Cách Kiểm Tra Ram điện Thoại

Tin Tức

Có rất nhiều thông tin quan trọng mà người dùng cần biết khi mua một chiếc điện thoại mới, và một trong số đó là dung lượng RAM. Vậy bạn đã biết cách kiểm tra RAM điện thoại của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

1. RAM trên điện thoại là gì?

 • RAM điện thoại, hoặc còn được gọi là bộ nhớ RAM (Random Access Memory), là bộ nhớ dữ liệu tạm thời cho phép lưu trữ thông tin trong một thời gian ngắn. Nó có những đặc điểm đặc biệt như: thời gian đọc và ghi dữ liệu cho mỗi ô nhớ là như nhau, cho dù ở vị trí nào trong bộ nhớ.

Cách kiểm tra RAM điện thoại: RAM là gì

 • Mỗi ô nhớ trong RAM đều có một địa chỉ. Nếu không có RAM, điện thoại sẽ không thể thực hiện các tác vụ cơ bản vì việc truy cập dữ liệu sẽ trở nên vô cùng chậm chạp. Do đó, trước khi mua một chiếc điện thoại, hãy kiểm tra RAM của nó để đảm bảo không gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng.

2. Lợi ích của dung lượng RAM lớn đối với điện thoại

 • Đối với các điện thoại thông minh hiện tại, loại RAM được sử dụng được gọi là DRAM.
 • Dung lượng RAM càng lớn, điện thoại có khả năng lưu trữ nhiều thông tin hơn và chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Điều này đặc biệt hữu ích khi chơi game 3D, vì các trò chơi này yêu cầu sử dụng rất nhiều RAM để lưu trữ đồ họa, hình khối 3D và âm thanh.

Cách kiểm tra RAM điện thoại: Lợi ích của RAM lớn

Xem thêm: Hướng dẫn 2 cách cài nhạc chuông điện thoại Android nhanh chóng

3. Cách kiểm tra RAM điện thoại nhanh chóng, chính xác

Thông tin về dung lượng RAM là một trong những thông số bạn có thể tìm thấy khi kiểm tra cấu hình điện thoại. Dưới đây là cách kiểm tra RAM trên điện thoại Android và iPhone:

3.1. Kiểm tra cấu hình với điện thoại Android

 • Cách 1: Trên điện thoại Android (ví dụ là Samsung), bạn vào “Cài đặt” > “Chăm sóc thiết bị” > “Lưu trữ hoặc Bộ nhớ”. Bạn sẽ thấy dung lượng RAM và ROM trên thiết bị của mình.

Cách kiểm tra RAM điện thoại Android: Cách 1

 • Cách 2: Tải và cài đặt ứng dụng kiểm tra cấu hình CPU-Z trên thiết bị của bạn. Khởi động ứng dụng sau khi tải xong và chọn thẻ “DEVICE” để xem chi tiết cấu hình của điện thoại, bao gồm tên máy, hãng sản xuất, kích thước màn hình, độ phân giải, trọng lượng, tổng dung lượng RAM và dung lượng bộ nhớ trong.

Cách kiểm tra RAM điện thoại Android: Cách 2

3.2. Cách kiểm tra RAM điện thoại iPhone

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Battery Pro trên điện thoại iPhone của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng và bạn sẽ có được thông tin chi tiết về cấu hình của iPhone của bạn, bao gồm RAM, CPU và dung lượng bộ nhớ. Nhấn vào các mục tương ứng để xem thông tin chi tiết.

Cách kiểm tra RAM điện thoại iPhone

4. Hướng dẫn kiểm tra dung lượng RAM còn trống trên điện thoại

 • Kiểm tra dung lượng RAM còn trống sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát bộ nhớ, biết bộ nhớ đã sử dụng và còn trống. Từ đó, bạn có thể xóa các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho các ứng dụng khác.

Cách kiểm tra RAM điện thoại còn trống: Lợi ích

 • Điều này giúp cải thiện hiệu suất xử lý của điện thoại, giúp chạy mượt mà hơn, tránh tình trạng không mở được ứng dụng và liên quan đến các vấn đề khác.

Dưới đây là hai cách đơn giản để kiểm tra dung lượng RAM còn trống:

 • Cách 1: Chạm và giữ màn hình chính của điện thoại Android và chọn widget để kiểm tra dung lượng RAM còn trống. Sau đó, kéo và đặt widget lên màn hình chính để kiểm tra.

Cách kiểm tra RAM điện thoại còn trống: Cách 1

 • Cách 2: Sử dụng ứng dụng quản lý bộ nhớ từ bên thứ ba như Clean Master, CCleaner,… Đây là những ứng dụng miễn phí và được đánh giá cao bởi người dùng.

Cách kiểm tra RAM điện thoại còn trống: Cách 2

Với những cách kiểm tra RAM điện thoại đơn giản, chính xác và nhanh chóng như vậy, bạn sẽ có thể kiểm tra và biết được dung lượng RAM của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Rate this post