Cách Kiểm Tra Xuất Xứ điện Thoại Samsung

Tin Tức

Có bao giờ bạn quan tâm đến xuất xứ của chiếc điện thoại Samsung mà mình đang dùng hay sắp mua không? Xuất xứ của điện thoại không chỉ đơn thuần là thông tin chung-chung mà nó còn đánh giá đến chất lượng sản phẩm và cả sự tin cậy của người bán. Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn về vấn đề này, hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu những cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung dễ dàng nhất.

1. Hướng dẫn kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung bằng số IMEI

  • IMEI là gì? Đây là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, trong tiếng Việt có thể hiểu là “Số nhận dạng điện thoại di động”. Mỗi chiếc điện thoại Samsung đều có một dãy số IMEI duy nhất do nhà sản xuất gán.
  • Nhờ tính duy nhất của IMEI, bạn có thể dễ dàng kiểm tra xuất xứ và nguồn gốc của chiếc điện thoại, từ đó tránh mua phải hàng nhái và hàng giả.
  • Dãy số IMEI Samsung gồm 15 con số, thường được in ngay trên thân máy, trên hộp hoặc trong điện thoại. Bạn cũng có thể kiểm tra IMEI bằng cách gọi cuộc sống *#06#. Dãy số IMEI sẽ được gửi về qua tin nhắn.
  • Sau khi có dãy số IMEI, bạn chỉ cần chú ý đến số thứ 7 và số thứ 8. Chính những số này sẽ giúp bạn xác định xuất xứ của điện thoại.
  • Để xác định xuất xứ, hãy so sánh 2 số đó với bảng mã sau:
STT Mã số Ý nghĩa xuất xứ
1 00, 03 hoặc 30 Hàn Quốc
2 01 hoặc 10 Phần Lan
3 02 hoặc 20 Emitares
4 04 hoặc 40 Trung Quốc
5 05 hoặc 50 Brazil, Mỹ hoặc Phần Lan
6 06 hoặc 60 Hồng Kông, Trung Quốc hoặc Mexico
7 08 hoặc 80 Đức
8 13 Azerbaijan

Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung bằng IMEI

  • Đối chiếu số IMEI của điện thoại với số IMEI trên hộp để kiểm tra sự trùng khớp. Nếu trùng khớp, đó là dấu hiệu của sự tin cậy.

2. Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung bằng ứng dụng Phone INFO

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Phone INFO cho Samsung.
Bước 2: Khởi động ứng dụng Phone INFO sau khi cài đặt thành công. Tại giao diện ứng dụng, bạn sẽ thấy phần kiểm tra xuất xứ Samsung.

Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung bằng ứng dụng

3. Kiểm tra xuất xứ Samsung thông qua website imeidata.net

Kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung thông qua website imeidata.net cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng. Hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Lấy dãy số IMEI theo hướng dẫn trước đó.
Bước 2: Truy cập vào trang web: imeidata.net.
Bước 3: Nhập dãy số IMEI vào ô tìm kiếm và chọn “Check”. Trang web sẽ hiển thị tất cả thông số của điện thoại, bao gồm số serial, mã số lắp đặt, nơi lắp đặt và mẫu mã.

Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung bằng imeidata.net

Bước 4: Nhấp vào “Free Check Now” ở dòng Blacklist (Lost/Stolen) để kiểm tra xem điện thoại có trong danh sách bị đánh cắp hay gặp vấn đề khác không.

Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung bằng imeidata.net kết quả

4. Kiểm tra xuất xứ Samsung qua website: imei.info

Trang imei.info cũng là một trong những website giúp kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tra cứu ngày sản xuất và thời gian bảo hành của máy.

Bước 1: Kiểm tra và lấy mã IMEI của Samsung.
Bước 2: Truy cập vào trang web: imei.info.
Bước 3: Chọn “Đăng nhập” để truy cập vào trang web.
Bước 4: Nhập mã IMEI và chọn “I’m not a robot” sau đó chọn “Check”.

Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung bằng imei.info

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị thông số và hình ảnh chính xác của Samsung. Tiếp tục chọn mục “WARRANTY” để kiểm tra nơi sản xuất và ngày sản xuất của máy.

Bước 6: Nhập số Serial và chọn “Check Samsung Phone Details” để kiểm tra ngày sản xuất và nơi sản xuất của máy.

Cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung bằng imei.info kết quả

Với những cách kiểm tra xuất xứ điện thoại Samsung trên đây, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích. Đừng quên ghé thăm website Điện Thoại Cho Người Già để tìm hiểu thêm về các sản phẩm điện thoại dành cho người già.

Nguồn: Siêu thị điện máy HC tổng hợp

Rate this post