Tìm Số điện Thoại Qua Tài Khoản Ngân Hàng

Tin Tức

Đã bao giờ bạn chuyển khoản nhầm người mà bạn không biết thông tin của họ. Có cách nào tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng hay không. Đặc biệt là những ai đang muốn tìm thông tin về một người nào đó nhưng lại chỉ có số tài khoản ngân hàng của họ. Liệu có thể tìm kiếm các thông tin như tên tuổi, số điện thoại. Địa chỉ nhà thông qua số tài khoản hay không? Bài viết dưới đây Nhaphodongnai.com sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chính xác nhất.

1. Số Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì ?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số do ngân hàng cung cấp. Để bạn có thể thực hiện những giao dịch chuyển tiền, nhận tiền. Khi thanh toán giao dịch bạn cần cung cấp số tài khoản người chuyển / nhận. Tên chủ tài khoản và chi nhánh để thanh toán giao dịch có thể thực hiện được. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng mà không cần mở thẻ ATM. Nhưng khi mở thẻ ATM thì bạn bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng. Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ. Trên trong thực tiễn đây là hai dãy số hoàn toàn khác nhau.

Tra Cứu Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản
Tra Cứu Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản

2. Có Cách Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng Không ?

Trên thực tế, sẽ có nhiều trường hợp trong cuộc sống khiến bạn phải suy nghĩ. Về cách tra cứu thông tin của người khác thông qua số tài khoản ngân hàng. Ví dụ, ai đó đã chuyển nhầm tiền vào số tài khoản của bạn. Hoặc một tài khoản lừa đảo tiền của bạn. Nhưng bạn không biết bất kỳ thông tin nào về người đó ngoài số tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, hiện nay việc tìm kiếm thông tin về mọi người qua số tài khoản là rất khó. Ngay cả khi bạn yêu cầu sự hỗ trợ của ngân hàng. Theo quy định, trừ những trường hợp được pháp luật cho phép. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng không được phép cung cấp thông tin về tài sản của bạn.

Thông tin khách hàng chỉ được ngân hàng cung cấp trong những trường hợp sau đây :

 • Được khách hàng đồng ý.
 • Cá nhân hoặc tổ chức có thẩm quyền yêu cầu bên ngân hàng cung cấp thông tin cá nhân khách hàng được pháp luật quy định.

Như vậy, việc tìm kiếm thông tin về người qua số tài khoản nếu không thuộc các trường hợp pháp luật quy định. Hoặc chưa được sự đồng ý của chủ tài khoản. Thì bạn tuyệt đối không được yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin chủ tài khoản cho mình.

Trong trường hợp tài khoản chuyển nhầm tiền vào tài khoản của bạn. Hoặc bạn chuyển nhầm tiền sang tài khoản của người khác. Tốt nhất bạn nên thông báo ngay cho ngân hàng để được hỗ trợ. Và trong trường hợp một số tài khoản lừa đảo tiền của bạn. Bạn nên liên hệ với công an và cung cấp thông tin cần thiết. Để giúp bạn tìm ra kẻ lừa đảo và tìm lại số tiền đã mất của bạn. .

3. Những Thông Tin Có Thể Tra Cứu Từ Số Tài Khoản Ngân Hàng

Mỗi số tài khoản ngân hàng là duy nhất. Giúp phân biệt giữa khách hàng của cùng một ngân hàng và của các ngân hàng khác nhau. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về số tài khoản của mình. Theo quy định về số tài khoản ngân hàng. Mặc dù bạn không thể tìm thấy thông tin của người đó qua số tài khoản. Nhưng bạn vẫn có thể tìm kiếm các thông tin khác. Như sau:

3.1 Tìm Tên Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về số ký tự (thường là 8-14 ký tự) và đầu số tài khoản của ngân hàng đó. Do đó, từ số tài khoản, bạn cũng có thể tìm kiếm tên ngân hàng cung cấp số tài khoản đó. Như sau:

 • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thường gồm 13 chữ số với các đầu số tài khoản phổ biến: 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491…
 • Số tài khoản Ngân hàng BIDV có 14 số, đầu số bao gồm: 125, 213, 501, 601.
 • Số tài khoản Ngân hàng Agribank có 13 số, đầu số bao gồm: 150, 340, 130, 490, 290.
 • Số tài khoản Ngân hàng Techcombank gồm 14 chữ số với số đầu tiên của tài khoản bắt đầu từ số 1 là: 102, 140, 190, 191, 196, 1903…
 • Số tài khoản Ngân hàng MBbank có 12 số, đầu số bao gồm: 068, 0801, 0050.
 • Số tài khoản ngân hàng Vietinbank gồm 12 số với đầu số tài khoản là 10
 • Số tài khoản ngân hàng Sacombank gồm 12 số với đầu số tài khoản thông dụng là: 020, 5611, 0400,…

Xem Thêm : Danh Sách Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Tại Việt Nam Mới Nhất

3.2 Tìm Chi Nhánh Ngân Hàng Qua Số Tài Khoản

Tra Cứu Số Tài Khoản , bạn không chỉ có thể tìm kiếm tên ngân hàng. Mà còn có cách tìm chi nhánh ngân hàng qua số tài khoản. Vì số tài khoản đầu tiên thường là đại diện chi nhánh ngân hàng. Như sau:

Tra Cứu Số Tài Khoản Vietcombank

 • 001: Sở giao dịch
 • 002: Chi nhánh Hà Nội
 • 049: Chi nhánh Thăng Long- Hà Nội
 • 014: Chi nhánh Uông Bí- Quảng Ninh
 • 044: Chi nhánh Tân Bình- thành phố Hồ Chí Minh

Tra Cứu Số Tài Khoản Vietinbank

Với đầu số 10 áp dụng cho tất cả các chi nhánh trên toàn quốc

Tra Cứu Số Tài Khoản BIDV

 • 122: Chi nhánh Hà Thành- Hà Nội
 • 215: Chi nhánh Cầu Giấy- Hà Nội
 • 411: Chi nhánh Sơn La

Tra Cứu Số Tài Khoản Techcombank

 • 102: Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh
 • 191: Chi nhánh Cầu Giấy- Hà Nội
 • 196: Chi nhánh Ba Đình- Hà Nội

Tra Cứu Số Tài Khoản Agribank

 • 150: Chi nhánh Trần Đăng Ninh- Hà Nội
 • 340: Chi nhánh Hưng Hà- Thái Bình

Tra Cứu Số Tài Khoản Sacombank

 • 020: Chi nhánh Đông Đô- Hà Nội

4. Tìm Thông Tin Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng Có Mất Phí Không ?

Việc Tìm Thông Tin Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng như trên. Bạn hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào. Trừ trường hợp bạn truy vấn số tài khoản qua ATM khác ngân hàng. Hoặc thực hiện SMS sẽ bị trừ phí. Tuy nhiên khoản phí này được thu theo chủ trương của mỗi ngân hàng. Còn nếu tìm người chủ tài khoản ngân hàng khác. Thì bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được trên ứng dụng Mobile Banking của mình nên hoàn toàn không mất khoản phí nào nhé

Cách Tìm Số Tài Khoản Ngân Hàng Của Người Khác
Cách Tìm Số Tài Khoản Ngân Hàng Của Người Khác

5. Tìm Thông Tin Người Chủ Khi Chuyển Nhầm Tài Khoản Được Không

5.1 Làm Sao Biết Người Chủ Chuyển Nhầm Tiền Cho Mình Là Ai ?

Khi bạn nhận được số tiền do 1 số tài khoản lạ chuyển vào tài khoản của mình. Nhưng không biết người chủ tài khoản là ai. Thì hoàn toàn có thể dùng một trong những cách sau để biết được tên của người gửi từ ngân hàng nào.

 • Kiểm tra thông tin trên tin nhắn biến động số dư: bao gồm tên chủ tài khoản và số tài khoản
 • Hoặc vào ứng dụng Mobile banking, internetr Banking để tra cứu lịch sử giao dịch có thể biết được tên chủ tài khoản gửi từ ngân hàng nào.
 • Cách cuối cùng là liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ.

5.2 Chuyển Nhầm Tiền Qua Số Tài Khoản Tìm Được Người Chủ Không ?

Nếu không may bạn chuyển nhầm tiền vào só tài khoản lạ thì phải làm thế nào ? Việc chuyển nhầm số tài khoản này vô cùng phiền phức. Bạn hoàn toàn có thể biết được tên chủ tài khoàn trải qua số tài khoản đó nhưng lại không có phương pháp liên lạc bởi thông tin cá thể người dùng sẽ không được ngân hàng cung ứng cho bên thứ 3.

Việc tìm được tên chủ tài khá đơn giản, bạn chỉ cần vào ứng dụng Mobile banking và nhập số tài khoản bạn đã chuyển nhầm tiền là tự động mạng lưới hệ thống sẽ hiện ra tên người chủ thôi.

5.3 Lấy Lại Tiền Đã Chuyển Nhầm Tài Khoản Được Không

Việc lấy lại tiền đã bị chuyển nhầm qua tài khoản khác là hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên nó mất nhiều thời hạn và quy trình thủ tục. Khi bạn chuyển nhầm tiền thì nhanh chóng liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ của bạn để trình báo vấn đề.

 • Sau đó ngân hàng tài khoản của bạn sẽ kiểm tra xem có đúng thực thông tin bạn nói chính xác không
 • Ngân hàng sẽ tiến hành khóa tạm thời số tiền đã chuyển nhầm đó và thông báo với bên ngân hàng người thụ hưởng để thương lượng
Cách Tra Thông Tin Tài Khoản Ngân Hàng
Cách Tra Thông Tin Tài Khoản Ngân Hàng

Lúc này sẽ có 2 trường hợp bạn cần phải đối mặt như sau :

Trường hợp đầu tiên : Nếu bên người thụ hưởng đã rút tiền ra rồi và tiêu hết, không có thiện chí trả lại thì hoàn toàn có thể xem là hành vi cố ý chiếm đoạt tài sản. Lúc này cần sự can thiệp của cơ quan pháp luật và bạn mất từ 2 – 3 tháng mới hoàn toàn có thể đòi lại tiền

Trường hợp thứ hai : Trường hợp đơn giản hơn là người chủ tài khoản đó là người có thiện chí và gửi trả lại số tiền bạn đã chuyển nhầm thì vô cùng đơn giản. Bạn sẽ nhận lại được số tiền và mọi chuyện được giải quyết vô cùng nhanh chóng.

Do đó trước khi chuyển khoản qua ngân hàng hoặc gửi tiền vào số tài khoản, bạn nên kiểm tra thông tin lại thật đúng chuẩn để tránh xảy ra trường hợp rắc rối, dẫn đến việc trì hoãn những thanh toán giao dịch và mất tiền.

5.4 Có Thể Tìm Thông Tin Người Chủ Qua Số Tài Khoản Vietinbank Được Không ?

Tìm thông tin chính chủ qua số tài khoản Vietinbank sẽ rất thuận tiện nếu như bạn chính là chủ tài khoản đó và chỉ dựa vào việc tra cứu ngân hàng Vietinbank cung cấp. Tuy nhiên nếu đó là tài khoản của một chủ sở hữu khác thì rất khó khăn và ngân hàng Vietinbank không có lý do chính đáng để chia sẻ thông tin người dùng cho một người khác.

Nếu trong trường hợp do chuyển nhầm đến số tài khoản đó mà bạn cần lấy lại số tiền và tìm người chủ để liên hệ thì bạn hãy đến ngân hàng trình bày vấn đề. Lúc này nội bộ ngân hàng sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý trường hợp và phản hồi lại trong thời hạn sớm nhất.

5.5 Có Thể Tìm Thông Tin Người Chủ Qua Số Tài Khoản Agribank Được Không ?

Đối với ngân hàng Agribank thì việc tìm thông tin người chủ tài khoản qua số tài khoản ngân hàng Agribank chính chủ thì rất đơn giản và nhanh gọn. Nhưng nếu là số tài khoản của người khác thì việc này hoàn toàn không được dù biết thông tin số thẻ và số tài khoản. Hoặc nếu số tài khoản đó thuộc ngân hàng Agribank thì mọi người vào trong Mobile Agribank banking và thực hiện nhập số tài khoản đó vào, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hiển thị tên tài khoản tương ứng đó.

Tuy nhiên chỉ biết tên thì cũng không làm được gì vì mọi người cần liên hệ đến chủ tài khoản đó để xử lý sự việc tiền chuyển nhầm thì cũng là một khó khăn vất vả và cần trình bày với ngân hàng để được hỗ trợ.

5.6 Có Thể Tìm Tên Chủ Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank Được Không ?

Việc Tìm Tên Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì ? Ngân hàng Vietcombank hoàn toàn có thể. Khi bạn có số tài khoản Vetcombank của người khác. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Internet Banking trên điện thoại >> chọn mục chuyển tiền >> chọn mục ngân hàng Vietcombank >> Nhập số tài khoản ngân hàng Vietcombank >> Ứng dụng sẽ trả lại kết quả Tên Chủ Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank

Đối với bất kể ngân hàng nào cũng vậy. Không chỉ riêng VCB, việc tra cứu thông tin số tài khoản không phải chính chủ thì là việc vô cùng khó khăn. Theo đúng pháp luật, ngân hàng sẽ không chia sẻ thông tin người dùng cho bên thứ 3 khi chưa được sự đồng ý chấp thuận của chủ tài khoản. Ngân hàng chỉ có thể hỗ trợ liên lạc với người có số tài khoản chuyển nhầm và thương lượng để xử lý giúp bạn mà thôi.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cách Tìm Thông Tin Người Qua Số Tài Khoản Ngân Hàng mà Nhaphodongnai.com đã chia sẻ bên trên. Mong rằng qua bài viết hôm nay các bạn đã có được lời giải đáp. Việc tìm kiếm hay Cách Kiểm Tra Thông Tin Tài Khoản Ngân Hàng thì đơn giản còn việc tra cứu thông tin tài khoản ngân hàng của người khác thì không được. Đây là vấn đề quy định của ngân hàng hiện nay trong công tác bảo mật thông tin khách hàng.

Rate this post