Tra Cứu Số điện Thoại Cố định

Tin Tức

Luật ACC xin gửi đến quý bạn đọc bài viết về Cách tra cứu số điện thoại bàn đơn giản, chính xác

1. Tra số điện thoại bàn từ tổng đài

Thông qua tổng đài, việc tra cứu số điện thoại bàn sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Đây là một hành vi hợp pháp được áp dụng trên toàn quốc đối với mọi cá nhân, công ty, tổ chức.

Có 2 kênh tổng đài cung cấp dịch vụ tra cứu số điện thoại bàn: 1088 của VinaPhone và 1068 của Viettel.

Muốn tra được số điện thoại bàn của nhà mạng nào bạn chỉ cần gọi trực tiếp đến số tổng đài của nhà mạng đó. Trong cuộc gọi này, tổng đài viên sẽ cho bạn biết thông tin gồm: Địa chỉ (đang sử dụng) của thuê bao cố định và tên người đăng ký, sử dụng thuê bao.

2. Tra số điện thoại bàn bằng hình thức online

2.1. Tra cứu trên Google

Để tra cứu một số điện thoại bàn trên Google bạn hãy truy cập các website cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin số điện thoại bàn hoặc nhập trực tiếp số điện thoại bàn lên thanh công cụ tìm kiếm của Google rồi ấn Enter là sẽ có kết quả.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những thuê bao đã đăng ký thông tin của mình kèm thêm số điện thoại cố định lên Google mà thôi.

2.2. Tra cứu trên Bing

Bing cũng là một công cụ tìm kiếm đa nhiệm. Tại Bing, bạn có thể tìm kiếm thông tin của các cá nhân, tổ chức một cách đơn giản.

Tương tự như Goole, sau khi mở Bing bạn hãy tìm kiếm số điện thoại bàn cần tra cứu. Bing sẽ ngay lập tức trả về cho bạn một danh sách kết quả liên quan đến dữ liệu mà bạn nhập.

3. Tra số điện thoại bàn bằng tin nhắn SMS

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể thử Dịch vụ tra cứu thông tin điện thoại cố định bằng tin nhắn do VinaPhone phối hợp cùng Công ty điện toán và truyền số liệu VDC cung cấp.

Bạn soạn cú pháp: DB (Khoảng cách) X (Khoảng cách) SĐT > Gửi về số 991.

Trong đó:

– DB: Từ Danh bạ viết tắt.

– X: Mã vùng số điện thoại cố định bạn cần tra cứu.

– SĐT: Số điện thoại cố định mà bạn cần tra cứu.

Sau khi gửi tin nhắn, bạn sẽ nhận được kết quả gồm: Tên của chủ thuê bao đã đăng ký, địa chỉ đăng ký thuê bao cố định,…

Với trường hợp bạn không nhận được tin nhắn phản hồi từ tổng đài hãy gọi trực tiếp vào số tổng đài 18001260 hoặc 151 để được tổng đài viên hỗ trợ và tư vấn, cuộc gọi này hoàn toàn miễn phí.

4. Một số đầu số điện thoại cố định phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay, có 2 đầu số điện thoại bàn lớn là đầu số 024 thuộc Hà Nội và đầu số 028 thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Về nhà mạng, bạn có thể tham khảo thêm bảng sau:

Đầu số

Nhà mạng

282 Đầu số máy bàn của nhà mạng Viettel, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. 283 Đầu số máy bàn của nhà mạng VNPT, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. 286 Đầu số máy bàn của nhà mạng Viettel, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. 287 Đầu số máy bàn của nhà mạng CMC, FPT, Gtel, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. 289 Đầu số máy bàn của nhà mạng Gtel, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. 242 Đầu số máy bàn của nhà mạng Viettel, thuộc Thành phố Hà Nội. 243 Đầu số máy bàn của nhà mạng VNPT, thuộc Thành phố Hà Nội. 246 Đầu số máy bàn của nhà mạng Viettel, thuộc Thành phố Hà Nội. 247 Đầu số máy bàn của của nhà mạng CMC, FPT, Gtel, thuộc Thành phố Hà Nội. 248 Đầu số máy bàn Gphone của nhà mạng VNPT, thuộc Thành phố Hà Nội. 249 Đầu số máy bàn của nhà mạng Gtel, thuộc Thành phố Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ nội dung do Luật ACC cung cấp về Cách tra cứu số điện thoại bàn đơn giản, chính xác. Trong quá trình tìm hiểu, nếu quý bạn đọc còn có thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc Hotline để được hỗ trợ giải đáp.

Rate this post