điện Thoại Bị Bể Màn Hình

Tin Tức

Màn hình điện thoại bị vỡ là một sự cố thường gặp. Nếu không được khắc phục kịp thời, tình trạng này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của máy. Vì vậy, trong các trường hợp này, chúng ta nên biết cách xử lý. Dưới đây là một số cách khắc phục màn hình bị vỡ hiệu quả mà đơn giản mà chúng ta có thể tham khảo!

I. Các nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị vỡ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc vỡ màn hình điện thoại. Trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân như:

  • Do bị rơi với lực tác động quá mạnh từ bên ngoài.
  • Đặt điện thoại trong túi hoặc ví và bị chèn mạnh bằng những vật khác.
  • Nhà sản xuất sử dụng chất liệu không tốt cho màn hình, khiến máy dễ bị sốc trước cả những lực tác động nhỏ, gây vỡ màn hình.

màn hình điện thoại bị vỡ

II. Một số cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ

Có một số cách đơn giản để khắc phục màn hình bị vỡ ngay tại nhà. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thử áp dụng:

1. Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng có thể được sử dụng để khắc phục tình trạng màn hình điện thoại với những vết nứt nhỏ hoặc vết xước. Nguyên liệu trong kem đánh răng có khả năng khắc phục hiệu quả những vết trầy xước.

vỡ màn hình điện thoại

Bạn có thể thực hiện như sau: Đổ một chút kem đánh răng lên miếng vải mềm và chà nhẹ nhàng vào các vết nứt trên màn hình điện thoại. Sau đó, sử dụng bông khô để lau lại toàn bộ các vết này, lấy toàn bộ kem đánh răng ra là xong. Lưu ý, cần dùng loại vải mềm để tránh làm cho các vết xước to hơn.

2. Dùng miếng dán màn hình

Nếu kem đánh răng không thể khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại bị vỡ, bạn có thể dùng một miếng dán màn hình để dán lên. Miếng dán này sẽ ngăn vết nứt vỡ lan rộng ra chứ không thể làm cho chúng biến mất hoàn toàn.

cách sửa màn hình điện thoại bị vỡ tại nhà

Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn các vết nứt vỡ, bạn cần thay mới màn hình.

3. Thay mới lại màn hình điện thoại

Trong trường hợp vết nứt vỡ quá nặng, không thể khắc phục với kem đánh răng, bạn cần thay mới màn hình. Bạn có thể đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để thay màn hình điện thoại bị vỡ. Chi phí thay màn hình sẽ phụ thuộc vào từng dòng máy và kích thước màn hình.

màn hình điện thoại vỡ

III. Tại sao cần xử lý khi màn hình điện thoại bị vỡ?

Khi màn hình điện thoại bị vỡ, cần khắc phục kịp thời để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của điện thoại. Tình trạng này có thể gây ra nhiều hậu quả như:

  • Dễ gây đứt tay: Các vết nứt, vỡ trên màn hình điện thoại rất sắc nhọn. Việc sử dụng điện thoại có thể dễ dàng gây đứt tay chảy máu cho người dùng.
  • Gây bức xạ ảnh hưởng đến sức khỏe: Màn hình điện thoại bình thường sẽ hạn chế được các bức xạ có hại ra ngoài. Khi màn hình vỡ, tia bức xạ có thể phóng ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Bị lỗi màn hình hiển thị: Với màn hình bị vỡ, việc hiển thị hình ảnh và chữ viết trên điện thoại sẽ gặp vấn đề. Sử dụng điện thoại trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến thị giác.
  • Gây lỗi cảm ứng: Khi màn hình bị vỡ, tính năng cảm ứng sẽ bị lỗi. Bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác thông thường một cách mượt mà như trước. Với thời gian, cảm ứng điện thoại sẽ hoàn toàn hỏng.
  • Dễ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn: Bụi bẩn, vi khuẩn và nước dễ bám vào các vết nứt trên màn hình điện thoại. Điều này có thể làm cho điện thoại bị bẩn và ảnh hưởng đến cấu hình bên trong máy.

điện thoại bị vỡ màn hình trong

IV. Màn hình điện thoại bị vỡ có được bảo hành không?

Nhiều người dùng thắc mắc liệu màn hình điện thoại bị vỡ có được bảo hành hay không, vì chi phí thay mới màn hình khá đắt. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà sản xuất chỉ bảo hành các lỗi thuộc về khâu sản xuất. Còn với tác động từ bên ngoài gây vỡ màn hình, chúng không nằm trong chế độ bảo hành. Vì vậy, bạn chỉ có cách sử dụng dịch vụ thay mới màn hình và tự chi trả chi phí.

cách sửa điện thoại bị vỡ màn hình ngoài

Trên đây là một số cách khắc phục màn hình điện thoại bị vỡ. Nếu điện thoại của bạn gặp phải tình trạng này, hãy thử áp dụng các cách này để khắc phục nhanh chóng nhé!

Rate this post