Trình Xem Html Trên điện Thoại

Tin Tức

Không đọc được file HTML trên điện thoại có thể làm gián đoạn công việc hoặc một nhu cầu trải nghiệm nào đó của người dùng máy. Do vậy, đây cũng là tình trạng mà nhiều tín đồ công nghệ đang muốn xử lý ngay tức thì.

Điện thoại không chỉ để giải trí, mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực đối với nhu cầu học tập và làm việc của mọi người. Chính vì vậy trong thời gian trải nghiệm dế yêu, đôi khi bạn sẽ cần mở các file ở nhiều định dạng khác nhau. Từ những file quen thuộc như Word, Excel, PDF cho đến những file “đặc thù” hơn như HTML. Thế nhưng, nhiều người lại đang gặp phải tình trạng không đọc được file HTML trên điện thoại, gây ra một vài bất tiện đầy ức chế.

Không đọc được file HTML trên điện thoại
Nhiều người đang gặp khó khăn với nhu cầu đọc file HTML trên điện thoại

Trình xem HTML trên điện thoại là gì?

HTML (Hypertext Markup Language) là một dạng ngôn ngữ lập trình được sử dụng để xây dựng và tái cấu trúc các thành phần có trong website.

Như vậy, trình xem HTML trên điện thoại là công cụ hỗ trợ đọc HTML trên các thiết bị di động, giúp bạn có thể xem source code của file HTML mong muốn.

HTML là một dạng ngôn ngữ lập trình

Tại sao không đọc được file HTML trên điện thoại?

Đọc file HTML trên máy tính vốn là điều “đơn giản hơn đan rổ”, nhưng đọc file HTLM trên các thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng dường như lại phức tạp hơn nhiều. Với trường hợp không xem được file HTML trên điện thoại, nguyên nhân thường xoay quanh 2 yếu tố:

✤ File HTML bạn muốn đọc đang bị lỗi.

✤ Điện thoại chưa có ứng dụng hỗ trợ mở file HTML.

Bạn lưu ý để đọc file HTML một cách bình thường, bạn chỉ cần mở qua trình duyệt web có sẵn trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu muốn đọc mã nguồn của file này, bạn sẽ cần đến các ứng dụng hỗ trợ chuyên dụng.

Tham khảo thêm:

  • Điện thoại bị hở nắp lưng có sao không?
  • Tại sao không vào được Zoom trên điện thoại, bạn có biết?

Cách mở trình xem HTML trên điện thoại đơn giản

Để đọc một file HTML bất kỳ trên chiếc smartphone của mình, bạn có thể tìm đến một vài trình xem HTML trên điện thoại sau đây:

HTML Viewer Android: Đây là ứng dụng miễn phí sở hữu giao diện đơn giản, dễ xài, hỗ trợ người dùng xem mã nguồn HTML chỉ với một lần nhấp. Ngoài ra, ứng dụng này còn được trang bị nhiều công cụ “xịn sò” như tìm kiếm văn bản trong HTML, xem lịch sử duyệt web, tùy chọn xem web ở chế độ mobile hay máy tính để bàn, xuất mã nguồn của một trang web bất kỳ,…

HTML Q iOS: Ứng dụng này là một công cụ quản lý tệp HTML trên iPhone/iPad, giúp các iFan xem và chỉnh sửa file HTML một cách dễ dàng. HTML Q hỗ trợ chia sẻ tệp qua iTunes, tìm kiếm văn bản nguồn, duyệt theo tab, đánh dấu cú pháp,…

Ứng dụng HTML Q
HTML Q là ứng dụng hỗ trợ đọc file HTML trên iOS

Không đọc được file HTML trên điện thoại khiến bạn cảm thấy lo lắng? Hy vọng với những thông tin được FASTCARE cung cấp trong bài viết, bạn đã tìm thấy hướng giải quyết cho tình trạng này.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn nhất!

Rate this post