự động đăng nhập, bạn quên đi những thông tin đăng nhập và cũng không biết thay đổi số điện thoại của mình như thế nào? Tham khảo ngay:

Bước 1: Chọn “Tôi” >> Đăng nhập

Bạn chọn “Tôi” trong thanh công cụ ở bên phải phía dưới màn hình. Yêu cầu đăng nhập để thao tác tiếp tục.

Bước 2: Quên >> Thay đổi số điện thoại

Ở mục nhập mật khẩu bạn chọn “Quên?” sau đó bạn chú ý và chọn vào mục thay đổi số điện thoại. Bạn có thể lưu ý, ở hệ điều hành android là dòng chữ “thay đổi số điện thoại” còn ở IOS sẽ là dòng chữ “Số điện thoại đã thay đổi”

Bước 3: Nhập thông tin yêu cầu

Bạn sẽ được yêu cầu rất nhiều những thông tin cá nhân để xác thực tài khoản và cấp mới thay đổi số điện thoại:

  • Tên tài khoản Shopee của bạn: có thể là Tên bạn đặt cho tài khoản, ID tên cho mục đăng nhập.
  • Số điện thoại mới cần thay đổi
  • Email đăng ký Shopee: Là tài khoản Email mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Shopee trước đó.
  • Xác nhận Email: Nhập lại Email phía trên cho chính xác
  • Lý do thay đổi số điện thoại.
  • Thông tin tài khoản ngân hàng: Nếu bạn là người bán trên Shopee thì cái này rất quan trọng, bạn cần nhập chính xác số tài khoản và trên ngân hàng phát hành. Trước đây bạn đã liên kết tài khoản ngân hàng hãy nhập lại thông tin để tiếp tục trải nghiệm mua sắm thoải mái như cũ. Hoặc bạn nhập NA để bỏ qua
  • Hình chụp chứng minh nhân dân mặt trước: Cái này bạn chụp sẵn trong điện thoại rồi nhấn nút “Chọn tệp tin” để tải lên. Hình ảnh phải rõ ràng và không chói sáng
  • Hình chụp màn hình đăng nhập thành công Email: Bạn cần đăng nhập thành công Email mà bạn đã cung cấp ở phía trên (Email tạo tài khoản) sau đó chụp màn hình và tải lên.

Kiểm tra thêm lần nữa và sau khi hoàn tất chọn “Gửi biểu mẫu” để kết thúc.

Bước 4: Thay đổi thành công

Hệ thống Shopee sẽ cần ít phút để thay đổi số điện thoại của bạn.

Trên đây là 3 bước thay đổi số điện thoại trên Shopee. Chúc bạn có thể nhanh chóng cập nhật được số điện thoại của mình nhé!

Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post