Cách Xóa Kênh Youtube Trên điện Thoại

Tin Tức

Youtube – một kho video khổng lồ với vô vàn nội dung đa dạng. Hầu hết người dùng điện thoại thông minh đều đã cài đặt ứng dụng Youtube trên máy của mình. Tuy nhiên, có những trường hợp bạn muốn biết cách xóa Youtube trên điện thoại của mình. Vậy, hãy cùng tìm hiểu bằng cách đọc bài viết dưới đây.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xóa Youtube Trên Điện Thoại

Youtube không còn xa lạ với nhiều người dùng hiện nay. Đây là một nền tảng chia sẻ video đa dạng với các thể loại phim, chương trình thực tế, thể thao, ca nhạc,… Bạn có thể tự tạo kênh nội dung riêng và kiếm tiền từ đó.

Tuy nhiên, có những lý do khiến bạn muốn xóa kênh Youtube cá nhân của mình. Đừng lo, bạn không cần phải đăng nhập trên máy tính để xóa Youtube. Điện thoại cũng có thể giúp bạn thực hiện điều này.

Để xóa kênh Youtube trên điện thoại, bạn cần đăng nhập vào kênh trên các trình duyệt web như Google Chrome, Safari hoặc Opera. Bạn không thể xóa kênh trên ứng dụng Youtube trên điện thoại.

Hướng Dẫn Xóa Youtube Bằng Điện Thoại
Hướng dẫn xóa Youtube bằng điện thoại

Cách xóa Youtube trên điện thoại Samsung là bạn cần truy cập vào trình duyệt web Google Chrome hoặc các trình duyệt web tương tự. Sau đó, bạn thực hiện theo các bước sau:

 1. Truy cập trình duyệt web trên điện thoại. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng Chrome để dễ dàng đăng nhập vào Gmail.
 2. Đăng nhập vào tài khoản Gmail trên trình duyệt web. Đây là tài khoản Gmail mà bạn đã đăng ký kênh Youtube muốn xóa.
 3. Nhập “m.Youtube.com” vào ô tìm kiếm sau khi đăng nhập vào Gmail.
 4. Trang Youtube sẽ được mở trên trình duyệt. Bạn chọn biểu tượng hình ba chấm và kéo xuống, sau đó nhấp vào “Trang web cho máy tính”.
 5. Chọn tài khoản và chọn “Chuyển đổi tài khoản”, sau đó chọn kênh Youtube muốn xóa, nhấp vào biểu tượng “Tài khoản” để đến phần “Cài đặt”.
 6. Tiếp tục chọn “Cài đặt nâng cao”, sau đó chọn “Xóa kênh”. Để xóa kênh, bạn cần nhập mật khẩu Gmail để xác nhận.
 7. Youtube sẽ gửi thông báo xác nhận xóa kênh. Để xác nhận xóa, hãy tích vào ô “Xóa nội dung của tôi” để Youtube chính thức xóa kênh vĩnh viễn.

Sau khi thực hiện các bước, bạn cần chờ một vài phút để hệ thống xác nhận việc xóa kênh Youtube vĩnh viễn.

Hướng Dẫn Cách Tạm Thời Ẩn Kênh Youtube Trên Điện Thoại

Nếu bạn không muốn kênh hoặc video của mình được tìm thấy bởi người khác, nhưng vẫn muốn giữ lại nội dung của kênh và có thể mở lại kênh bất kỳ lúc nào, bạn có thể chọn phương pháp ẩn kênh tạm thời. Với cách này, bạn có thể tạm thời ẩn kênh mà vẫn giữ nguyên nội dung, sau đó có thể mở lại kênh bất kỳ lúc nào.

Khi ẩn kênh, tên kênh, video, số lượt thích và đăng ký của kênh sẽ bị chuyển sang chế độ riêng tư. Chỉ có chủ kênh đăng nhập bằng tài khoản của mình mới có thể xem được kênh.

Hướng Dẫn Cách Ẩn Kênh Youtube Trên Điện Thoại
Hướng dẫn cách ẩn kênh Youtube trên điện thoại

Cơ bản, các bước ẩn kênh Youtube tương tự với xóa kênh Youtube trên điện thoại. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 1. Sử dụng điện thoại và truy cập vào địa chỉ Youtube.com trên trình duyệt web như Google Chrome, Safari,…
 2. Nhấp vào hình đại diện của kênh ở góc phải màn hình điện thoại. Kéo xuống và chọn “Desktop” để chuyển kênh về giao diện web máy tính. Lúc này, Youtube có thể tự động chuyển về ứng dụng điện thoại, nhưng bạn hãy tắt ứng dụng và tiếp tục trên trình duyệt web.
 3. Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm gạch ngang ở góc trái trên cùng của màn hình điện thoại. Kéo xuống và chọn “Cài đặt”.
 4. Chọn “Tài khoản” và chọn “Cài đặt nâng cao” trong mục “Kênh Youtube của tôi”.
 5. Chọn “Xóa tài khoản”. Tại đây, Youtube sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để tiếp tục xóa kênh. Tuy nhiên, sẽ có 2 lựa chọn là Ẩn kênh hoặc Xóa vĩnh viễn.
 6. Khác với hướng dẫn trước, hãy chọn Ẩn kênh để ẩn kênh Youtube theo mục đích ban đầu.

Dù ẩn kênh, bạn vẫn giữ được hầu hết các nội dung của kênh. Tuy nhiên, các bình luận và câu trả lời trên từng video trước đó sẽ bị xóa vĩnh viễn khi ẩn kênh. Tuy nhiên, dữ liệu tài khoản bạn đang sử dụng trên một số ứng dụng Google khác sẽ không bị xóa.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Việc Xóa Youtube

Bên cạnh cách xóa Youtube trên điện thoại, người dùng thường có một số thắc mắc về vấn đề này. Việc xóa kênh có thể ảnh hưởng đến bạn, vì có vẻ như bạn đang xóa đi mọi công sức đã xây dựng và phát triển kênh.

Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng và lưu ý một số điều dưới đây.

Xóa và Ẩn Youtube Khác Nhau Như Thế Nào?

Nhiều người dùng thường nhầm lẫn giữa việc xóa và ẩn tài khoản Youtube là giống nhau. Tuy nhiên, tính chất của hai tính năng này hoàn toàn khác nhau, dù có nhiều điểm tương tự trong cách thực hiện.

Việc xóa vĩnh viễn một kênh Youtube có nghĩa là bạn sẽ mất hoàn toàn nội dung của kênh đã xây dựng, và không có cơ hội khôi phục hoặc sử dụng lại trừ khi bạn tự sao lưu mọi dữ liệu video.

Trong khi đó, ẩn kênh chỉ là một biện pháp tạm thời, bạn có thể mở lại và tiếp tục sử dụng kênh một cách bình thường như trước.

Ẩn kênh Youtube giúp người dùng hạn chế người khác tiếp cận kênh tạm thời


Ẩn kênh Youtube giúp người dùng hạn chế người khác tiếp cận kênh tạm thời

Hướng Dẫn Cách Bật Kênh Youtube Đã Bị Ẩn

Sau khi ẩn kênh Youtube, bạn vẫn có thể mở lại kênh đã ẩn chỉ với một vài thao tác đơn giản:

 1. Đăng nhập vào tài khoản kênh Youtube bị ẩn.
 2. Vào phần “Tạo kênh” và điền các thông tin theo hướng dẫn để khôi phục lại kênh Youtube. Lưu ý không nhấp vào dòng “To use a business or other name, click here”, vì đây là lệnh tạo một kênh Youtube mới.
 3. Sau khi yêu cầu được gửi và chấp nhận, kênh sẽ được đưa về chế độ công khai một lần nữa. Lúc này, bạn có thể tùy chọn đặt video và tạo thêm danh sách phát ở Trình quản lý video như bình thường.

Vì Sao Kênh Youtube Đang Sử Dụng Lại Đột Nhiên Bị Xóa?

Youtube là một mạng xã hội video, để quản lý người dùng, Youtube có nguyên tắc cộng đồng và chính sách riêng mà người dùng phải tuân thủ. Trong nhiều trường hợp, nếu người dùng vi phạm nguyên tắc cộng đồng và điều khoản dịch vụ của Youtube, họ sẽ bị cảnh cáo.

Khi nội dung video của kênh vi phạm quá nhiều, chẳng hạn như chứa bạo lực, không lành mạnh, không phù hợp chuẩn mực xã hội,… nhà cung cấp dịch vụ sẽ tự động ẩn/xóa video hoặc khóa/xóa kênh Youtube.

Vì sao kênh Youtube đang dùng bỗng bị xóa vĩnh viễn?
Vì sao kênh Youtube đang dùng bỗng bị xóa vĩnh viễn?

Một nguyên nhân khác khiến kênh Youtube bị xóa là khi nội dung video liên tục bị chủ sở hữu báo cáo. Trong trường hợp này, kênh Youtube có thể bị khóa hoặc xóa vĩnh viễn.

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số thông tin về cách xóa Youtube trên điện thoại mà bạn có thể dễ dàng tự thực hiện. Bạn có hai lựa chọn giữa xóa và ẩn kênh khi bạn không muốn người khác tìm thấy kênh của mình. Tùy thuộc vào mục đích, bạn có thể lựa chọn biện pháp phù hợp nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua bán điện thoại, hãy truy cập vào trang web Điện Thoại Cho Người Già để tìm mua các dòng điện thoại chất lượng giá rẻ mới nhất hiện nay.

Rate this post