Tự Làm Giá đỡ điện Thoại

Tin Tức

Các cách làm giá đỡ điện thoại cực đơn giản, tận dụng những vật liệu sẵn có dưới đây sẽ giúp bạn giữ chiếc điện thoại đứng vững để thuận tiện cho quá trình học online, xem phim, selfie, livestream…

1. Sử dụng dây sạc

Sử dụng dây sạc

Bạn cắm dây sạc vào điện thoại.

Cuộn dây gọn gàng rồi dùng cục sạc cố định đầu kia của điện thoại là xong.

2. Sử dụng cục sạc

Sử dụng cục sạc

Rút phần dây sạc ra rồi dựng đứng phần cục sạc. Đặt điện thoại theo chiều nằm ngang vào giữa 2 chân sạc là được.

3. Dùng bút bi hoặc bút mực có nắp cài

Dùng bút bi hoặc bút mực có nắp cài

Cách này chỉ áp dụng được với điện thoại có ốp lưng. Bạn gài cây bút bi vào ốp lưng điện thoại rồi đặt xuống bàn là xong. Chiếc điện thoại sẽ đứng vững giúp bạn sử dụng rất thuận tiện.

4. Tận dụng ốp lưng để giữ điện thoại đứng

Tận dụng ốp lưng để giữ điện thoại đứng

Cách này cực kỳ đơn giản, chỉ cần điện thoại của bạn có ốp lưng là được. Bạn chỉ cần tách một phần ốp lưng ra để làm đế chống phía sau cho điện thoại là xong.

5. Dùng cây kéo

Dùng cây kéo

Để giữ cho kéo không bị dạt ra, bạn dùng dây chun buộc chặt phần lưỡi kéo. Sau đó, mở phần tay cầm kéo ra một chút rồi nhét điện thoại vào giữa là được. Cách này bạn sẽ phải cần tới một chiếc kéo khá nặng, như vậy điện thoại sẽ đứng vững hơn.

6. Dùng băng dính

Dùng băng dính

Gỡ 1 đoạn băng dính dài khoảng 10cm rồi dán dính vào lưng điện thoại và đặt xuống bàn. Chỉ với thao tác đơn giản này, cuộn băng dính đã trở thành giá đỡ rất vững cho điện thoại đấy.

7. Làm giá đỡ điện thoại bằng kẹp sắt

Làm bằng kẹp sắt

Ở bàn làm việc gia đình nào chắc chắn cũng có sẵn những chiếc kẹp sắt để kẹp giấy tờ, vậy tại sao bạn không tận dụng ngay chiếc kẹp này để làm giá đỡ cho điện thoại nhỉ? Bạn chỉ cần tháo hai miếng sắt ở hai đầu kẹp ra, sau đó bẻ cong uốn nắn gọng sắt dẻo là chúng ta có thể tạo ra một giá đỡ smartphone chắc chắn cân bằng không bao giờ sợ đổ rồi.

Uốn gọng kẹp giấy đơn theo dạng này và để sang 2 phía cho cân bằng là xong

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng một mẩu giấy có độ lớn vừa đủ. Dùng 2 kẹp sắt kẹp 2 đầu của tờ giấy. Khoảng cách của 2 chiếc kẹp sẽ quyết định góc dựng cho điện thoại. Như vậy, nếu bạn muốn điện thoại dựng thẳng hơn 1 chút, bạn chỉ cần kẹp 2 chiếc chiếc kẹp sắt gần nhau hơn mà thôi.

8. Dùng giác hút và đinh vít làm giá đỡ điện thoại

Giác hút và đinh vít

Bạn chọn một đinh vít đủ dài và cố định vào đầu của giác hút. Nếu cảm thấy không an toàn, bạn có thể thay thế đinh vít bằng bất kể một loại vật liệu nào khác đủ dài và có khả năng đỡ được điện thoại không bị trượt ngã.

Cách làm này khá tiện nhưng chỉ phù hợp với điện thoại có nắp lưng phẳng để giác hút có thể bám vào được chắc chắn.

9. Chế giá đỡ điện thoại bằng bút chì và dây chun

Bút chì và dây chun

Nếu bạn nghĩ bút chì và dây chun không thể làm được gì thì bạn đã sai lầm rồi đấy, những món đồ này rất cơ bản và dễ kiếm và tất nhiên cũng dễ dàng tạo ra giá đỡ điện thoại. bạn chỉ cần chuẩn bị 5-6 chiếc bút chì, sau đó xếp chúng thành hình tam giác, dùng dây chun để cố định lại các đầu. Như vậy là bạn đã có được một chiếc giá đỡ điện thoại độc và lạ rồi.

10. Thẻ cứng

Dùng bìa cứng làm giá đỡ điện thoại

Uốn bìa cứng để làm giá đỡ

Nếu đang ở một nơi rất xa, không có sẵn những món đồ khác, bạn có thể tận dụng ngay một chiếc thẻ cứng có sẵn trong ví, những chiếc thẻ này có thể là thẻ ở các nhà hàng hay thẻ tích điểm siêu thị chẳng hạn, thêm một chút khéo léo uốn chiếc thẻ này sẽ giúp bạn có ngay một chiếc giá đỡ xem phim đấy.

11. Móc chìa khóa

Móc chìa khóa

Ngoài những phương án trên, thì cũng có một cách khá đơn giản và thú vị đó là bạn chỉ cần ra những cửa hàng phụ kiện, chọn cho mình những chiếc móc chìa khóa có thiết kế như thế này là được.

Thiết kế tuy chẳng có gì cầu kỳ nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng và mục đích được tính toán như vậy của nó. Thế đấy, vừa chẳng phải vất vả mang theo người, cứ mỗi khi muốn xem phim chỉ cần mang móc chìa khoa ra là bạn đã có ngay chiếc giá đỡ xem phim rồi, thật thú vị phải không nào.

Nếu bạn còn ý tưởng nào thú vị và dễ dàng hơn thì cùng chia sẻ với chúng tôi và mọi người để cùng nhau thực hiện nhé.

Xem thêm:

  • Những mẹo hay trên iOS 11 không thể bỏ qua khi sử dụng iPhone, iPad
  • 11 mẹo nhỏ dành cho điện thoại Android
  • Những mẹo thú vị khi dùng smartphone ai cũng nên biết
Rate this post