Xem Lịch Sử Sử Dụng điện Thoại

Tin Tức

Cách xem thời gian sử dụng trên điện thoại Android không khó như bạn nghĩ. Bạn có muốn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho các ứng dụng yêu thích của mình trên điện thoại? Bạn có muốn kiểm soát thói quen sử dụng điện thoại của mình một cách hiệu quả hơn không?

Nếu có, bạn không nên bỏ qua bài viết hướng dẫn cách xem thời gian sử dụng trên điện thoại Android của Thành Trung Mobile dưới đây.

1. Cách xem thời gian sử dụng trên điện thoại Android phổ biến hiện nay

Hiện nay, số lượng người sử dụng Android ngày càng nhiều và nhiều người trong số đó hầu như vẫn chưa kiểm soát được thời gian họ sử dụng điện thoại trong một ngày. Việc không thể kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại khiến ta bị lệ thuộc vào những thiết bị thông minh và tốn rất nhiều thời gian lãng phí vào những việc vô bổ.

Để hỗ trợ cho những người bị lệ thuộc quá nhiều vào các thiết bị thông minh có mong muốn kiểm soát tốt hơn thời lượng sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thì các nhà phát triển của các hãng điện thoại đã thiết lập một bộ đếm quản lý thời gian sử dụng nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm soát được quỹ thời gian của mình.

Và sau đây là cách xem thời gian sử dụng trên điện thoại Android chi tiết nhất cho từng dòng điện thoại.

1.1. Cách xem thời gian sử dụng trên điện thoại Android – Điện thoại Samsung

Đối với các tín đồ của thương hiệu Samsung, người dùng có thể biết cách xem thời gian sử dụng trên Samsung hoặc các ứng dụng trên điện thoại một cách chi tiết và thậm chí còn có thể thiết lập giới hạn thời gian sử dụng để quản lý thời gian cho riêng bản thân mình.

Để thực hiện thao tác xem thời gian sử dụng chung trên thiết bị thì các bạn thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Nhấn vào chọn Tiện ích số và kiểm soát truy cập.

cach-xem-thoi-gian-su-dung-tren-samsung-2
Chọn Tiện ích số và kiểm soát truy cập

Ngay tại đầu trang sẽ hiện lên một thước đo thời gian sử dụng của từng ứng dụng và tổng thời gian sử dụng thiết bị. Vậy là bạn đã có thể dễ dàng biết được mình đã sử dụng thiết bị bao nhiêu lâu rồi đấy!

cach-xem-thoi-gian-su-dung-tren-samsung-3
Xem thời gian sử dụng điện thoại của bạn

Còn nếu bạn muốn tự thiết lập giới hạn thời gian sử dụng cho từng ứng dụng để chủ động trong việc quản lý thời gian thì hãy theo dõi tiếp các bước dưới đây nhé!

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > sau đó chọn Tiện ích số và kiểm soát truy cập > tiếp đến là chọn Đếm giờ ứng dụng > kế đến bạn tìm biểu tượng Đồng hồ cát và nhấn vào > sau đó nhấn vào Đặt đếm giờ để thiết lập thời gian > cuối cùng là chọn Hoàn tất

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn chọn ứng dụng Cài đặt

cach-xem-thoi-gian-su-dung-tren-samsung-4
Mở cài đặt

Bước 2: Bạn nhấn vào chọn Tiện ích số và kiểm soát truy cập

cach-xem-thoi-gian-su-dung-tren-samsung-5
Bạn nhấn vào chọn Tiện ích số và kiểm soát truy cập

Bước 3: Bạn chọn tiếp vào Đếm giờ ứng dụng

cach-xem-thoi-gian-su-dung-tren-samsung-6
Bạn chọn tiếp vào Đếm giờ ứng dụng

Bước 4: Bạn cài đặt bộ đếm giờ ở thời gian mong muốn và nhấn Hoàn tất.

cach-xem-thoi-gian-su-dung-tren-samsung-7
Bạn cài đặt bộ đếm giờ ở thời gian mong muốn

Một điều lưu ý cho các bạn là sau khi sử dụng đạt tới thời gian bạn đã giới hạn thì ứng dụng sẽ tạm thời ngừng truy cập cho tới ngày hôm sau và ứng dụng sẽ chuyển sang màu xám như hình. Tuy nhiên, bạn vẫn có những lựa chọn khác là thêm thời gian sử dụng hoặc thay đổi bộ đếm giờ đấy nhé!

Và tiếp sau cách xem thời gian sử dụng trên Samsung thì ta cùng nhau tìm hiểu cách xem thời gian trên các dòng điện thoại thuộc thương hiệu khác nhé!

1.2. Xem thời gian sử dụng trên Oppo

Oppo là một thương hiệu điện thoại đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Và sau đây là các bước để các bạn có thể xem chi tiết thời gian hoạt động của máy cũng như của các ứng dụng nhé!

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > chọn mục Giới thiệu về điện thoại > chọn mục Trạng thái > kéo xuống phía dưới sẽ thấy mục Thời gian hoạt động của máy đang chạy.

Hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn chọn ứng dụng Cài đặt

xem-thoi-gian-su-dung-tren-oppo-1
Tại màn hình chính của điện thoại, bạn chọn ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Bạn nhấn vào chọn mục Giới thiệu điện thoại

xem-thoi-gian-su-dung-tren-oppo-2
Bạn nhấn vào chọn mục Giới thiệu điện thoại

Bước 3: Bạn chọn tiếp vào Trạng thái

xem-thoi-gian-su-dung-tren-oppo-3
Bạn chọn tiếp vào Trạng thái

Bước 4: Kéo tiếp xuống bên dưới bạn sẽ thấy mục Thời gian hoạt động của máy đang chạy, như trong hình minh họa là máy đã chạy được 82 giờ 48 phút 53 giây nhé!

xem-thoi-gian-su-dung-tren-oppo-4
Mục Thời gian hoạt động của máy đang chạy

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng thời gian chạy này sẽ được thiết lập lại từ đầu khi bạn khởi động lại máy đấy nhé!

Bên cạnh việc có thể xem thời gian máy chạy được bao lâu thì ta còn có thể xem được chi tiết ngày hôm nay ta đã sử dụng máy bao nhiêu tiếng đồng hồ ở những ứng dụng gì nữa đấy!

Để xem được thì chúng ta cần một công cụ hỗ trợ đó chính là Digital Wellbeing để bạn dễ dàng kiểm soát thời lượng sử dụng từng ứng dụng trên điện thoại, mặt khác còn giúp được các bậc phụ huynh có thể chủ động quản lý thời gian con em mình sử dụng máy.

Các thao tác để thực hiện thì các bạn hãy tham khảo bên dưới nhé!

Hướng dẫn nhanh:

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > chọn Sức khỏe kỹ thuật số và kiểm soát của cha mẹ > bạn bấm vào vòng tròn màu sắc ấy > một biểu đồ thể hiện mức sử dụng sẽ xuất hiện

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại, bạn chọn ứng dụng Cài đặt

xem-thoi-gian-su-dung-tren-oppo-5
Bước 1

Bước 2: Bạn nhấn vào chọn mục Sức khỏe kỹ thuật số và kiểm soát của cha mẹ. Tuy nhiên tên gọi này có thể thay đổi theo từng dòng máy, trong phần này mình sẽ thực hiện trên điện thoại Oppo nhé!

xem-thoi-gian-su-dung-tren-oppo-6
Chọn mục Sức khỏe kỹ thuật số và kiểm soát của cha mẹ

Bước 3: Bạn hãy bấm vào giữa vòng tròn như hình

xem-thoi-gian-su-dung-tren-oppo-7
Bạn hãy bấm vào giữa vòng tròn như hình

Bước 4: Một biểu đồ thể hiện lưu lượng sử dụng sẽ hiện ra và bạn sẽ biết ngày hôm đó bạn đã sử dụng máy trong bao lâu và chi tiết thời gian chạy của từng ứng dụng.

xem-thoi-gian-su-dung-tren-oppo-8
Cách xem thời gian sử dụng trên Oppo

Vậy là với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể biết được cách xem thời gian sử dụng trên Oppo rồi đấy!

Xem thêm : Điện thoại OPPO bị đơ màn hình cảm ứng và những điều bận cần biết

1.3. Xem thời gian sử dụng trên Xiaomi

Vào giữa năm 2019 thì nhà sản xuất Xiaomi cũng đã cập nhật chức năng Screen Time cho các dòng máy của họ. Về cơ bản thì chức năng này cũng gần như là tương đồng với công cụ Digital Wellbeing của Google chuyên dùng để quản lý thời gian sử dụng các máy điện thoại.

Screen Time có được khả năng theo dõi thời gian riêng cho từng ứng dụng riêng lẻ. Do đó, có thể đặt giới hạn thời gian sử dụng cho từng ứng dụng riêng lẻ được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn. Khi vượt quá giới hạn sử dụng, hệ thống sẽ tự động vô hiệu hóa việc sử dụng ứng dụng được đề cập.

Để xem được thời gian này thì cũng vô cùng đơn giản:

Đầu tiên bạn vào Cài đặt trên máy rồi bấm chọn Screen Time là đã có thể xem được rồi đấy!

xem-thoi-gian-su-dung-tren-xiaomi-1
Bạn vào Cài đặt trên máy rồi bấm chọn Screen Time

Xem thêm : Cách bật tính năng sạc nhanh Samsung, Xiaomi đơn giản nhất

1.4. Xem thời gian sử dụng trên Realme

Bên cạnh các cách xem thời gian sử dụng bằng công cụ Digital Wellbeing của Google hoặc các chức năng được chính các nhà sản xuất phát triển thì vẫn còn nhiều ứng dụng của bên thứ 3 trên CH Play mà các bạn cũng có thể thử tải về và trải nghiệm nhé!

Và các dòng điện thoại Realme cũng không ngoại lệ. Các bạn cũng có thể thử tải ứng dụng Quality Time trên CH Play để tự mình trải nghiệm những tiện ích trên điện thoại Realme mà ứng dụng này mang lại nhé!

Về ứng dụng Quality Time thì có thể nói rằng hiện nay, đây là ứng dụng tốt nhất để phục vụ cho mục đích quản lý thời gian sử dụng smartphone thuộc dòng Android. Ứng dụng này cung cấp đầy đủ, chi tiết từng mốc thời gian cụ thể, số lần mở ứng dụng và số lần mở màn hình theo ngày, tuần.

Với số liệu thống kê theo ngày, Quality Time quả thực đã làm tốt khi cung cấp cho bạn chi tiết về dữ liệu các con số về thời gian sử dụng điện thoại trong ngày, bao gồm: thời gian mở ứng dụng, số lần mở ứng dụng và số lần mở khóa màn hình.

Bạn có thể tải Quality Time tại đây

xem-thoi-gian-su-dung-tren-realme-1
Ứng dụng Quality Time

Ở số liệu thống kê theo tuần thì tại mục Weekly Usage sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin về thời gian sử dụng tất cả ứng dụng có trên máy trong 1 tuần gần nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể lướt sang phải để xem thêm số lần sử dụng từng ứng dụng và số lần mở khóa màn hình.

xem-thoi-gian-su-dung-tren-realme-2
Số liệu thống kê theo tuần

1.5. Xem thời gian sử dụng trên Vivo

Vivo cũng là một ông lớn trong lĩnh vực điện thoại thông minh dòng Android, và cũng tương tự như vậy, bên cạnh sử dụng các công cụ quản lý của Google được cài sẵn trong máy thì bạn cũng có thể thử trải nghiệm ứng dụng Action Dash dành cho Android trên các dòng Vivo.

Theo đó, Action Dash là ứng dụng chuyên về lĩnh vực cung cấp những tính năng giúp cho người dùng kiểm soát được thời gian sử dụng ứng dụng và tắt những thông báo đẩy gây nhiều phiền toái từ các ứng dụng.

Biểu thị tượng trưng cho Action Dash là một biểu đồ tròn thể hiện những ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất. Biểu đồ này được thống kê theo ngày và bên cạnh đó còn đưa ra dự đoán cho một tuần.

Vì là ứng dụng quản lý thời gian, được xem là phiên bản Screen Time dành cho Android thì Action Dash cũng đã làm rất tốt khi có thể cho phép người dùng đếm được số lần khởi chạy ứng dụng là bao nhiêu, thống kê thời gian sử dụng của từng app trên điện thoại người dùng, theo dõi được thời gian sử dụng mỗi ứng dụng,….

Tải Action Dash tại đây

xem-thoi-gian-su-dung-tren-vivo
Ứng dụng Action Dash

Lời kết

Điện thoại là một công cụ hữu ích, nhưng nếu sử dụng quá nhiều, nó có thể gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe, công việc và cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn cần phải tìm ra cách quản lý thời gian sử dụng điện thoại một cách khoa học và hợp lý.

Thành Trung Mobile hy vong bạn đọc có thể biết thêm về cách xem thời gian sử dụng trên điện thoại Android để có cách quản lý thời gian tốt hơn nhé.

Rate this post