Xem Phim 18 Có ảnh Hưởng đến điện Thoại Không

Tin Tức

Hãy cẩn thận khi xem phim khiêu dâm trên điện thoại Android của mình! Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab vừa phát hiện rằng những phần mềm độc hại có thể lợi dụng các trang web khiêu dâm để xâm nhập vào điện thoại của bạn. Vậy nên, hãy cẩn thận và suy nghĩ kỹ trước khi xem những nội dung này trên điện thoại của bạn.

Gần 5 triệu người đã bị ảnh hưởng

Theo CNET, năm ngoái, Kaspersky Lab đã phát hiện ít nhất 1,2 triệu người đã gặp các phần mềm độc hại khi xem phim khiêu dâm trên điện thoại Android của mình. Điều này tương đương với 1/4 tổng số 4,9 triệu người bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại trên thiết bị Android. Quả là một con số đáng lo ngại mà Kaspersky đã đưa ra.

Việc sử dụng nội dung khiêu dâm để lừa dối người dùng là một mánh khóe phổ biến. Ví dụ vào năm 2017, một nhóm lừa đảo đã sử dụng các ứng dụng khiêu dâm giả mạo để chiếm đoạt hơn một triệu điện thoại Android có giá trị 892.000 USD. Ngoài ra, có một hệ thống gồm hơn 90.000 bot đã spam Twitter bằng nội dung khiêu dâm, từ đó dẫn đến các trang web lừa đảo.

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab đã tiến hành thử truy cập các trang web phim khiêu dâm để điều tra vấn đề này.

Phần mềm độc hại trên điện thoại cao hơn 300.000 lần so với máy tính

Theo các nhà nghiên cứu của Kaspersky, các phần mềm độc hại liên quan đến phim khiêu dâm trên máy tính phát triển gần 300.000 lần so với trên điện thoại. Đáng chú ý, có tới 23 loại phần mềm độc hại được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị Android, và tất cả đều liên quan đến nội dung khiêu dâm.

Google từ chối bình luận về phát hiện này và vấn đề này không liên quan đến các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple.

xem phim khiêu dâm trên điện thoại

Đa số các phần mềm độc hại này là các loại “clicker” trojan, được thiết kế dưới dạng panel quảng cáo trên trang web. Khi người dùng nhấn vào, các hacker sẽ kiếm tiền quảng cáo từ Google. Sau đó, các trojan này sẽ gây giảm tuổi thọ pin và tăng lưu lượng sử dụng dữ liệu di động. Thậm chí, trong một số trường hợp, trojan có thể khiến điện thoại tiêu thụ tới 100MB dữ liệu chỉ sau một lần nhấn vào phần mềm độc hại.

Theo đội ngũ Kaspersky, điều đáng sợ nhất về ransomware di động là các trojan này có thể thay đổi mã PIN của thiết bị một cách ngẫu nhiên. Vì vậy, ngay cả khi người dùng xóa trojan, điện thoại vẫn sẽ bị khóa.

Ứng dụng có nội dung người lớn không được phép xuất hiện trên cửa hàng Google Play. Google đã thông báo rằng họ đã xóa 700.000 ứng dụng vi phạm chính sách trong năm 2017. Các ứng dụng độc hại này thường đến từ bên thứ ba và thường được đề xuất bởi ứng dụng trong Google. Kaspersky cũng khuyên người dùng chỉ nên sử dụng các trang web tin cậy để xem nội dung “người lớn” nếu họ từ 18 tuổi trở lên.

Xem thêm:

So sánh camera Oppo F5 vs Samsung Galaxy A8 – cái nào tốt hơn?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

Rate this post