Xem Lại Bản Nháp Facebook Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn đã bao giờ muốn chia sẻ suy nghĩ của mình trên Facebook nhưng lại bị gián đoạn? Đừng lo, Facebook đã cung cấp tính năng lưu bài viết dưới dạng bản nháp, giúp bạn trải qua trải nghiệm thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc truy cập vào những bản nháp này có thể gây khó khăn vì không có tùy chọn rõ ràng để làm điều này. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Tìm Lại Bản Nháp Trên Ứng Dụng Facebook Android

 • Trong ứng dụng Facebook, hãy nhấn vào “Viết gì đó ở đây…” để tạo một bài đăng mới.
  facebook-android1

 • Nhập nội dung và sau đó nhấn vào nút “quay lại”.

 • Tiếp theo, hãy nhấn vào “Lưu dưới dạng bản nháp”.
  facebook-android2

 • Bạn sẽ nhận được thông báo về bản nháp đã lưu của mình. Bạn có thể truy cập vào đó bằng cách nhấn vào biểu tượng chuông trong ứng dụng Facebook.

 • Nếu bạn chưa xóa thông báo về bản nháp trước đó, bạn có thể truy cập trực tiếp từ đó. Nếu đã xóa, chỉ cần nhấp vào thông báo “Bạn có một bản nháp đã lưu” mới nhất.

 • Bạn cũng có thể truy cập thông báo “Bản nháp của bạn đã được lưu” từ thanh thông báo trên điện thoại của bạn.

 • Thao tác này sẽ mở ra bản nháp mà bạn vừa lưu. Khi bạn nhấn vào “quay lại”, bạn sẽ được chuyển đến phần “Thư nháp”. Tại đây, bạn có thể truy cập các bản nháp trước đó của mình.
  facebook-android3

 • Nhấn vào menu ba chấm bên cạnh bản nháp mà bạn muốn hủy hoặc chỉnh sửa, sau đó chọn tùy chọn thích hợp.

 • Bây giờ bạn có thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại.

Lưu ý: Chỉ những bản nháp đã lưu trong ba ngày qua mới có thể truy cập được. Mọi bản nháp cũ hơn 3 ngày sẽ tự động bị hủy.

Tìm Lại Bản Nháp Trên Ứng Dụng Facebook iPhone

Trên ứng dụng Facebook của iPhone, mọi thứ hoạt động khác biệt. Khi bạn tạo một bài đăng và sau đó nhấn vào biểu tượng “X” ở góc trên cùng bên trái…
facebook-iphone1

…và chọn “Lưu bản nháp”.

Bạn sẽ nhận được thông báo về việc bản nháp của bạn đã được lưu.

Bạn có thể truy cập bài đăng cuối cùng của mình bằng cách nhấn vào “Bạn đang nghĩ gì”.

Bất kể bạn viết và lưu gì, nó sẽ hiển thị trước mặt bạn. Thật không may, khác với trên Android, bạn chỉ có thể lưu một bản nháp trên ứng dụng Facebook iPhone. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bài đăng trước đó, bạn sẽ gặp một chút bất tiện.

Tìm Lại Bản Nháp Facebook Trên Web

Lưu ý: Chỉ Trang mới có thể tạo bản nháp, không phải hồ sơ cá nhân.

Trên facebook.com trên máy tính, mọi thứ khá đơn giản. Khi bạn đang tạo một bài đăng và sau đó đóng cửa sổ bài đăng, bài đăng sẽ hiển thị trên trang chủ của bạn cho đến khi bạn thực hiện thêm hành động.

Trước khi bạn chuyển sang nội dung khác trên trang web, bạn sẽ được nhắc về bài đăng, “Tiếp tục chỉnh sửa” hoặc “Rời khỏi”.

Miễn là bạn không đóng trang web, bản nháp của bạn sẽ vẫn hiển thị trên trang chủ của bạn trong phần “Bạn có suy nghĩ gì?”.

Tuy nhiên, trên trang web máy tính để bàn, có một phần “Bản nháp” khác có sẵn mà không có trong ứng dụng. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và xuất bản bản nháp cho Trang Facebook mà bạn quản lý. Những bản nháp này có thể được đọc, chỉnh sửa hoặc xuất bản bởi người biên tập và quản trị viên của Trang.

Để truy cập vào phần này, hãy nhấp vào Trang trong bảng điều khiển bên trái của trang Nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Tiếp theo, chọn Trang mà bạn muốn tạo và chỉnh sửa bản nháp.

Bây giờ, nhấp vào Công cụ xuất bản trong bảng điều khiển bên trái.

Sau đó, nhấp vào Thư nháp. Bên phải, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các bản nháp trước đây của mình.

Bạn có thể chọn bản nháp và nhấp vào Hành động để quyết định những gì bạn muốn làm với bản nháp – Xuất bản, Lên lịch, Ngày lùi hoặc Xóa.

Điều đáng ngạc nhiên là Facebook không cung cấp tùy chọn riêng để truy cập vào các bài viết đã soạn thảo của bạn ngay lập tức, cả trên điện thoại di động lẫn trên máy tính. Đến thời điểm hiện tại, mẹo nhỏ này là cách duy nhất để truy cập các bản nháp trước đó của bạn.

Thay Vì Vậy, Bạn Có Muốn Tìm Các Bài Đăng Đã Lên Lịch Của Mình? Đây Là Cách

Một cách khác để lưu bản nháp hoặc tiếp tục làm việc trên một bài đăng trong tương lai trên Facebook là thông qua việc lên lịch đăng. Nếu bạn là chủ sở hữu của một trang hoặc có quyền truy cập vào các đặc quyền của quản trị viên hoặc biên tập viên, bạn có thể tạo bài đăng đã lên lịch hoặc chỉnh sửa những bài đã tạo.

Trên Web Facebook

Để kiểm tra các bài đăng đã lên lịch trên Facebook trên trang web, truy cập Facebook.com trên trình duyệt web ưa thích của bạn.

Khi màn hình chính tài khoản Facebook của bạn tải lên, nhấp vào tab Trang từ thanh bên trái.

Bây giờ bạn sẽ có thể xem tất cả các trang bạn quản lý trên Facebook. Nhấp vào trang Facebook mà bạn muốn xem các bài đăng đã lên lịch.

Sau khi chọn trang Facebook, nhấp vào tùy chọn Công cụ xuất bản bên dưới thanh Quản lý trang ở bên trái.

Màn hình sẽ tải lên và hiển thị tất cả các bài đăng đã xuất bản trên Trang. Tại đây, nhấp vào tab Bài đăng đã lên lịch bên dưới Bài đăng từ cột bên trái.

Bây giờ bạn có thể xem tất cả các bài đăng đã lên lịch trên trang. Bạn có thể nhấp vào một bài đăng để xem bản xem trước của nó.

Nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi khác cho bài đăng này, hãy nhấp vào tùy chọn Tác vụ ở góc trên cùng bên phải của bản xem trước bài đăng. Điều này sẽ hiển thị các tùy chọn Xuất bản, Lên lịch lại, Hủy lịch biểu, Ngày lùi, Xóa và Tạo Quảng cáo.

Nếu không có bài đăng đã lên lịch nào trên một Trang hoặc nếu chúng đã bị xóa hoặc đã được xuất bản, thì màn hình Bài đăng đã lên lịch sẽ trông như thế này.

Trên Ứng Dụng Facebook

Rất tiếc, bạn không thể tạo hoặc kiểm tra các bài đăng đã lên lịch của mình trên ứng dụng Facebook trên iOS hoặc Android. Điều này là do tính năng Công cụ xuất bản không có sẵn trên ứng dụng di động Facebook. Tùy chọn này cũng không thể sử dụng khi truy cập Facebook qua trình duyệt trên điện thoại di động. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể tìm và quản lý các bài đăng đã lên lịch của mình trên Facebook từ máy tính.

Đó là cách để tìm lại bản nháp và quản lý các bài đăng đã lên lịch trên Facebook. Rất tiện lợi và dễ dàng để giữ kết nối với bạn bè và chia sẻ suy nghĩ của bạn trên mạng xã hội này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc khó khăn nào trong quá trình sử dụng Facebook, đừng ngần ngại liên hệ với Điện Thoại Cho Người Già để được hỗ trợ!

Rate this post