Cách đổi Tên Fanpage Trên điện Thoại

Tin Tức

Bạn có biết rằng việc đặt tên hay cho Fanpage trên Facebook sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và tạo ấn tượng mạnh hơn? Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại muốn thay đổi tên để thể hiện cái tôi riêng của mình. Tuy nhiên, quy trình đổi tên trên Facebook có thể gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Đừng lo, Haravan đã tổng hợp lại một số cách đổi tên Fanpage Facebook nhanh chóng và hiệu quả để bạn tham khảo.

1. Điều kiện đổi tên Fanpage Facebook

Để đổi tên Fanpage, bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau:
Cách đổi tên page facebook nhanh chóng

 • Fanpage chỉ được đổi tên tối đa 3 lần.
 • Nếu Fanpage có dưới 200 lượt thích, đổi tên sẽ rất dễ và được chấp nhận gần như 100%.
 • Nếu Fanpage có từ 1000 đến 5000 lượt thích, tên mới phải liên quan đến tên cũ của Fanpage. Ví dụ: Trà giảm cân -> Trà hỗ trợ giảm cân.
 • Sau khi đổi tên Fanpage thành công, bạn phải chờ 7 ngày trước khi yêu cầu đổi tên lần nữa.
 • Bạn phải là quản trị viên của Fanpage để yêu cầu đổi tên.
 • Fanpage phải ở chế độ công khai.

2. Những lý do khiến bạn không thể đổi tên Fanpage

Nếu bạn đã cố gắng nhiều cách để đổi tên Fanpage nhưng không thành công, dưới đây là một số nguyên nhân có thể khiến bạn không thể thay đổi tên:

 • Vi phạm chính sách đặt tên Fanpage của Facebook: Hãy xem xét và sửa tên mới thành một cái tên khác phù hợp với quy định của Facebook.
 • Fanpage vi phạm chính sách của Facebook: Trong trường hợp này, Facebook sẽ khó chấp nhận yêu cầu đổi tên của bạn. Bạn có thể xem xét việc tạo một Fanpage mới.
 • Đã đổi tên quá số lần cho phép: Mỗi Fanpage chỉ được yêu cầu đổi tên tối đa 3 lần. Nếu bạn đã đổi quá số lần này, bạn sẽ không thể tiếp tục thay đổi.
 • Fanpage vừa thay đổi tên: Facebook sẽ không cho phép bạn tiếp tục thay đổi tên trong vòng 7 ngày.
 • Tên Fanpage không liên quan đến nội dung và hoạt động của Fanpage.

Lưu ý rằng việc đổi tên Fanpage trên Facebook có thể mất một vài ngày để được duyệt. Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ đợi sau khi gửi yêu cầu.

3. Lợi ích khi đổi tên Fanpage Facebook

Fanpage là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thực hiện các hoạt động truyền thông và giao dịch với khách hàng. Mỗi cá nhân và doanh nghiệp đều có lý do và mục đích riêng khi đổi tên Fanpage. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn thay đổi tên Fanpage:

 • Thay đổi mục đích kinh doanh: Khi bạn muốn thay đổi phương thức kinh doanh, việc đổi tên Fanpage giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng mà không cần tạo một Fanpage mới.
 • Hạn chế việc bị khóa Fanpage: Nếu tên cũ của bạn không phù hợp với bản chất của Fanpage, việc đổi tên Fanpage sẽ giúp hạn chế khả năng bị Facebook xét duyệt và khóa tính năng của Fanpage, thậm chí là cả Fanpage.
 • Thu hút khách hàng mới: Nếu tên Fanpage không còn phù hợp với xu hướng hiện nay, việc đổi tên mới sẽ giúp làm mới thương hiệu và thu hút khách hàng mới, tạo ấn tượng sâu sắc và tăng thứ hạng tìm kiếm.
 • Dễ dàng sang nhượng Fanpage: Trong trường hợp bạn muốn sang nhượng Fanpage và người mua muốn đổi tên để phục vụ cho mục đích riêng của họ, việc Facebook cho phép đổi tên Fanpage sẽ rất hữu ích.

4. Cách đổi tên Page Facebook nhanh chóng

Để đổi tên Page Facebook trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Chọn nút Cài đặt & quyền riêng tư trong trang cá nhân của bạn.
  Cách đổi tên page facebook nhanh chóng
 2. Tiếp theo, chọn mục Thông tin cá nhân trong cài đặt.
  Cách đổi tên page facebook nhanh chóng
 3. Chọn Tên và chỉnh sửa theo ý muốn của bạn. Sau đó, kiểm tra lại thay đổi.
  Cách đổi tên page facebook nhanh chóng
 4. Chọn Tên hiển thị mà bạn muốn xác nhận bằng mật khẩu. Cuối cùng, lưu thay đổi.

5. Cách đổi tên Facebook trên máy tính

Để đổi tên Facebook trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Truy cập vào mục Cài đặt và chính sách trên giao diện Facebook.
  Cách đổi tên page facebook nhanh chóng
 2. Vào mục Cài đặt.
 3. Chọn chỉnh sửa để thay đổi tên.
 4. Thay đổi tên mới của bạn và xem lại thay đổi.
 5. Xác nhận tên hiển thị bằng mật khẩu. Cuối cùng, lưu thay đổi.

6. Đổi tên Fanpage trước 60 ngày?

Trước đây, Facebook hạn chế đổi tên khi đã đổi tên trên 5 lần. Tuy nhiên, hiện nay Facebook đã nới lỏng quy định và cho phép người dùng đổi tên sau 60 ngày kể từ lần đổi gần nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đổi tên trước 60 ngày trong trường hợp đổi tên sai hoặc muốn đổi tên về tên thật.

Cách đổi tên page facebook nhanh chóng

7. Những lưu ý khi đổi tên Facebook

Khi đổi tên Fanpage trên Facebook, hãy lưu ý các điểm sau:

8.1. Tên Fanpage không được giống các thương hiệu nổi tiếng khác

Điều này vi phạm chính sách bảo hộ thương hiệu của Facebook. Nếu vi phạm, bạn có thể bị kiện về việc vi phạm bản quyền.

Cách đổi tên page facebook nhanh chóng

8.2. Tên Fanpage không chứa từ ngữ xúc phạm, kỳ thị người hoặc tổ chức khác

Ví dụ: Da đen, da vàng,… Điều này vi phạm chính sách phân biệt chủng tộc của Facebook.

8.3. Tên Fanpage không giả mạo hoặc chứa các biến thể của Facebook

Ví dụ: F4cebook hoặc Faceb00k.

8.4. Hạn chế các kí tự đặc biệt

Tránh sử dụng các kí tự đặc biệt như @#! để đặt tên Fanpage Facebook, vì có thể bị báo cáo. Hãy tuân thủ các quy định khi đặt tên Fanpage.

9. Vì sao không thể đổi tên Fanpage Facebook

Nếu bạn đã chờ từ 3-4 tuần mà vẫn không thể đổi tên Fanpage Facebook, hãy xem xét các nguyên nhân sau:

9.1. Tên mới không liên quan đến lĩnh vực của Fanpage

Một trong những quy định khi đặt lại tên Fanpage là tên mới không được khác lĩnh vực ban đầu của Fanpage. Ví dụ, nếu Fanpage của bạn thuộc lĩnh vực giải trí, bạn không thể đặt tên mới liên quan đến thời trang hay ăn uống. Hãy xem xét các tên liên quan đến lĩnh vực của Fanpage để tiết kiệm thời gian xét duyệt tên mới.

9.2. Chưa đủ thời gian để đổi tên mới

Tên mới của Fanpage phải được duyệt trong vòng 7 ngày. Nếu bạn cố gắng thay đổi tên quá nhanh trong thời gian này, Facebook có thể hiểu rằng bạn đang cố gắng spam hoặc có hành vi gian dối trên mạng xã hội và từ chối yêu cầu của bạn.

Cách đổi tên page Facebook

9.3. Fanpage bị đánh dấu Spam

Nếu bạn đã gửi nhiều yêu cầu đổi tên Fanpage nhưng vẫn không được xét duyệt, hãy tạm dừng yêu cầu và bảo vệ tài khoản của mình. Fanpage của bạn có thể bị đánh dấu là Spam và rất khó để tiếp tục thực hiện các thao tác khác trên Fanpage.

9.4. Vi phạm quy định đặt tên Fanpage

Khi đặt tên Fanpage mới, hãy cân nhắc kỹ các yếu tố sau để tránh việc yêu cầu đổi tên bị từ chối:

 • Không sử dụng từ ngữ mang tính xúc phạm.
 • Không sử dụng từ “chính thức” nếu không phải là trang chính thức của thương hiệu/địa danh/người nổi tiếng.
 • Tránh viết hoa lộn xộn và không phù hợp.
 • Không sử dụng các kí tự đặc biệt.
 • Đưa khẩu hiệu/thông điệp thương hiệu vào tên Fanpage.
 • Không sử dụng bất kỳ biến thể của từ “Facebook”.

Lưu ý rằng Facebook có chính sách nghiêm ngặt về đặt tên Fanpage và sẽ kiểm tra yêu cầu đổi tên dựa trên các quy định trên. Vi phạm các quy định này có thể dẫn đến việc tên mới không được phê duyệt hoặc Fanpage bị đình chỉ hoạt động. Do đó, hãy chắc chắn tuân thủ các quy tắc khi đặt tên Fanpage trên nền tảng này.

10. Đổi tên Fanpage mất bao lâu?

Thời gian để đổi tên Fanpage có thể khác nhau tùy vào số lượt thích hiện tại của Fanpage. Dưới đây là thời gian xét duyệt tên Fanpage mới dựa trên số lượt thích hiện tại:

 • Fanpage dưới 200 lượt thích: Facebook sẽ tự động xét duyệt tên mới của bạn, quá trình này thường diễn ra nhanh chóng và bạn sẽ nhận được thông báo kết quả một cách nhanh chóng.
 • Fanpage từ 200 lượt thích trở lên: Trong trường hợp Fanpage của bạn có từ 200 lượt thích trở lên, thời gian xét duyệt tên mới có thể kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Facebook sẽ kiểm tra yêu cầu một cách cẩn thận, do đó, việc xét duyệt có thể mất thời gian hơn so với Fanpage có ít lượt thích.

11. Nên làm gì khi không thể đổi tên Fanpage Facebook

Nếu bạn đã chờ từ 3-7 ngày nhưng vẫn không được Facebook xét duyệt tên mới, hãy thử các cách sau:

11.1. Thay đổi danh mục Fanpage

Nếu bạn muốn đổi tên Fanpage mới với tuyến nội dung khác hoàn toàn, bạn có thể thay đổi sang danh mục Fanpage phù hợp. Điều này sẽ giúp Facebook xét duyệt tên mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

11.2. Liên hệ với Facebook

Nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không được xét duyệt tên mới, hãy liên hệ trực tiếp với Facebook. Nếu bạn tiếp tục thay đổi tên Fanpage mà không được xét duyệt, bạn có thể bị đánh dấu là spam và rất khó để thực hiện các thao tác khác trên Fanpage.

Kết luận

Đổi tên Fanpage trên Facebook có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hy vọng các cách đổi tên Fanpage mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn thực hiện quy trình này nhanh chóng và hiệu quả.

Đối với doanh nghiệp đang hướng đến kinh doanh đa kênh và kết nối với đa sàn thương mại điện tử, giải pháp Haravan là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Với giải pháp Omnichannel – giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung, bạn có thể tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo) và sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Bài viết được đăng tại Điện Thoại Cho Người Già

Rate this post