Xem điện Thoại Bị Thâm Mắt

Tin Tức

Trong thời đại hiện nay, một vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh là sự nghiện điện thoại của trẻ nhỏ. Các em có thể dành hàng giờ đồng hồ để cắm cúi vào điện thoại mà không ăn uống hay vận động gì khác. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có tác động tâm lý và phát triển của trẻ, vì vậy việc bố mẹ lo lắng và đau đầu tìm cách giải quyết là hoàn toàn hiểu được.

Gần đây, một bà mẹ trẻ ở Thái Lan đã chia sẻ cách giải quyết độc đáo của mình, thu hút sự chú ý của nhiều người. Bà cho biết con gái của mình rất thích chơi điện thoại và đã nói với con rằng nếu dùng điện thoại quá nhiều, mắt sẽ bị thâm đen. Tuy nhiên, con bé không tin điều này. Vì vậy, aproveitando o tempo que a criança estava dormindo, a mẹ vẽ quầng thâm cho con ở mắt và đây chính là phản ứng của cô bé vào sáng hôm sau.

Trong bức ảnh, cô bé với đôi mắt bị mẹ tô đen kịt đang hoảng sợ và khóc không ngừng. Bộ dạng của cô bé đã khiến nhiều người thấy đáng thương nhưng cũng không thể nhịn cười. Có lẽ từ hôm đó trở đi, cô bé sẽ phải tránh xa chiếc điện thoại của mình.

Chỉ sau một thời gian ngắn từ khi bà mẹ trẻ đăng tải câu chuyện này trên mạng xã hội, nó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ đã xuất hiện dưới bài viết. Nhiều người cho rằng đây là một cách giải quyết hiệu quả và có thể áp dụng với con cái:

  • “Có thể áp dụng được với trẻ em chưa biết đọc. Thật tuyệt vời!”
  • “Cách này hay quá.”
  • “Trò này cũng ổn đấy, dọa chúng luôn!”
  • “Chắc mình sẽ thử ngay với con của mình.”
  • “Một cách rất hay giúp trẻ tự bỏ điện thoại.”

Tuy nhiên, một số người cho rằng các phương pháp như vậy không nên được áp dụng rộng rãi. Về mặt tâm lý, hành động này tương đương với việc trừng phạt nặng nề về mặt tinh thần, khiến trẻ cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi.

Vì vậy, nếu bố mẹ quyết định áp dụng cách làm này, cần giải thích cho con nghe. Với những đứa trẻ đã dùng điện thoại, chúng đã đủ hiểu và có khả năng lắng nghe nguyên nhân và kết quả. Bố mẹ có thể cho con biết rằng sự hoảng loạn và sợ hãi mà trẻ gặp phải trước đó là cảm giác mà trẻ sẽ phải chịu nếu tiếp tục chơi điện thoại. Đồng thời, nếu tinh thần của trẻ không được cải thiện, bố mẹ cần thành thật xin lỗi con cái.

Hiện tại, bà mẹ trẻ đã xóa bài đăng trên trang cá nhân, nhưng người dùng mạng xã hội vẫn kịp lưu lại câu chuyện để chia sẻ với tốc độ nhanh chóng và tranh cãi không ngừng.

Nguồn: Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post