Cấu Tạo Dây Sạc điện Thoại

Tin Tức

Dây sạc là một trong những phụ kiện cần thiết đi kèm với chiếc điện thoại của bạn. Dây sạc dường như không phải là điều quá xa lạ đối với chúng ta, nhưng chắc không phải ai cũng biết được cấu tạo dây sạc của chúng là gì. Vậy ngày hôm nay hãy cùng Bảo Hành One tìm hiểu về dây sạc của thương hiệu điện thoại nổi tiếng hiện nay – Apple và sự khác biệt với cáp sạc USB, để xem bên trong sợi dây sạc và cấu tạo dây sạc iphone, bên trong có gì?

Đặc điểm của cáp sạc nhà Táo

Dây sạc là một linh kiện hỗ trợ giúp chiếc Táo yêu dấu của bạn đầy pin nên nó rất quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết về chúng.

Cáp sạc Lightning là gì?

Cáp sạc của Apple được thiết kế là một dạng Bus của máy tính và cổng kết nối nguồn độc quyền của thương hiệu, cáp sạc Lightning này được Apple ra mắt và năm 2012 nhằm để thay thế cho cổng sạc 30 chân cũ.

Cấu tạo dây sạc iphone, bên trong có gì?

Apple đã cải tiến cáp sạc của mình từ 30 chân còn 8 chân giúp cho cáp sạc được thu nhỏ đi đáng kể đồng thời có thể dễ dàng cắm được 2 chiều. Mỗi chân của chiếc cáp sạc đều có một chức năng nhất định như dưới đây:

Chân 1: GND: Nối đất

Chân 2: L0n: Luồng 0 âm

Chân 3: L0a: Luồng 0 dương

Chân 4: IDO: Nhận dạng và điều khiển 0

Chân 5: PWR: Nguồn

Chân 6: L1p: Luồng 1 dương

Chân 7: L1n: Luồng 1 âm

Chân 8: ID1: Nhận dạng và điều khiển 1

Cáp sạc của Apple được sử dụng để kết nối với các sản phẩm đến từ thương hiệu Apple như: điện thoại Iphone, Ipad, máy ảnh, bộ sạc pin USB,… và những thiết bị khác.

Các bộ phận cấu tạo của cáp sạc Lightning

Cáp sạc Lightning được cấu tạo bởi các mạch điện kết nối, cổng USB và lớp vỏ bảo vệ,…

Theo đó cấu tạo của cáp sạc được chia thành 2 phần chính:

Cấu tạo đầu cắm cáp sạc: Trong đó gồm có lớp vỏ được bọc bên ngoài, bên trong là các mối hàn trên mạch, đầu nối và cáp dây.

Cấu tạo dây sạc iphone, bên trong có gì?

Cấu tạo cổng USB: bao gồm lớp vỏ bảo vệ, mạ đồng chân tiếp xúc chống gỉ sét, sợi dây truyền tải năng lượng và cuối cùng là các mối hàn.

Đặc điểm cáp sạc Lightning

Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi

Cáp lightning thuận tiện hơn USB Type C

Chuẩn lightning thế hệ mới

Ứng dụng cáp sạc Lightning

Vừa qua Apple đã cho ra mắt sản phẩm tai nghe được kết nối từ cổng sạc Lightning, điều này mang đến cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng âm thanh.

Giúp người dùng có thể dễ dàng kết nối thiết bị di động đến các máy chủ khác để đồng bộ hoặc truyền dẫn dữ liệu.

Cấu tạo dây sạc iphone, bên trong có gì?

Một vài so sánh giữa cáp sạc Lightning và cáp sạc USB

Cáp sạc của IPhone sẽ rất khác so với các dòng điện thoại khác trên thị trường. Cũng như vậy công dụng và luồng tải sẽ khác nhau.

Mức độ đáng tin cậy của cáp sạc Lightning

Apple tạo ra cáp sạc Lightning này với mục đích đảm bảo sự an toàn đồng thời là chất lượng của cáp sạc. Vậy liệu cáp sạc Lightning đã thật sự an toàn hay chưa?

Khi đối chiếu cáp Lightning không có MFi thì nó thật sự an toàn nhưng nếu đặt lên bàn cân với USB type C thì điều này chưa chắc đã đúng.

productdatahttps://baohanhone.com/products/thay-pin-iphone-se-2022;https://baohanhone.com/products/thay-pin-iphone-se-2020;https://baohanhone.com/products/thay-pin-iphone-8-plus;https://baohanhone.com/products/thay-pin-iphone-7-plus

Cáp USB-C được tổng hợp đầy đủ các chức năng yêu cầu đánh giá chip E-Market chạy CC để kiểm tra nguồn điện và đồng thời giám sát dữ liệu của thiết bị.

Bảo vệ thiết bị USB là việc quan trọng, hơn nữa nó còn hỗ trợ ổn định nguồn điện tốt nhất lúc bạn sử dụng sạc nhanh.

Ngoài ra thiết bị USB-C có điện trở cáp là 3A cao hơn cáp sạc nhà Apple là 2.4A nên dù bạn có dùng bất kì cáp hay ổ sạc nào cũng có thể yên tâm về tính an toàn của nó.

Cấu tạo dây sạc iphone, bên trong có gì?

Tốc độ truyền tải dữ liệu

Quá trình truyền dữ liệu của cáp sạc nhà Apple sẽ có tốc độ là USB 2.0. Còn ở cáp sạc USB-C có thể xử lý tốc độ lên đến USB 3.0

Gần đây, đầu nối Lightning của Apple mới hơn đã hỗ trợ tốc độ là USB 3.0 nhưng cũng chỉ vừa sử dụng được cho một vài dòng Ipad mà thôi.

Ở các USB-C thường có tốc độ truyền tải nhanh hơn Lightning. Vì vậy việc truyền dữ liệu của nhà Táo thường sẽ được xử lý thông qua đám mây.

Quá trình cung cấp năng lượng

Cáp lightning có dòng điện tối đa là 2.4A và ở USB là 3.0A nên việc cung cấp năng lượng của Lightning sẽ ít hơn.

Cáp lightning không phù hợp với việc sạc nhanh.

Độ bền

Một vài người sử dụng qua cáp sạc nhà Apple cho ý kiến rằng cáp sạc của Apple dễ đứt. Có lẽ một phần là do thiết kế nhỏ gọn và kích thước mỏng khiến cho cáp Lightning không bền như USB

Cấu tạo dây sạc iphone, bên trong có gì?

Nhưng bù lại một vài người lại cho rằng cáp sạc Lightning bền hơn vì đầu nối của cáp sạc rất chắc chắn.

KẾT LUẬN

Trên đây là một vài thông tin về cáp sạc đến từ nhà Apple mà Bảo Hành One có thể tìm ra được. Dựa trên bài viết trên cáp sạc Lightning có vẻ chỉ nhỉnh hơn cổng sạc USB về mặt thiết kế gọn và đẹp mắt còn về hiệu năng có vẻ như USB lại có phần nhỉnh hơn một chút. Nhưng những điều đó không phải vấn đề quá lớn đối với những ai là fan của nhà Táo đúng không nào?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ và đáng giá bài viết để ủng hộ mình nhé. Xin cảm ơn và trân trọng!

Có thể bạn quan tâm:

  • Thay main iphone x
  • Loa iphone 13 pro max
  • Thay kính lưng iphone xs max
  • Thay Chỗ Cắm Sạc Iphone
Rate this post