Việc Làm Online Trên điện Thoại

Tin Tức

Trong thời buổi hiện nay, việc kiếm tiền Online đã trở nên phổ biến, đặc biệt là kiếm tiền Online bằng điện thoại. Việc này vừa giúp người kiếm tiền quản lý linh hoạt được thời gian, lựa chọn được công việc phù hợp, vừa giúp họ kiếm thêm nguồn thu nhập. Tuy nhiên kiếm tiền Online bằng điện thoại có những mặt lợi, hại nhất định mà không phải ai cũng phân biệt được. Nobi Pro sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về tuyển dụng việc làm Online tại nhà bằng điện thoại trong bài viết dưới đây:

1. Công việc làm Online tại nhà bằng điện thoại có kiếm ra tiền thật không? Có lừa đảo hay không?

Có rất nhiều người băn khoăn rằng thực sự việc làm Online tại nhà bằng điện thoại có kiếm ra tiền được không? Hay chỉ là lừa đảo?

Câu trả lời là Có kiếm được ra tiền. Tuy nhiên loại công việc này cũng sẽ có nhiều việc là lừa đảo nếu bạn không tìm hiểu công việc thật kỹ trước khi chọn làm việc.

Cac-ban-sinh-vien-lam-viec-online-tai-nha-co-the-chon-cong-viec-thiet-ke

Công việc làm Online tại nhà bằng điện thoại tức là bạn sử dụng điện thoại để kiếm tiền, làm những công việc trên điện thoại như: bán hàng trực tuyến, thực hiện các nhiệm vụ trả tiền, kiếm tiền từ viết lách, thực hiện những công việc đơn giản trên các App, các Web, dạy Online trên điện thoại,…

Khi tham gia các công việc kiếm tiền trên điện thoại, hãy chú ý đến độ tin cậy của nền tảng, thời gian làm việc, phương thức thanh toán và các độ rủi ro khác.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận với một số công việc lừa đảo như: Nhập mã Captcha, Click vào quảng cáo, đọc Email,… Ví dụ như:

  • Các trang Web quảng cáo kiếm tiền: Các trang này sẽ yêu cầu ạn xem quảng cáo để kiếm tiền. Tuy nhiên, chúng thường không thanh toán hoặc thanh toán rất ít tiền và có thể lấy thông tin cá nhân của bạn để bán cho bên thứ ba.
  • Các trang web đòi phí đăng ký: Các trang web này yêu cầu bạn trả phí để đăng ký và truy cập vào các cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên, chúng thường không có giá trị và có thể là một hình thức lừa đảo để lấy tiền của bạn.
  • Các trang web yêu cầu bạn gửi tiền để tham gia: Các trang web này yêu cầu bạn gửi tiền để tham gia các chương trình kiếm tiền. Tuy nhiên, chúng thường là một hình thức lừa đảo để lấy tiền của bạn và không bao giờ trả lại số tiền đã gửi.
  • Các chương trình tặng tiền không rõ nguồn gốc: Các chương trình này thường yêu cầu người dùng cài đặt các ứng dụng và hoàn thành các nhiệm vụ để nhận được tiền. Tuy nhiên, chương trình này thường không đáng tin cậy và có thể lấy thông tin cá nhân của bạn.

2. Các công việc làm Online tại nhà bằng điện thoại

2.1. Quản lý Fanpage

Với công việc này, bạn sẽ cần phải làm những công việc như lên kế hoạch nội dung Fanpage, đăng bài trên Fanpage, tương tác trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng, phân tích dữ liệu để cải thiện Fanpage, tăng lượt tiếp cận cho Fanpage, báo cáo Fanpage hàng tháng, giải quyết khắc phục những trường hợp xảy ra trên Fanpage,…

lam-viec-online-tai-nha-voi-cong-viec-quan-ly-fanpage

Việc này bạn có thể thực hiện trên điện thoại một cách dễ dàng bởi các ứng dụng mạng xã hội cũng được tải về trên điện thoại như Facebook, Instagram hay TikTok,…

Về mức lương, nếu bạn chỉ làm Online và tùy vào hiệu suất công việc mà bạn đạt được, bạn có thể kiếm từ 5.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ/ 1 tháng. Quan trọng là, hãy khéo léo thỏa thuận được mức lương mà bạn thấy tốt nhất nhé.

2.2. Gỡ mã sản phẩm thông qua điện thoại

Đây là công việc rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng điện thoại của bạn đăng nhập vào Website mà bạn phải làm việc, sau đó sẽ được hướng dẫn cách gỡ sản phẩm. Bạn sẽ chỉ cần nắm rõ được mã sản phẩm đó trên điện thoại rồi nhập mã vào theo yêu cầu của hệ thống và làm theo hướng dẫn gỡ là xong.

Lam-viec-online-tai-nha-voi-cong-viec-go-ma-san-pham

Mức lương dành cho việc gỡ mã sản phẩm qua điện thoại sẽ tính theo số lượng mã bạn gỡ được hoặc số lượng sản phẩm mà bạn được yêu cầu. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ cảm thấy nhàm chán khi làm một công việc lặp đi lặp lại như này.

2.3. Đăng thông tin quảng cáo

Hiện nay có rất nhiều công ty cần quảng cáo thương hiệu sản phẩm của mình. Bạn có thể làm cộng tác viên của những công ty sau đó đăng nội dung quảng cáo theo yêu cầu của họ. Công việc đăng thông tin quảng cáo có thể bao gồm việc tạo nội dung quảng cáo, lựa chọn nơi đăng tin, đăng tin trên các kênh truyền thông khác nhau và quản lý quá trình đăng tin.

Lam-viec-online-tai-nha-voi-cong-viec-dang-thong-tin-quang-cao

Bạn có thể dùng điện thoại đăng thông tin quảng cáo lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok,…

Bạn có thể đăng thông tin quảng cáo theo nội dung có sẵn từ các Shop hay các công ty, hoặc tự sáng tạo nội dung quảng cáo để làm việc. Vì vậy cũng nên trau dồi kiến thức kỹ năng về viết lách cũng như quảng cáo sản phẩm thương hiệu.

2.4. Nhập liệu thông tin

Nhập liệu thông tin là việc làm Online tại nhà bằng điện thoại dễ dàng như việc gỡ mã sản phẩm điện thoại. Đây là việc bạn cần ghi chép, nhập các thông tin, dữ liệu vào hệ thống để dễ sử dụng và quản lý sau này.

Lam-viec-online-tai-nha-voi-cong-viec-nhap-lieu-thong-tin

Thường thì công việc này sẽ bao gồm việc nhập thông tin dữ liệu, kiểm tra tính chính xác của dữ liệu đã nhập, xử lý sắp xếp dữ liệu để tạo báo cáo, thống kê, quản lý và bảo trì các tệp dữ liệu,…

Để thực hiện công việc này tốt, người thực hiện cần phải có kiến thức về các phần mềm và công cụ nhập liệu, khả năng đọc hiểu và xử lý thông tin, tính chính xác và cẩn thận, và kỹ năng quản lý dữ liệu.

2.5. Kiếm tiền thông qua ví Momo

Ví Momo là ví điện tử hay còn là ứng dụng tài chính để bạn có thể chuyển tiền, nhận tiền, thực hiện các giao dịch khác thông qua Ví Momo. Đây là ứng dụng giúp bạn kiếm được tiền chỉ bằng một chiếc điện thoại. Bạn có thể kiếm tiền theo những cách sau:

Lam-viec-online-tai-nha-thong-qua-vi-momo

  • Giới thiệu ví Momo cho bạn bè người thân sử dụng: bằng cách này bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền tùy vào từng đợt Momo ra giải thưởng.
  • Làm cộng tác viên của Momo: tương tự, bạn cũng có thể nhận được 100.000 VNĐ cho mỗi lần giới thiệu người dùng thành công.
  • Bạn cũng có thể chia sẻ mã giới thiệu lên các hội nhóm Facebook, zalo để có thể có nhiều lượt nhập mã, tăng thêm thu nhập.

2.6. Kiếm tiền thông qua Ola City

Ola City là ứng dụng kiếm tiền Online tại nhà bằng điện thoại để người dùng đăng ký tài khoản và thực hiện các nhiệm vụ trên Web và sẽ được trả tiền.

Tại Ola City, bạn sẽ thực hiện những nhiệm vụ như: làm khảo sát, xem quảng cáo, kiếm tiền với rút gọn Link, làm Affiliate cho Ola City, bạn cũng có thể được hoàn tiền khi mua sắm Online.

2.7. Kiếm tiền thông qua App đi bộ Toss

Đây là ứng dụng chạy bộ khuyến khích mọi người đi bộ và rèn luyện sức khỏe. Với ứng dụng Toss Walking, bạn có thể vừa đi bộ rèn luyện sức khỏe, vừa kiếm được tiền từ việc đi bộ đó.

Lam-viec-online-tai-nha-thong-qua-ung-dung-di-bo-toss

Bạn có thể tích lũy điểm thưởng và sau đó đổi chúng sang các phần thưởng như phiếu mua hàng, thẻ quà tặng, tiền mặt hoặc các ưu đãi khác. Tuy nhiên, việc tích lũy điểm thưởng từ việc đi bộ với Toss không phải là một nguồn thu nhập ổn định và không thể thay thế cho công việc chính thức.

2.8. Kiếm tiền Online thông qua App Báo Mới

Một ứng dụng tuyển dụng việc làm Online tại nhà bằng điện thoại nữa mà bạn cần biết chính là App Báo mới.

Lam-viec-online-tai-nha-thong-qua-ung-dung-bao-moi

Với App này, bạn có thể kiếm tiền bằng cách giới thiệu cho người thân, bạn bè sử dụng ứng dụng để có thể kiếm tiền xu trên ứng dụng. Ngoài ra bạn có thể kiếm tiền qua một số việc như: kiếm thẻ cào, đọc báo, bình luận, chia sẻ App cho người khác sử dụng tải về.

2.9. Ứng dụng Ibotta

Ibotta là ứng dụng tiết kiệm tiền của Mỹ cho phép người dùng tiết kiệm tiền khi mua sắm hàng hóa hàng ngày của họ. Ứng dụng này cho phép người dùng tìm kiếm các ưu đãi và khuyến mãi trên các sản phẩm được bán tại các cửa hàng, siêu thị và trang web khác nhau.

Lam-viec-online-tai-nha-thong-qua-ung-dung-Ibotta

Để sử dụng Ibotta, bạn cần tải ứng dụng lên thiết bị di động của mình và tạo tài khoản. Sau đó có thể tìm kiếm các ưu đãi và khuyến mãi trên sản phẩm mà bạn đang quan tâm. Khi mua sản phẩm, bạn cần quét hóa đơn của mình bằng ứng dụng để nhận được tiền hoàn lại. Sau khi nhận được tiền hoàn lại, bạn có thể chuyển khoản tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc lấy tiền mặt tại một số điểm giao dịch.

Ngoài ra, Ibotta cũng cung cấp các chương trình giới thiệu và mã giảm giá để giúp họ tiết kiệm tiền khi mua sắm và nhận được nhiều tiền hoàn lại hơn.

2.10. Ứng dụng Swagbucks

Tương tự như các App kiếm tiền trên điện thoại khác, bạn có thể kiếm tiền bằng cách xem các Video giải trí trên ứng dụng, chia sẻ ý kiến bằng cách tham gia các cuộc thăm dò, hoặc mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi hoặc tìm kiếm trên Web. Mỗi hoạt động bạn làm xong đều có thể kiếm được tiền.

Lam-viec-online-tai-nha-thong-qua-ung-dung-swagbucks

Đặc biệt, bạn càng sử dụng ứng dụng thường xuyên thì bạn càng được tích điểm nhiều. Swagbucks cũng cung cấp cho người dùng các chương trình giới thiệu và mã giảm giá để giúp họ kiếm được nhiều điểm hơn.

2.11. Ứng dụng UserTesting

Thay vì mua hàng sau đó được hoàn tiền thì với ứng dụng UserTesting, bạn sẽ thử nghiệm các ứng dụng và trang Web,làm các bài kiểm tra,… để kiếm được tiền.

Lam-viec-online-tai-nha-thong-qua-ung-dung-UserTesting

UserTesting cho phép các nhà phát triển tạo ra các bài kiểm tra người dùng để đánh giá hiệu quả của trang web, ứng dụng di động hoặc sản phẩm khác. Các người dùng được lựa chọn để tham gia vào các bài kiểm tra này sẽ được yêu cầu thực hiện một số tác vụ trên trang web hoặc ứng dụng và cung cấp phản hồi chi tiết về trải nghiệm của họ.

3. Lưu ý khi tìm kiếm công việc làm Online

Để có thể tìm được việc làm Online tại nhà bằng điện thoại uy tín chất lượng, và làm tốt được công việc, hãy lưu ý một số điều sau:

3.1. Sắp xếp công việc sao cho hợp lý để cân bằng cuộc sống

Việc bạn có thêm việc làm Online tại nhà bằng điện thoại sẽ có thể khiến cuộc sống của bạn mất cân bằng nếu bạn không biết sắp xếp thời gian, sắp xếp công việc một cách hợp lý. Nhất là nếu bạn không có kỷ luật thì càng khó để cân bằng cuộc sống hơn nữa.

ban-can-phai-can-bang-giua-cong-viec-va-cuoc-song

Việc sắp xếp công việc hợp lý sẽ giúp bạn duy trì môi trường làm việc lành mạnh, giảm thiểu Stress và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bạn nên xác định các mục tiêu và ưu tiên của mình trong công việc và cuộc sống để có thể sắp xếp công việc sao cho phù hợp và tạo lịch làm việc linh hoạt.

Hãy chú ý phân bổ thời gian hợp lý xem đâu là thời gian dành cho gia đình, đâu là thời gian cho bản thân và đâu là thời gian cho công việc.

3.2. Kiểm tra thông tin nhà tuyển dụng một cách kỹ càng

Công việc làm online tại nhà bằng điện thoại có thể mang lại thu nhập thật cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm kiếm các công việc đáng tin cậy từ các trang web, ứng dụng hoặc công ty có uy tín trên thị trường để đảm bảo mình không bị lừa đảo.

ban-cung-nen-kiem-tra-ky-thong-tin-cua-nha-tuyen-dung

Việc bạn kiểm tra thông tin nhà tuyển dụng kỹ càng sẽ giúp:

  • Đảm bảo tính chính xác của thông tin công ty, công việc
  • Giúp bạn hiểu hơn về công ty đó, vị trí công việc và yêu cầu công việc. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho quá trình ứng tuyển và cải thiện cơ hội của bạn để được tuyển dụng.

Vì vậy, kiểm tra thông tin của nhà tuyển dụng là một bước cần thiết để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của thông tin tuyển dụng, tránh bị lừa đảo và tăng cơ hội tuyển dụng.

3.3. Cần có hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là thứ quan trọng mà bạn không thể không có khi hợp tác làm việc với một bên tuyển dụng nào đó. Vì hợp đồng lao động văn bản pháp lý quan trọng, là thỏa thuận giữa hai bên, là bạn và bên tuyển dụng về mức lương, thưởng, quyền, nghĩa vụ của hai bên, thời gian làm việc,…

Ban-can-hoi-ve-hop-dong-lao-dong-khi-lam-viec-Online-tai-nha

Hợp đồng lao động sẽ bảo đảm đủ quyền lợi cho bạn, tránh những rủi ro không đáng có như bị quỵt lương, trả lương thiếu, bóc lột sức lao động, thời giờ làm việc,… Nếu không có hợp đồng lao động, việc giải quyết các tranh chấp và khiếu nại giữa nhà tuyển dụng và người lao động sẽ rất khó khăn và gây ra nhiều rủi ro pháp lý cho cả hai bên.

Hãy đọc và kiểm tra thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng xem có điều nào sai hay nhầm lẫn không, nếu có điều khoản nào còn mơ hồ hay không hiểu thì hãy hỏi ngay, sau khi đã rõ ràng mọi thứ, bạn mới nên đặt bút ký. Hợp đồng phải có đầy đủ chữ ký của hai bên và con dấu của công ty hay giám đốc. Hãy chắc chắn là bạn được giữ một bản để có thể đảm bảo quyền lợi của mình.

3.4. Không cọc tiền trước khi làm việc

Đừng bao giờ cọc tiền trước khi làm việc dù với bất cứ lý do gì mà bên tuyển dụng đưa ra. Thường thì việc nhà tuyển dụng yêu cầu bạn cọc tiền hay đóng trước một khoản thì đều là hành vi lừa đảo hoặc lợi dụng tình trạng thất nghiệp của một số người. Không có một điều luật nào quy định về việc bạn phải đặt cọc cho nhà tuyển dụng thì mới có việc làm cả. Làm hay không là do thỏa thuận và sự đồng ý của hai bên.

Khong-can-coc-tien-truoc-khi-lam-viec-Online-tai-nha

Những công ty yêu cầu cọc tiền thường là công ty không uy tín. Lời khuyên dành cho bạn là nếu gặp phải trường hợp bị yêu cầu phải đóng hoặc đặt cọc trước một khoản tiền mới được làm việc hay để mở tài khoản làm việc thì hãy từ chối luôn và tìm một công việc khác. Tránh mất thời gian cũng như mất tiền mất bạc mà không được ích lợi gì.

Vậy cách tốt nhất để bạn không gặp phải những công ty thiếu uy tín như thế là hãy lên các trang Web tuyển dụng thông dụng như Top CV, Careerlink, Vietnamworks, Careerbuilder, Timviecnhanh, Indeed, Vieclam24h, Mywork, Jobsgo,… Tìm việc ở đây sẽ an toàn hơn so với những nơi khác. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm việc trong các Group Facebook lớn, hãy nhớ để ý chất lượng của bài viết tuyển dụng cũng như số lượng và chất lượng bình luận, sau đó tìm hiểu kỹ về công ty và công việc đó sau đó mới ứng tuyển.

Trên đây là tổng hợp đầy đủ nhất của Nobi Pro về những gì bạn cần biết về tuyển dụng việc làm Online tại nhà bằng điện thoại giúp kiếm thêm thu nhập. Để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh trực tiếp, bạn hãy sử dụng ngay bộ sản phẩm của Nobi Pro ngay hôm nay.

Nobi Pro là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu hóa và tự động hóa cho các nhà bán hàng trực tuyến. Với các tính năng ưu việt của mình, Nobi Pro chắc chắn sẽ giúp các nhà bán hàng nâng cao tỉ lệ chốt đơn, cũng như các tính năng cứu đơn, giảm hoàn, tối ưu doanh số. Đừng quên theo dõi Fanpage và Website của Nobi Pro để sớm nhận được thông báo các bài viết chia sẻ kiến thức kinh doanh mới nhất cùng vô số các khuyến mãi đầy hấp dẫn nhé!!

Rate this post