Tìm Tên Và địa Chỉ Qua Số điện Thoại

Tin Tức

Bạn muốn tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại nhưng chưa biết làm thế nào? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách làm một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi ngay!

1. Có Thể Tìm Địa Chỉ Nhà Qua Số Điện Thoại Được Không?

Để tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại, bạn cần biết rằng mỗi số điện thoại cố định đều được đăng ký chính chủ với hai thông tin cơ bản không thể thiếu: địa chỉ nhà và tên chủ sở hữu thuê bao đó.

Vì vậy, câu trả lời là có thể tìm địa chỉ nhà thông qua số điện thoại. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự bảo mật thông tin cá nhân, vì vậy bạn chỉ nên áp dụng những cách dưới đây khi cần thiết.

Xác Định Mã Vùng

Việc xác định số mã vùng giúp bạn xác định khu vực mà chủ sở hữu số điện thoại đang ở. Mỗi tỉnh, thành phố tại Việt Nam có số mã vùng riêng cho thuê bao cố định. Chỉ cần nhìn vào đầu số điện thoại, bạn đã biết được chủ sở hữu số điện thoại đang ở tỉnh hay thành phố nào.

Tra Cứu Danh Bạ

Danh bạ là quyển tổng hợp tất cả các số điện thoại cố định đăng ký chính chủ trong một địa bàn. Bằng cách tra cứu danh bạ, bạn có thể tìm được số điện thoại của ai và địa chỉ nhà ở đâu.

Tuy nhiên, hiện nay, việc sử dụng danh bạ không phổ biến nữa. Vì vậy, đây không phải là cách tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại mà mọi người có thể áp dụng.

Gọi Điện Đến Tổng Đài

Hai nhà mạng Viettel và Vinaphone đều hỗ trợ tra cứu số điện thoại cố định. Bạn có thể gọi đến tổng đài tương ứng của thuê bao đó để được nhân viên cung cấp thông tin. Tổng đài của Vinaphone là 1088 và của Viettel là 1068. Hãy gọi ngay để biết thông tin cần tìm!

Gửi Tin Nhắn Đến Tổng Đài

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ gửi tin nhắn đến tổng đài để tra cứu số điện thoại cố định. Gửi tin nhắn theo cú pháp DB X SĐT gửi 991. Trong đó, X là mã vùng và SĐT là số điện thoại bàn mà bạn muốn tìm địa chỉ nhà. Hệ thống sẽ gửi lại bạn tin nhắn kèm thông tin về số điện thoại sau khi gửi tin nhắn thành công.

2. Sử Dụng Công Cụ Tìm Kiếm

a, Tìm Kiếm Trên Google

Google là nơi bạn có thể tìm kiếm bất cứ điều gì mà bạn cần biết. Bạn có thể tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại nếu số điện thoại đó được đăng ký thông tin với Google. Nhập số điện thoại lên thanh tìm kiếm và nhấn Enter, Google sẽ cho ra kết quả liên quan đến số điện thoại đó.

b, Tìm Kiếm Trên Truecaller

Truecaller là một ứng dụng hỗ trợ tra cứu số điện thoại của người khác. Bạn có thể tra cứu ngay trên trang web của Truecaller hoặc tải ứng dụng này về điện thoại của mình. Chỉ cần chọn mã vùng Việt Nam là +84, nhập số điện thoại và bấm tìm kiếm.

c, Định Vị Số Điện Thoại

Bạn cũng có thể xác định vị trí hiện tại của số điện thoại đó. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, cả bạn và chủ sở hữu số điện thoại phải đồng ý chia sẻ vị trí cho nhau. Điều này thường áp dụng trong trường hợp bạn là người thân, bạn bè hay đồng nghiệp với chủ sở hữu số điện thoại.

d, Thuê Dịch Vụ Chuyên Nghiệp

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không tìm được địa chỉ nhà qua số điện thoại, bạn có thể nhờ đến dịch vụ điều tra. Hiện nay có rất nhiều công ty và đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc sử dụng dịch vụ này có thể xâm phạm quyền riêng tư, vì vậy chỉ nên sử dụng khi cần thiết.

Vậy là bạn đã biết những cách tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại hiệu quả nhất rồi đấy. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tìm được địa chỉ nhà thông qua số điện thoại thành công!

Rate this post