đăng Ký Email Ko Cần Số điện Thoại

Tin Tức

Gmail thường yêu cầu chúng ta cung cấp số điện thoại để xác minh tính bảo mật khi đăng ký. Tuy nhiên, đôi khi điều này không phải là điều mà nhiều người mong muốn. Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu 4 cách tạo Gmail không cần số điện thoại dưới đây.

1. Tại sao lại cần tạo Gmail không cần số điện thoại?

Theo trải nghiệm của mình, có 2 lý do sau đây để bạn nên tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại nếu cần:

  • Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối và an toàn.
  • Có thể đăng ký nhiều tài khoản và sử dụng cho các mục đích khác nhau dễ dàng hơn.

2. Cách tạo Gmail không cần số điện thoại trên điện thoại

Cả điện thoại iPhone và các dòng máy Android đều cho phép bạn tạo Gmail mà không cần số điện thoại. Hãy cùng xem các bước dưới đây để thực hiện:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Gmail đã được cài sẵn trên thiết bị > Bấm chọn logo của Gmail.

Bước 2: Nhấn nút Thêm tài khoản.

Bước 3: Bấm vào mục Google.

Bước 4: Tiếp theo, bạn ấn Cho bản thân tôi.

Ở đây, bạn điền vào các thông tin cá nhân cơ bản như Họ, tên theo ô tương ứng. Hãy lưu ý điền vào năm sinh sao cho tuổi được tính là nhỏ hơn 18. Sau đó, nhập vào tên Email vào phần Tạo một địa chỉ Email khác.

Bước 5: Kế tiếp, bạn hãy điền vào mật khẩu cho tài khoản Gmail với các bước sau:

  • Điền vào email xác minh để đăng ký.
  • Nhập vào mật khẩu xác minh thêm 1 lần nữa.

3. Cách tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại trên máy tính

Có tới 3 cách để tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại trên máy tính. Bạn có thể chọn 1 trong số các cách dưới đây phù hợp với bạn nhất để thực hiện:

3.1. Dùng cửa sổ ẩn danh trên trình duyệt

Đây là cách tạo Gmail không cần số điện thoại đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên > Bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở cửa sổ ẩn danh.

Bước 2: Sau đó, truy cập vào đường link sau: https://accounts.google.com/signup để vào trang đăng ký tài khoản Gmail mới.

Bước 3: Nhập vào thông tin cá nhân như Họ, Tên, địa chỉ Email theo mong muốn và Mật khẩu của tài khoản > Nhấn vào nút Tiếp theo.

Bước 4: Khi đó, sẽ có phần điền email hoặc số điện thoại khôi phục hiện ra nhưng KHÔNG BẮT BUỘC, chúng ta bỏ qua phần này và chỉ cần điền vào Ngày tháng năm sinh, Giới tính của mình > Nhấn chọn Tiếp theo.

Bước 5: Cuối cùng, chọn Tôi đồng ý để hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản Gmail không cần số điện thoại.

Lưu ý: Nếu bạn làm theo các bước trên mà không thành công, hãy thực hiện đổi địa chỉ IP máy. Thủ thuật này không chắc chắn có tỉ lệ thành công 100%, nên nếu không được như ý muốn, bạn có thể dùng một máy tính khác để thực hiện.

3.2. Dùng cửa sổ dành cho khách

Ngoài trình duyệt ẩn danh, Chrome còn cho phép chúng ta trải nghiệm ở dạng khách để không lưu lại thông tin sau khi sử dụng. Do đó, bạn có thể tạo Gmail không cần số điện thoại thông qua cách này. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Mở Chrome lên > Bấm chuột vào Biểu tượng người dùng (User) nằm ở góc bên phải > Nhấn vào phần Khách để mở cửa sổ trải nghiệm tài khoản khách.

Bước 2: Tại giao diện này, truy cập vào đường dẫn https://accounts.google.com/SignUp > Nhập vào thông tin cá nhân cơ bản theo yêu cầu từ hệ thống như cách tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại trên tab ẩn danh > Bấm chọn Tiếp tục.

Bước 3: Khi điền mọi thông tin hoàn tất, sẽ hiện ra thông báo Quyền riêng tư và điều khoản. Hãy để máy treo trong khoảng 1 phút để không bị hệ thống nghi ngờ là spam.

Bước 4: Chọn ô Tôi đồng ý để hoàn thành quá trình tạo Gmail không cần số điện thoại bằng cửa sổ khách trên Chrome.

3.3. Dùng user mới

Trong các cách mà tôi đã giới thiệu, việc sử dụng user mới có thể là cách tạo Gmail không cần số điện thoại tốn thời gian và phức tạp nhất. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại sẽ cao hơn những cách khác. Hãy xem cách thực hiện ở bên dưới:

Bước 1: Mở trình duyệt web Chrome trên máy tính > Bấm tổ hợp phím Ctrl + H hoặc chọn vào nút có biểu tượng dấu 3 chấm dọc nằm phía trên bên phải màn hình > Nhấn vào Lịch sử > Bấm nút Lịch sử để xem thông tin lịch sử truy cập website người dùng trước đó.

Bước 2: Nhấn vào Xóa lịch sử trình duyệt web. Trong phần Phạm vi thời gian, chúng ta chọn Từ trước đến nay > Nhấp chọn Xóa dữ liệu.

Bước 3: Sau đó, nhấn vào nút có biểu tượng user xuất hiện ở góc bên phải > Bấm vào Quản lý mọi người.

Bước 4: Tại giao diện này, nhấn vào Thêm để tạo thêm tài khoản mới cho bạn.

Bước 5: Tiếp theo, chọn biểu tượng User ở góc phải trên màn hình > Chọn nút Bật tính năng đồng bộ hóa.

Bước 6: Nhấn phần Tạo tài khoản > Điền thông tin vào ô tương ứng theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 7: Khi đã điền đầy đủ thông tin và đồng ý các điều khoản sử dụng, bạn đã tạo thành công tài khoản Gmail không cần số điện thoại.

4. Có nên đăng ký Gmail không cần số điện thoại hay không?

Như bạn đã thấy, chúng ta có thể lách qua yêu cầu số điện thoại của Google và tạo Gmail không cần số điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng tài khoản Gmail thường được liên kết với nhiều tài khoản trên ứng dụng khác nhau như Instagram, YouTube, CH Play, Facebook,…

Do đó, tài khoản Gmail không chỉ giúp bạn trải nghiệm nhiều dịch vụ và tiện ích từ Google mà còn bảo mật tốt hơn cho các tài khoản khác mà bạn liên kết với nó.

Tuy nhiên, theo ý kiến của tôi, bạn không nên tạo tài khoản Gmail không cần số điện thoại nếu không cần thiết. Lý do của tôi là:

  • Tính bảo mật tài khoản bị giảm do không có thông tin liên lạc để chứng minh quyền sở hữu. Nếu tài khoản Gmail không an toàn, độ bảo mật của các tài khoản khác liên kết với nó cũng sẽ giảm.
  • Khôi phục lại tài khoản Gmail sẽ khó khăn nếu gặp trục trặc hoặc vấn đề gì. Phương pháp đơn giản và nhanh nhất để xác nhận một tài khoản là sử dụng số điện thoại.

5. Nguyên nhân tạo Gmail không cần số điện thoại không thành công

Nếu bạn không thành công khi tạo Gmail không cần số điện thoại, hãy kiểm tra xem có mắc phải những nguyên nhân sau không:

  • Thiếu hoặc không thực hiện đầy đủ các bước như hướng dẫn. Đừng bỏ qua bất kỳ thao tác nhỏ nào.
  • Thực hiện quá nhanh. Nếu bạn thực hiện các thao tác quá nhanh, hệ thống có thể nghi ngờ việc lạm dụng spam và không cho phép tạo Gmail không cần số điện thoại.
  • Nếu bạn không thành công với hai cách đầu tiên trên máy tính, hãy thử cách 3 vì nó phức tạp hơn nhưng có tỉ lệ thành công cao hơn.
  • Các nguyên nhân khác.

6. Giải đáp những thắc mắc liên quan

Sau khi tìm hiểu về cách tạo Gmail không cần số điện thoại, bạn có thể đặt ra một số câu hỏi. Hãy cùng tôi giải đáp ngay dưới đây.

7. Tổng kết

Hy vọng bài viết về 4 cách tạo Gmail không cần số điện thoại đã giúp bạn tạo tài khoản mới một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi kênh Điện Thoại Cho Người Già để cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ. Hãy ghé thăm Điện Thoại Cho Người Già để tận hưởng không gian mua sắm đẳng cấp với nhiều sản phẩm công nghệ tiên tiến và hiện đại.

Rate this post