Trả Góp điện Thoại 0 đồng

Tin Tức

Trả góp 0 đồng hay trả góp 0% lãi suất đang là một hình thức thanh toán được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi tính linh hoạt của nó. Nhưng liệu rằng khi mua mua điện thoại, laptop, iphone trả góp 0% lãi suất, trả góp qua thẻ tín dụng sẽ tiềm ẩn những rủi ro gì hay chỉ toàn những lợi ích. Hãy cùng tìm hiểu hình thức mua xe, laptop, iphones, xe máy,… trả góp 0 đồng là gì trong bài viết sau của Dong Shop Sun nhé

1. Trả góp 0 đồng là gì? Trả góp 0% là gì?

Hiện nay có rất nhiều nơi áp dụng các hình thức như mua xe trả góp 0 đồng, mua laptop, Iphone trả góp 0 đồng. Vậy cụ thể hình thức mua hàng trả góp này là như thế nào?

Trả góp 0 đồng hay còn được gọi là trả góp 0% lãi suất. Là hình thức thanh toán mà người mua khi mua một món đồ sẽ không phải trả hết cùng một lúc giá trị món hàng mà có thể trả dần theo theo từng tháng với lãi suất 0%. Tùy chương trình hoặc tùy thời điểm mà khách hàng được áp dụng mức lãi suất 0% trong thời hạn bao lâu.

Cụ thể, mặc dù đúng là khách hàng sẽ không phải chịulãi suất khi trả góp. Nhưng để mua món hàng đó, khách hàng sẽ phải thanh toán trước một phần giá trị sản phẩm. Số tiền còn lại sau đó sẽ được chia đều để trả cho mỗi tháng theo kỳ hạn nhất định.

Ngoài ra một số trường hợp mua hàng trả góp 0% lãi suất nhưngngười mua phải trả thêm một số khoản phí. Trong đó có phí bảo hiểm, phí chuyển đổi trả góp vàphí thường niên đối với thẻ tín dụng. Vì thế chung quy là số tiền tổng bạn phải trả sẽ cao hơn so với trả 1 lần nhưng khá hợp lý và đáng để cân nhắc.

2. Điều kiện mua trả góp 0% lãi suất như thế nào?

Điều kiện để được mua laptop trả góp 0% lãi suất, trả góp trả trước 0 đồng thường là:

  1. Người trong độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
  2. CMND/CCCD.
  3. Bản photo công chứng sổ hộ khẩu còn trong thời hạn cho phép của đơn vị cho vay.

Khi quyết định mua hàng theo hình thức trả góp trả trước 0 đồng này, bạn cần chú ý chọn những đại lý bán hàng, tổ chức cho vay uy tín để mua, vay. Tránh việc gặp các tổ chức áp dụng lãi suất vay không minh bạch.

3. Các hình thức trả góp 0 đồng là gì?

Hình thức trả góp 0% lãi suất suy cho cùng đều mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán 0% lãi này.

Xem thêm: Vay tiền trả góp theo tháng ở đâu uy tín?

3.1. Trả góp lãi suất 0% qua các công ty tài chính

Để mua hàng theo hình thức trả góp lãi suất 0%, trả góp trả trước 0 đồng khách hàng phải trả một khoản tiền ban đầu (thông thường là từ 10-50% giá trị sản phẩm).

Sau khi trả một phần giá trị của món hàng, khách hàng có thể sử dụng sản phẩm cho dù chưa thanh toán hết tiền. Khoản tiền còn lại, khách hàng sẽ trả góp cho công ty tài chính mỗi tháng trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là 6 tháng hay 1 năm hoặc có thể lâu hơn.

3.2. Trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng

Đây là hình thức vay trả góp mà khách hàng sẽ trả giá trị hàng hoá qua thẻ tín dụng. Hình thức trả góp trả trước 0 đồng này sẽ áp dụng với một số khách hàng có sử dụng thẻ tín dụng.

Còn nếu khách hàng không có thẻ tín dụng thì có thể hỏi cửa hàng để được hướng dẫn cách trả góp qua thẻ tín dụng và tiến hành tạo thẻ tín dụng.

Với hình thức trả góp trả trước 0 đồng này bạn có thể sử dụng số tiền trong thẻ tín dụng để trả toàn bộ chi phí mua hàng tuỳ vào hạn mức thẻ. Lúc này bạn chỉ còn trách nhiệm trả khoản nợ đối với ngân hàng vào mỗi tháng.

3.2.1. Ưu điểm khi trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng

Điểm vượt trội của hình thức thanh toán này là khách hàng không phải đến cửa hàng để thanh toán mà có thể thanh toán online, lãi suất được hưởng sẽ là 0%. Tuy nhiên nếu đó là khoản trả góp trong nhiều năm thì sẽ phải đóng phí thường niên cho việc sử dụng thẻ tín dụng.

3.2.2. Có nên trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng?

Nhiều khách hàng chắc chắn sẽ suy nghĩ về việc có nên trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng không?

Câu trả lời chắc chắn là “Nên“. Bởi những ưu điểm của nó như không phải làm thủ tục rườm rà, tuỳ chọn thời gian trả góp, hưởng các ưu đãi khác cho thẻ tín dụng…

Nghe thì có vẻ có rất nhiều lợi ích nhưng nó cũng chính là con dao hai lười khiến người tiêu dùng chi tiêu không cần thiết. Vì thế hãy thật tính táo khi trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng nhé.

4. Giải đáp thắc mắc về hình thức mua hàng này

4.1. Mua xe trả góp 0 đồng là như thế nào? Có nên sử dụng?

Mua xe trả góp 0 đồng là như thế nào?
Mua xe trả góp 0 đồng là như thế nào?

Mua hàng trả góp 0 đồng là hình thức mua xe mà bạn chỉ cần trả trước 20% – 70% giá xe là có thể bắt đầu sử dụng sản phẩm. Phần tiền còn lại có thể trả dần theo khoảng thời gian mà bạn lựa chọn.

Hiện nay bạn có thể mua xe với lãi suất 0% tại các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên cần lưu ý chọn cách vay 0% lãi suất qua thẻ tín dụng. Như vậy bạn mới có thể được miễn phí lãi suất vay khi mua xe.

Lưu ý khi mua xe trả góp 0% lãi suất là giá xe có thể bị nâng lên cao hơn giá bán thật trên thị trường. Tuy nhiên điểm lợi là bạn không cần phải trả trước khi mua.

4.2. Có nên mua điện thoại trả góp 0 đồng?

Mua trả trước điện thoại lãi suất 0 đồng
Mua trả trước điện thoại lãi suất 0 đồng

Bản chất việc mua điện thoại 0% lãi suất cũng là giống mua máy tính, mua xe trả góp 0 lãi suất. Hình thức này thường do các đại lý bán điện thoại kết hợp với các tổ chức tài chính để cung cấp cho người mua hàng.

Nếu bạn sử dụng hình thức mua điện thoại trả góp bằng thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn nên vay mua điện thoại trả trước 0 đồng, kể cả mua iphone trả góp 0 đồng. Bởi khi sử dụng thẻ tín dụng để trả góp, chỉ cần hạn mức thẻ tín dụng của bạn đủ số tiền quy định thì bạn có thể vay là không phải trả thêm tiền lãi.

Tuy nhiên ở một số cửa hàng di động sẽ giới hạn các sản phẩm được mua theo hình thức này. Một số cửa hàng chỉ áp dụng cách tính tiền mua điện thoại trả góp này với các sản phẩm dưới 10 triệu hay các sản phẩm cũ, hàng trưng bày bỏ mẫu.

4.3. Có nên mua laptop trả góp 0% lãi suất không?

Laptop là sản phẩm có giá trị lớn. Vì vậy các sản phẩm này cũng thường được các cửa hàng điện máy cung cấp phương thức cho mua trả góp không lãi suất.

Để mua theo hình thức này, bạn nên canh các dịp giảm giá, các chương trình khuyến mãi lớn của các cửa hàng điện máy lớn để mua.

Ví dụ như các chương trình Back To School của các cửa hàng điện máy cho vay tiền sinh viên. Như vậy bạn vừa có thể mua máy với mức lãi suất cực thấp. Lại nhận được khuyến mãi tốt.

5. Hướng dẫn trả góp 0 đồng

Giấy tờ, thủ tục trả góp 0% lãi suất sẽ tuỳ thuộc vào cửa hàng và công ty tài chính bạn lựa chọn.

5.1. Hồ sơ mua hàng trả góp 0 đồng

Một số nơi sẽ cho phép trả góp không chứng minh thu nhập, nhưng một số chỗ sẽ không cho. Nhưng căn bản các giấy tờ cần có sẽ là:

  • CMND/CCCD (một số cửa hàng yêu cầu căn cước công dân gắn chíp).
  • Hộ khẩu.
  • Hoá đơn điện/nước/internet.
  • Một số nơi còn yêu cầu chứng minh thu nhập.

5.2. Cách trả góp 0 đồng

Hiện nay, trên website của các cửa hàng lớn như: thế giới di động, điện máy chợ lớn… đều có tính năng xem trước mức phí trả góp cho món đồ bạn cần mua. Bạn sẽ biết được các khoản phí phải trả, mức lãi suất và số tiền chênh lệch giữa việc trả góp và trả thẳng. Cụ thể như ảnh dưới đây:

Mức phí mua hàng trả góp 0 đồng tại cửa hàng điện máy
Mức phí mua hàng trả góp 0 đồng tại cửa hàng điện máy

Điều cần làm lúc này chỉ là chọn sản phẩm muốn mua, chọn hình thức thanh toán qua công ty tài chính hoa qua thẻ tín dụng, chọn khoản tiền trả trước. Một lời khuyên là khách hàng nên chọn trả qua thẻ tín dụng. Vì như vậy sẽ có nhiều ưu đãi, nhiều cơ hội mua hàng trả góp với số tiền ít chênh lệch hơn hình thức kia.

Đối với các cửa hàng nhỏ hơn thì bạn có thể gọi điện đến cửa hàng và nhờ nhân viên tư vấn cụ thể. Thông tin cần tìm hiểu đó là các khoản phí thêm phải đóng và khoản tiền tổng chênh lệch.

6. Sự thật về phương thức mua hàng trả góp lãi suất 0%

Mặc dù bản chất của hình thức mua hàng này mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng nhưng nhiều cơ sở kinh doanh lợi dụng hình thức này để kiếm lợi cho mình.

6.1. Khách mua trả góp 0 đồng phải trả một cái giá cao hơn hoặc mất thêm phí khác

Để có được một giảm phẩm chất lượng nhưng phí ban đầu tốt, khách hàng sẽ phải trả những khoản chi phí khủng sau đó. Một số nơi đẩy giá của sản phẩm lên cao.

Ví dụ Một chiếc tủ lạnh Samsung thị trường bán chỉ có 17 triệu đồng. Tuy nhiên tại cửa hàng đó bán 19 triệu. Khách bị ăn chặn tới hơn 2 triệu.

Không những thế, các cửa hàng còn cắt các khuyến mãi đi kèm mà chỉ khi mua trả 1 lần mới được. Như là mua laptop thường sẽ được tặng tai nghe, dây sạc. Nhưng nếu khách mua trả góp thì sẽ không được tặng nữa.

6.2. Thủ tục vay phức tạp

Khi mua hàng trả góp thủ tục sẽ tương đối phức tạp chứ không dễ dàng như trên quảng cáo. Bởi thực chất hình thức mua hàng trả góp là khách hàng mua hàng ở cửa hàng nhưng lại vay và trả tiền cho một tổ chức tài chính hoặc vay vốn ngân hàng. Nếu bạn đã từngđi vaythì bạn sẽ rõ, thủ tục cũng rất phức tạp.

Vì thế để được duyệt khoản vay, đầu tiên bạn phải đăng ký và xác minh thông tin cá nhân. Sau đó còn phải kê khai thông tin của người thân, thông tin công ty để xác minh.

6.3. Chịu lãi nặng nếu chậm trả

Một số khách hàng cảm thấy stress hoặc hối hận vì tham gia vào hình thức trả góp này. Bởi chỉ cần “quên” các điều khoản chậm trả thì sẽ gặp rắc rối.

Thông thường các điều khoản về chậm trả trong hợp đồng trả góp lãi suất 0% sẽ có lãi suất rất cao. Vì thế khi mua hàng bằng hình thức này thì khách hàng lưu ý phải thanh toán đúng thời hạn để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

7. Tạm kết

Trên đây là tổng hợp những kiến thức về trả góp 0 đồng là gì, mua xe, điện thoại Iphone, trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng, trả góp trả trước 0 đồng là như thế nào. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc. Thông qua bài viết này, Dong Shop Sun mong rằng bạn sẽ có cái nhìn khách quan. Nhờ đó đưa ra lựa chọn thanh toán đúng đắn cho mình khi mua hàng nhé.

Rate this post