đổi Tiền Tài Khoản điện Thoại Sang Thẻ Cào

Tin Tức

Bạn có số dư trong tài khoản điện thoại và muốn chuyển sang thẻ cào để dự trữ hoặc chia sẻ cho người thân và bạn bè? Tuy nhiên, bạn không biết liệu có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào được hay không và làm thế nào để thực hiện điều này. Đừng lo, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp chính xác nhất.

Có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào hay không?

Với một tài khoản điện thoại, bạn có thể thực hiện nhiều tính năng như gọi điện, nhắn tin, đăng ký kết nối 3G, 4G và các dịch vụ khác. Tuy nhiên, với số dư siêu khủng và không sử dụng hết, tính năng đổi tiền điện thoại sang thẻ cào lại đang được quan tâm nhiều hơn.

Rất nhiều thuê bao mong muốn đổi tiền điện thoại sang thẻ cào để dự trữ hoặc chia sẻ. Nếu có thể chuyển điện thoại sang thẻ cào thì thật hữu ích.

Có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào được không?

Tuy nhiên, hiện tại tất cả các nhà mạng như Viettel, Mobi, Vina,… chưa tích hợp tính năng đổi tiền điện thoại sang thẻ cào cho thuê bao thông thường. Bạn chỉ có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào nếu bạn sở hữu một chiếc sim đa năng. Vậy sim đa năng là gì?

Sim đa năng là gì?

Sim đa năng là dịch vụ do công ty VNPAY phối hợp với tất cả các nhà mạng di động tại Việt Nam cung cấp. Đây là dịch vụ cho phép chủ thuê bao di động có thể nạp tiền, chuyển tiền và thanh toán cước cho tất cả các mạng di động thông qua chính sim (tài khoản điện thoại) mà họ đang sử dụng.

Với sim đa năng, bạn có thể dễ dàng nạp tiền/mua thẻ trả trước cho tất cả các mạng di động và trả sau đối với mạng Viettel, Mobifone. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu số dư tài khoản sim đa năng và thực hiện các giao dịch khác thông qua tin nhắn SMS.

Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào bằng sim đa năng

Chuyển đổi sim thường thành sim đa năng

Đầu tiên, bạn cần chuyển đổi sim thường thành sim đa năng bằng cách gửi tin nhắn với cú pháp đơn giản:

VDK VM gửi 8049

Hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn xác nhận chuyển đổi và cấp cho bạn một mật khẩu để thực hiện các thao tác mua thẻ.

Chú ý: Khi nhận được mật khẩu, bạn nên thay đổi mật khẩu để thuận tiện và đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào

Khi sim của bạn đã được chuyển đổi thành sim đa năng, bạn có thể mua thẻ trả trước cho tất cả các mạng di động và trả sau đối với mạng Viettel, Mobifone thông qua tin nhắn SMS. Cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào rất đơn giản:

VBAN Mã sản phẩm Số điện thoại Mật khẩu gửi 8049

Trong đó:

 • VBAN: tên dịch vụ
 • Mã sản phẩm: mã thẻ mà bạn muốn mua
 • Số điện thoại: số điện thoại cần lấy mã thẻ
 • Mật khẩu: mật khẩu được gửi cho bạn sau khi chuyển đổi sim hoặc mật khẩu mà bạn đã thay đổi

Hướng dẫn cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào

Lưu ý:

 • Ở mục “Mã sản phẩm”, bạn có thể viết hoa hoặc viết thường tùy thích. Ví dụ, nếu bạn muốn mua thẻ Viettel, mã sản phẩm có thể là VT hoặc vt.
 • Tùy theo mệnh giá thẻ mà bạn muốn mua, bạn có thể nhập mệnh giá phù hợp. Ví dụ, bạn muốn mua thẻ 10.000 VNĐ, 20.000 VNĐ, thì nhập 10, 20,…
 • Ví dụ khi bạn muốn mua thẻ Viettel có mệnh giá 20.000 VNĐ, mã sản phẩm của bạn sẽ là VT20.
 • Tin nhắn gửi đến 8049 có phí 500 đồng/tin nhắn và miễn phí gửi tin nhắn đối với các thuê bao mạng Vinaphone, SFone, Beeline.

Điều kiện đổi tiền điện thoại sang thẻ cào bằng sim đa năng

Để việc đổi tiền điện thoại sang thẻ cào bằng sim đa năng diễn ra thuận lợi, bạn cần chú ý những điều kiện sau:

 • Khi mua thẻ điện thoại, đảm bảo trong tài khoản điện thoại còn đủ tiền để mua thẻ với mệnh giá mong muốn.
 • Thuê bao di động của bạn vẫn hoạt động 2 chiều khi mua thẻ.
 • Mua thẻ điện thoại bằng sim đa năng chỉ hỗ trợ cho những sim đã được kích hoạt tối thiểu 90.000 VNĐ.

Với những bạn sở hữu sim thường, mặc dù không thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào, nhưng bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người thân và bạn bè. Đây cũng là cách hiệu quả để chuyển đổi tiền điện thoại dư, không sử dụng hết.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm lời đáp cho câu hỏi có thể đổi tiền điện thoại sang thẻ cào và nắm được cách đổi tiền điện thoại sang thẻ cào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Rate this post