Thay đổi Số điện Thoại Trên Vssid

Tin Tức

Trong nhiều trường hợp, thông tin cá nhân của người dùng trên ứng dụng VssID không đúng với thông tin của cá nhân sử dụng. Khi đó người dùng có thể thay đổi thông tin cá nhân trên VssID thông qua Cổng thông tin dịch vụ công của cơ quan BHXH Việt Nam.

Hướng dẫn thay đổi thông tin cá nhân trên VssID.

Hướng dẫn người dùng thay đổi thông tin cá nhân trên ứng dụng VssID

1. Hướng dẫn cách thay đổi thông tin cá nhân trên VssID

Ứng dụng VssID của BHXH Việt Nam là phần mềm được cài đặt trên nền tảng thiết bị di động giúp người tham gia BHXH có thể theo dõi và tra cứu thông tin của cá nhân dễ dàng và thuận tiện mọi lúc mọi nơi.

Trong trường hợp người dùng phát hiện thông tin cá nhân trên ứng dụng như số điện thoại, số thẻ căn cước công dân, email đăng ký tài khoản không đúng người dùng có thể thực hiện thay đổi thông tin cá nhân trên VssID theo hướng dẫn sau:

Lưu ý: Hiện tại người dùng ứng dụng VssID không thể thực hiện việc thay đổi điều chỉnh thông tin cá nhân trực tiếp trên ứng dụng được mà cần phải thực hiện thông qua cổng thông tin điện tử dichvucong.baohiemxahoi.gov. Cụ thể:

1.1 Thay đổi số điện thoại trên VssID

Để thực hiện thay đổi số điện thoại đăng ký VssID người dùng (người thực hiện thay đổi thông tin) cần truy cập vào Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam để thực hiện. Cách làm như sau:

Bước 1: Truy cập website dichvucong.baohiemxahoi.vn

Người dùng mở trình duyệt web (Google Chrome/Firefox/Bing/ Microsoft Edge) trên máy tính hoặc điện thoại di động sau đó truy cập vào cổng dịch vụ công BHXH Việt Nam theo đường link – https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ (1)

Tại góc trên bên phải của màn hình (2). Người dùng nhấn chọn “Đăng nhập”

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại mới lên ứng dụng VssID

Truy cập Cổng giao dịch điện tử BHXH Việt Nam

Bước 2: Đăng nhập tài khoản bảo hiểm xã hội của cá nhân

Người dùng thực hiện đăng nhập cổng DVC.BHXH bằng tài khoản bảo hiểm xã hội của cá nhân do cơ quan BHXH Việt Nam cấp cũng chính là tài khoản đăng nhập vào ứng dụng VssID trên điện thoại.

Bạn điền tài khoản là Mã số BHXH của cá nhân và mật khẩu dùng để đăng nhập ứng dụng VssID.

Sau đó bạn cần nhập mã kiểm tra (là mã Capcha nằm bên trên gồm 4 ký tự thay đổi theo mỗi phiên giao dịch) và nhấn chọn vào ô “ĐĂNG NHẬP” để hoàn tất.

Hướng dẫn thay đổi số điện thoại đăng ký VssID

Tài khoản đăng nhập cổng dichvucong là tài khoản ứng dụng VssID

Bước 3: Chọn thông tin tài khoản

Sau khi đăng nhập thành công, ở góc phải giao diện sẽ hiển thị thông tin tài khoản của người truy cập. Bạn chọn vào biểu tượng cá nhân (1) và nhấn chọn vào mục “Thông tin tài khoản” (2) như hình bên dưới.

Hướng dẫn thay thông tin cá nhân online qua VssID

Thay đổi thông tin BHXH tại mục “thông tin tài khoản”.

Bước 4: Điền thông tin số điện thoại cần thay đổi

Tại phần thông tin cá nhân/đơn vị để thay đổi hoặc cập nhật số điện thoại mới, người dùng nhấn chọn biểu tượng chỉnh sửa (1) tương ứng với trường thông tin điện thoại (như ảnh).

Người dùng xóa số điện thoại cũ và thay thế bằng số điện thoại mới phù hợp (2)

thay đổi thông tin số điện thoại trên ứng dụng VssID

Các bước thay đổi số điện thoại trên VssID

Chú ý tại mục “giấy tờ khác” bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai đăng ký sử dụng, điều chỉnh thông tin và ngừng sử dụng phương thức giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH theo mẫu số 01. Sau đó gửi ảnh hoặc tải file điện tử lên hệ thống.

Xem thêm: Cách lấy tờ khai bảo hiểm xã hội đăng ký VssID

Bước 5: Nhập mã kiểm tra

Sau khi hoàn tất thay đổi số điện thoại mới, bạn kéo xuống bên dưới. Tại mục “Nhập mã kiểm tra” (1) bạn nhập mã capcha bên trên (mã này sẽ thay đổi theo mỗi phiên giao dịch). Sau đó nhấn chọn “Ghi nhận” (2) để hoàn tất.

Cập nhật số điện thoại mới lên ứng dụng VssID

Nhập mã kiểm tra để xác thực phiên giao dịch.

Lưu ý trong trường hợp thông tin sai hay lỗi hệ thống sẽ gửi yêu cầu ngay sau khi bạn nhấn chọn “Ghi nhận”. Trong trường hợp thông tin thay đổi hợp lệ bảng thông báo gửi mã OTP về số điện thoại đăng ký mới sẽ hiển thị lên màn hình.

Bước 6: Nhập mã OTP

Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về Email đăng ký VssID (mã OTP sẽ chỉ có hiệu lực trong khoảng 5 phút).

Bạn nhập lại mã OTP vào bảng thông báo trên màn hình để hoàn thành phiên giao dịch thay đổi số điện thoại trên app VssID.

Trường hợp nhập đúng mã OTP, hệ thống sẽ tự động phê duyệt và cập nhật thay đổi số điện thoại đồng thời gửi một Email (không cần trả lời) thông báo giao dịch thay đổi thông tin thành công tới email đăng ký tài khoản của cá nhân.

Còn đối với trường hợp nhập sai mã OTP bạn sẽ không thể hoàn thành được phiên giao dịch này và cần thực hiện giao dịch lại từ đầu.

1.2 Hướng dẫn thay đổi email trên VssID

Thay đổi email trên VssID hay hoặc bổ sung email vào VssID là việc người dùng cập nhật email trên ứng dụng VssID thông qua chức năng thay đổi thông tin cá nhân trên Cổng dịch vụ công bảo hiểm xã hội Việt Nam. Với Email đăng ký VssID sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong các giao dịch điện tử với cơ quan BHXH trong các giao dịch trên ứng dụng VssID hoặc trên Cổng dịch vụ công.

Theo đó thì từ ngày 29/10/2021 Trung tâm CNTT Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thực hiện theo Công văn số 2191/CNTT-PM chính thức áp dụng hình thức nhận thông báo, mã xác thực OTP qua hòm thư điện tử Email cá nhân đăng ký thay cho gửi tin nhắn SMS qua số điện thoại đăng ký như trước đây.

Cơ quan BHXH gửi mail xác thực giao dịch cho cá nhân

Cơ quan BHXH gửi mail xác thực giao dịch cho cá nhân

Email cá nhân sẽ có chức năng xác thực các phiên giao dịch điện tử giữa cá nhân và cơ quan BHXH trên hệ thống VssID/ Cổng dichvucong.baohiemxahoi.gov gồm có:

  • Thông báo xác thực phiên giao dịch mã OTP.

  • Tất cả các thông báo kết quả từ phía BHXH Việt Nam gửi đến cá nhân.

Các thông báo này nhằm mục đích xác thực thông tin email được đăng ký là chính xác. Cá nhân gửi lại mã xác thực OTP trên Cổng dịch vụ công bảo hiểm xã hội để hoàn tất phiên giao dịch.

Trong trường hợp email không còn sử dụng, cá nhân có thể thực hiện cập nhật email cho VssID theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản VssID của bạn theo mã số BHXH và mật khẩu do cơ quan BHXH cung cấp.

Bước 3: Chọn mục “Thông tin tài khoản” ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 4: Thay đổi thông tin Email cá nhân bằng cách nhấn vào biểu tượng bút để chỉnh sửa email của bạn.

Hướng dẫn thay đổi thông tin email trên VssID

Hướng dẫn thay đổi thông tin email trên VssID

Bước 5: Bạn Nhập email mới và mã xác thực (có phân biệt ký tự hoa và thường), sau đó chọn “Ghi nhận”.

Bạn đăng nhập vào email mới để nhận mã xác thực OTP và nhập vào hộp thoại xác nhận. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cập nhật email cho VssID.

Thay đổi CCCD trên VssID

Thay đổi số CMND sang CCCD trên ứng dụng VssID

1.3 Thay đổi số CCCD trên VssID

Đối với trường hợp người dùng thay đổi số CMND sang CCCD trên hệ thống VssID có thể thông báo với cán bộ phụ trách BHXH tại công ty và làm theo hướng dẫn. Trường hợp người dùng tự thay đổi thông tin CMND/CCCD/Hộ chiếu trên VssID cũng thực hiện tương tự như thay đổi số điện thoại trên VssID. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công của cơ quan BHXH Việt Nam.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản VssID theo mã số BHXH và mật khẩu do cơ quan BHXH cung cấp.

Bước 3: Chọn mục “Thông tin tài khoản”.

Bước 4: Điền thông tin số CMND/CCCD cần thay đổi.

Tại trường thông tin “số CMND/CCCD/ Hộ Chiếu” bạn nhấn chọn vào biểu tượng chỉnh sửa (1) nhập lại số CMND/CCCD mới (2) và cập nhật lại ảnh mặt trước và mặt sau của thẻ CCCD mới nhất (3).

Hướng dẫn thay đổi thông tin căn cước công dân trên VssID

Thay đổi số CMND sang CCCD trên ứng dụng VssID

Lưu ý: Tại mục giấy tờ khác người dùng cũng cần phải điền thông tin theo mẫu số 01 – tờ khai bảo hiểm xã hội đăng ký ứng dụng VssID và tải hình ảnh hoặc file điện tử lên hệ thống.

Bước 5: Nhập mã kiểm tra

Người dùng thực hiện nhập mã kiểm tra sau đó nhấn chọn ô “Ghi nhận”.

Trường hợp hồ sơ điều chỉnh là hợp lệ, Cơ quan BHXH sẽ thực hiện phê duyệt hồ sơ, điều chỉnh lại thông tin tài khoản VssID và có thông báo đến người dùng qua tin nhắn điện thoại hoặc Email đăng ký.

Như vậy trong bài viết trên đây, Bảo hiểm xã hội điện tử eBH đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin mới nhất về cách thay đổi thông tin trên ứng dụng VssID qua cổng DVC BHXH Việt Nam. Mong rằng có thể mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.

Rate this post